Một món ăn truyền thống và thường được sử dụng rất nhiều trong ngày tết Đoan Ngọ 5/5 đó là cơm rượu. Chắc hẳn nhiều người chẳng còn xa lạ gì với cơ rượu nữa rồi phải không nào. Nhưng liệu cơm rượu có những tác dụng gì cho sức khỏe thì chưa chắc các bạn đã biết tường tận đâu nha. Hãy cùng theo dõi bài viết "Ăn cơm rượu nhiều có tốt không? Lợi ích tuyệt vời của cơm rượu" mà thichnauan.vn chia sẻ ngay dưới đây để có nhận thức đúng đắn nhất về cơm rượu. Đảm bảo với các bạn khi đã biết những công dụng tuyệt vời mà cơm rượu mang lại, các bạn sẽ thường xuyên làm cơm rượu để thưởng thức đó nha. Ngon, bổ lại dễ làm chẳng  có thể từ chối.

Xem thêm món ăn liên quan

Cơm rượu được làm từ nếp cẩm hay nếp cái hoa bỏ vỏ trấu, giữ nguyên lớp vỏ lụa và lớp cám phía bên ngoài sau đó chế biến theo công thức. Trong cơm rượu chứa: các chất khoáng, vitamin nhóm B, chất xơ, gluxit, protit, lipit…

Ăn cơm rượu nhiều có tốt không? Lợi ích tuyệt vời của cơm rượu hình 1

Cơm rượu nếp đã khá quen thuộc với rất nhiều gia đình, tuy vậy nhiều người vẫn không biết sử dụng cơm rượu có tác dụng gì và ăn nhiều có ích gì. Cơm rượu có các tác dụng tuyệt vời như:

  • Tăng khả ngăn bảo vệ gan thận, giảm ho: cơm rượu nếp có nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng ích khí, tiện tùy, giảm ho và tăng khả ngăn bảo vệ gan, thận, giảm ho rất tốt.
  • Tốt cho tim mạch: Men gạo nếp chứa chất lovastatine và egosterol giúp cho con người giảm bớt nguy cơ mắc bệnh tim mạch, phát triển mạch máu cho bệnh nhân sau khi phẫu thuật về về bệnh tai biến mạch máu não.
  • Phòng ngừa bệnh do thiếu sắt gây ra: Ở gạo nếp chứa lượng sắt rất cao, nếu các bạn sử dụng mỗi ngày sẽ ngăn ngừa bệnh thiếu sắt dẫn theo thiếu máu.
  • Giúp giảm: cơm rượu nếp giúp giảm cholesterol xấu nên nếu như dùng với chế độ phù hợp nó sẽ hỗ trợ giảm cân. Còn nếu cần tăng cân bạn phải dùng nhiều cơm rượu nếp cùng với đường cát và sử dụng nhiều.
  • Kích thích tiêu hóa: Cơm rượu nếp được hình thành qua quá trình ủ men, nên ăn cơm rượu nếp có lẫn nước và cái có tác dụng kích thích tiêu hóa và vừa miệng.

Ăn cơm rượu nhiều có tốt không? Lợi ích tuyệt vời của cơm rượu hình 2

  • Hấp thụ đủ dinh dưỡng có lợi cho cơ thể: Hạt nếp cẩm có lượng chất dinh dưỡng cao trong đấy có: protein 6,8 % và chất béo cao hơn 20 % , các loại axit amin, carotene và các nguyên tố vi lượng cần thiết . Cho nên cơm rượu nếp là món ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng để phát triển và bảo vệ cơ thể.
  • Tốt cho tiêu hóa: Hạt nếp cẩm có tính ấm, vị ngọt dễ tiêu hóa và làm ấm bụng nên sử dụng cơm rượu tốt với những ai có mắc các bệnh về tiêu hóa hay dạ dày.
  • Ngăn ngừa ung thư: Chất xơ không hòa tan ở trong nếp chữa trị một số bệnh về ung thư trực tràng, ung thư tuyến tính.
  • Tốt cho da: Nếp chứa vitamin nhóm B và vitamin e, các vi chất có lợi giúp làm ẩm và phục hồi da một cách hiệu quả, giúp da đẹp hơn.

Ăn cơm rượu nhiều có tốt không? Lợi ích tuyệt vời của cơm rượu hình 3

Bên cạnh những tác dụng ở bên trên, sử dụng cơm rượu nếp còn rất tốt cho việc phòng ngừa bệnh tim, đột quỵ và hạ huyết áp, bổ máu, trừ giun sán…

1 số người quan niệm rằng sử dụng nhiều cơm rượu nếp dẫn đến say tuy nhiên thật ra cơm rượu chứa nồng độ cồn rất thấp do ủ men từ 2 – ba ngày nên rất khó say.

Xem thêm món ăn liên quan

Từ trước tới giờ ăn cơm rượu chỉ vì ngon và để thỏa mãn sở thích ăn uống của bản thân, nhưng từ giờ, sau khi đã biết những công dụng tuyệt vời dành cho sức khỏe con người mà cơm rượu mang lại, chắc hẳn các bạn cảm thấy rất thú vị đúng không nào. Những thông tin về việc ăn cơm nhiều cơm rượu và tác dụng của nó mà thichnauan.vn gửi tới các bạn trong bài viết trên quả thực vô cùng hữu ích, các bạn hãy chia sẻ tới bạn bè người thân để mọi người cùng biết và là cơm rượu thưởng thức nhé.