Có lẽ mọi người sẽ thấy chủ đề mà thichnauan.vn mang đến ngày hôm nay rất là và “chẳng liên quan gì” đến món ăn. Đúng là thế! Bên cạnh những bài viết hướng dẫn nấu ăn thì thichnauan còn muốn mang đến một màu sắc khác để mọi người thư giãn và hơn hết có một số bài viết mang đến những thông tin khá thú vị và bổ ích nữa. Bài viết hôm nay, chủ đề khá lạ “Ăn gà rán kfc ở công viên - Một câu chuyện 2 cách nhìn” nhưng đọc đi rồi bạn sẽ thấy nó liên quan ở chỗ nào. Ở đây chỉ là tâm sự của dưới góc độ của một người cũng là khách hàng thân thiết của KFC thôi nhé. Mình rất thích món gà rán, tuy nhiên mình luôn cân đối sao cho sở thích này không làm hại đến sức khỏe. Bài viết này chỉ là một sự nhận xét đánh giá của riêng cá nhân mình thôi, mọi người đừng ném đá nhá.

Xem thêm món ăn liên quan

Đây là không những là một, mà là 2 câu chuyện, 2 câu chuyện cùng 1 chủ đề là “Ăn gà rán KFC ở công viên”. Nhưng mình sẽ nói đến cách của người Việt Nam và người Mỹ.

Ăn gà rán kfc ở công viên - Một câu chuyện 2 cách nhìnKFC mang đi – Combo gồm đầy đủ các món và nước uống

Mình là một người Việt Nam, sinh ra và lớn lên ở đất nước giàu truyền thống yêu nước, mình rất tự hào. Nhưng phải nói rằng, hiện nay, vấn đề về ý thức ăn uống của người Việt Nam chúng ta chưa thực sự “văn minh” lắm. Không phải đưa ra nhận định này mà không có cơ sở, nếu bạn đã từng du lịch qua Thái Lan bạn sẽ bắt gặp những biển báo ghi rõ ràng bằng Tiếng Việt “Xin vui lòng ăn bao nhiêu lấy bấy nhiêu. Nếu ăn không hết sẽ phạt từ 200 baht đến 500 baht. Xin cảm ơn!”, hay thậm chí là Lào: “Xin quý khách lưu ý. Quý khách ăn bao nhiêu chúng tôi rất vui lòng. Trường hợp quý khách lấy đồ ăn không hết, buộc chúng tôi phải tính thêm gấp 5 lần/1 suất ăn”.

Vậy những điều này không phải là ngẫu nhiên phải không? Không thể đánh đồng hết tất cả người Việt Nam đều như thế, đa số rất lịch sự và văn minh, nhưng một số ít người đã làm ảnh hưởng xấu đến những nét đẹp của người Việt Nam.

Lại quay về vấn đề “Ăn gà rán KFC ở công viên”. Có một khoảng thời gian mình thực tập để tốt nghiệp ra trường, thời gian ấy mình thực tập ở Công ty khá xa nơi ở, nên trưa đến lựa chọn của mình vẫn là Gà rán với combo có cả pepsi. Và mình thường hay ghé cửa hàng mua sau đó lại mang ra công viên ngồi ăn, vừa có thể thả lưng xuống bãi cỏ để thư giãn nghỉ ngơi một chút. Và mình nhận ra rằng cũng có khá nhiều người có sở thích giống mình – đó là ăn gà rán ở công viên.

Công viên là một nơi công cộng, một đứa trẻ lên ba còn biết. Và bạn biết đó, là nơi công cộng nên ý thức trách nhiệm của cá nhân cần phải đặt lên hàng đầu để giữ cho công việc được hoạt động tốt. Nhưng cũng thật tiếc thay, có một số người có ý thức rất kém. Một phần gà rán khi mang ra ngoài khi dùng xong sẽ có khá nhiều rác. Nào là hộp chứa gà, hộp chứa tương ớt, hộp chứa khoai tây, rồi pepsi,..v.v. Vì thế nếu đi cả nhóm người thì lượng rác sau khi ăn xong thì khá nhiều, nhưng, một số người cứ cho rằng, công viên có lao công, có người thu gom => chỉ việc ăn xong rồi vứt đó. Mặc dù luôn luôn có những thùng rác đặt rải rác khắp công viên. Phải nói rằng ý thức quá kém!!

Ăn gà rán kfc ở công viên - Một câu chuyện 2 cách nhìn

Câu chuyện thứ 2, cũng là chuyện “Ăn gà rán KFC ở công viên” – nhưng tại Mỹ. Ở Mỹ mọi người thường xuyên ăn KFC, đây là thói quen dường như là thường xuyên luôn. Và cũng vậy, người ta thường hay mua KFC và cùng gia đình, bạn bè vào “Park” để ăn. Nơi đây có những vị trí ngồi, có bàn, có ghế , và cũng vậy – có thùng rác.

Ăn gà rán kfc ở công viên - Một câu chuyện 2 cách nhìn

“Ăn gà rán KFC ở công viên” – Mỹ

Lượng khách đến công viên và ăn uống tại đây khá đông, nhưng nhìn hết cả công viên không hề có một cái rác nào cả. Vì sao ạ? Vì mọi người ý thức cao về việc giữ gìn cảnh quan môi trường, đặc biệt là nơi công cộng. Mỗi người có một ý thức tốt thì cộng đồng mới phát triển.

Ăn gà rán kfc ở công viên - Một câu chuyện 2 cách nhìn

Công viên nước Mỹ – Mặc dù đông nhưng rất sạch sẽ

Xem thêm món ăn liên quan

Bạn thấy đấy, chủ đề là một thôi nhưng hai câu chuyện hoàn toàn khác nhau. Chỉ là vấn đề “Ăn gà rán KFC ở công viên” thôi mà, có gì phải bàn tán, nhưng không, là cả một vấn đề lớn. Ý thức của 1, 2 người thôi nhưng làm ảnh hưởng đến cả một nền văn hóa, một dân tộc thì nên xem xét lại. Nếu bạn muốn ăn những phần gà rán xong với còn lại là rác mà có người sẵn để phục vụ, dọn dẹp thì xin vui lòng hãy ăn ngay tại cửa hàng KFC nhé. Còn nếu không, xin vui lòng hãy có ý thức! Chúc bạn một ngày nhiều niềm vui nhoa!