Dưa hấu là loại quả được ưa chuộng nhất vào mùa hè bởi độ ngon ngọt, thanh mát của nó mang lại. Hơn hết giá thành của nó hết sức bình dân. Vào mùa dưa thì khắp đường từ làng quê đến thành phố đều có những điểm bán dưa với số lượng lớn. Từ dưa ngon nhất vẫn là ăn ngay lúc bổ ra ngoài cách làm sinh tố hoặc nước ép uống hàng ngày. Cách thưởng thức trực tiếp này rất ngon và thú vị. Bởi ta có thể tạo hình từ những quả dưa, trang trí thật đẹp mắtbày đĩa thật đẹp cho các bữa tiệc như tiệc cưới, tráng miệng hoặc dùng như một món chính ở các bữa tiệc nhẹ. Hôm nay thichnauan.vn xin chia sẻ với mọi người 2 cách để bổ dưa đẹp làm hình thuyền và hình con nhím ngộ nghĩnh đáng yêu để bạn có thể tận dụng khi cần thiết nhá. Với cách bổ dưa hấu đơn giản đẹp mắt nhất dọn trong đám cưới sau đây thì bạn sẽ có những tạo hình cực kỳ đẹp, đây là cách bổ dưa hấu nhanh và đẹp nhất mà bạn nên nắm ngay trong tay để trổ tài cho đám cưới hoặc tiệc tùng gì cũng đều được nghen.

Xem thêm món ăn liên quan

Cách bổ dưa hấu đơn giản đẹp mắt nhất dọn trong đám cưới hình 1

Các bước tiến hành bổ dưa hấu thật đẹp

Bước 1: Chọn dưa

  • Ở đây, thichnauan.vn hướng dẫn cho mọi người cả cách chọn và bổ dưa hấu luôn nhé. Đầu tiên, muốn có được những miếng dưa ngon thì phải chọn được quả dưa ngon.
  • Quả dưa ngon là quả dưa có vỏ mỏng, căng bóng, cuống phải tươi chứ không được héo. Những đường dọc bên ngoài vỏ dưa phải rõ ràng chứ không mờ. Nhất là bên ngoài không được có những nốt sần nổi lên, đó là dưa đã cũ hoặc bị phơi ngoài nắng.
  • Ở phía dưới những quả dưa hấu ngon thường có những đốm màu vàng, những đốm vàng này chứng tỏ dưa không bị phơi dưới ánh nắng.
  • Dưa có hai loại, tròn và bầu dục. Nếu như chọn dưa tròn thì hai đỉnh phải lõm vào trong, còn nếu chọn hình bầu dục thì không chọn như vậy. Những quả chọn kiểu này rất ngọt.

Cách bổ dưa hấu đơn giản đẹp mắt nhất dọn trong đám cưới hình 2

Bước 2: Tiến hành bổ dưa

Muốn cho dưa hấu đẹp, thứ nhất là nên chọn dao bén và vừa phải để bổ nhé. Chúng ta có hai cách bổ dưa hấu ngon và đẹp thường sử dụng để bổ dưa sắp xếp thành các hình đẹp mắt.

Phương pháp 1: Xếp thành hình chiếc thuyền

  • Đây là cách bổ dưa hấu nhanh nhất. Ta dùng dao bổ quả dưa ra làm 4 theo chiều dọc, sau đó lại cắt tách phần thịt dưa ra khỏi vỏ, đặt nguyên trên phần vỏ dưa và tiếp tục cắt thành những miếng nhỏ đều nhau.

Cách bổ dưa hấu đơn giản đẹp mắt nhất dọn trong đám cưới hình 3

  • Xếp các lát dưa đã xắt so le với nhau trên miếng vỏ dưa. Lần lượt như vậy cho đến hết miếng dưa thứ 4 là hoàn thành. Bạn bày ra đĩa, chúng ta sẽ thấy mỗi miếng dưa là mỗi chiếc thuyền trông rất đẹp mắt nhé.

Cách bổ dưa hấu đơn giản đẹp mắt nhất dọn trong đám cưới hình 4

Phương pháp 2: Bổ dưa thành hình nhím ngộ nghĩnh

  • Có thể nói đây là cách bổ dưa hấu nhanh và thông minh nhất. Ta dùng dao bổ dọc quả dưa hấu tuy nhiên chừa lại ¼ quả (với cách này nên chọn loại quả dài). Tiếp tục dùng dao chấn từ trên xuống dưới cắt giáp với đoạn mà ta chưa lại để lấy đi phần trên của dưa.
  • Phần dưa còn ở dưới ta dùng dao xẻ ra thành từng miếng vuông, nhớ chừa lại vỏ và đừng cắt phạm vào vỏ nhé. Phần đã cắt đi khi nãy là cũng cắt thịt dưa thành những miếng vuông tương tự và cho lên trên phần còn lại này.
  • Dùng dao và tỉa ở phần vòng cung ¼ chừa lại làm đầu nhím. Dùng các quả có màu đen như quả sung hoặc nho, cắm vào làm hai mắt, phần miệng ta chọn một miếng vỏ dưa cắt thành hình tam giác sau đó cũng cắm một quả sung hoặc nho vào đỉnh của tam giác này thành mũi của nhím.
  • Cắm tăm có đầu nhọn vào những miếng dưa hấu đã cắt vuông khi nãy để trông như lông nhím rất đẹp mắt nhé.

Cách bổ dưa hấu đơn giản đẹp mắt nhất dọn trong đám cưới hình 5

Ngoài 2 cách bổ dưa hấu đơn giản đẹp mắt trên thì còn rất nhiều cách theo sự sáng tạo của bạn hoặc bạn có thể tham khảo thêm nữa nha.

Xem thêm món ăn liên quan

Bạn thấy không, với hai cách bổ này thì quả thật cực kỳ đơn giản, nhanh và đẹp mắt nữa, không thua kém gì những đầu bếp tài năng nhỉ? Vừa được ăn bằng miệng vừa thưởng thức bằng mắt đúng không ạ. Quá là tuyệt vời, mọi người trong bữa tiệc hay đám cỗ sẽ bất ngờ và không ngớt lời khen dành cho bạn. Điểm thông minh trong 2 cách ở trên là vừa tạo hình cho dưa rất nhanh, vừa rất đẹp mắt mà bất cứ ai nhìn thấy thành phẩm đều phải ồ lên đấy. Chúc bạn còn sáng tạo được nhiều cách đẹp hơn dựa trên những hướng dẫn của thichnauan.vn ở trên nhá.