Thịt bò là một loại thịt phổ biến trên cả thế giới, nó được sử dụng trong những bữa ăn hàng ngày hay kể cả trong các bữa tiệc lớn nhỏ. Thịt bò được nhiều người tin tưởng lựa chọn như vậy là bởi trong thịt bò chứa nhiều protein, vitamin,... rất tốt cho sức khỏe. Thịt bò đã ngon sẵn nên dù các bạn có chế biến thành món gì thì cũng đều rất ngon. Với từng món ăn, mang từng màu sắc, từng hương vị khác nhau, nó đáp ứng đầy đủ nhu cầu ăn uống của con người. Với người Hàn Quốc thì món từ thịt bò mà nổi tiếng hơn hết là thịt bò kho khoai tây, cà rốt. Vì vậy, hôm nay thichnauan.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến thịt bò kho khoai tây cà rốt kiểu Hàn Quốc cực ngon. Chắc chắn có nhiều bạn đang muốn nếm thử hương vị của nó đây, nhưng chưa biết cách làm, tham khảo ngay nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Các loại nguyên liệu dùng để nấu bò kho khoai tây

  • 1 ký thịt bò.
  • Khoai tây: 3 củ vừa.
  • Cà rốt: một củ nhỏ.
  • Cà chua: hai trái.
  • Ngũ vị hương: ½ gói.
  • Hành hoa: hai nhánh.
  • Rau mùi: 1 bó nhỏ.
  • Các gia vị: tiêu bột, muối, bột nêm.

Cách chế biến thịt bò kho khoai tây cà rốt kiểu Hàn Quốc cực ngon hình 1

Quy trình tiến hành nấu món bò kho khoai tây

Bước 1: Chế biến thịt bò và các loại nguyên liệu khác

  • Thịt bò tươi khi đã mua về rửa cho thật sạch, để ráo bớt và thái vuông miếng vừa.
  • Để thịt bò vô xoong, nêm thêm ngũ vị hương cùng chút tiêu bột với hạt nêm, đảo cho thật đều, ướp khoảng 20 phút cho ngấm.
  • Đặt nồi thịt bò lên trên bếp, xào cho miếng thịt săn lại. Tiếp đó cho thêm nước sạch sâm sấp thịt, nấu sôi sau đó điều chỉnh nhỏ lửa đun cho đến khi thịt mềm nhá. Nếu như bạn có nồi áp suất thì việc ninh nhừ thịt bò rất nhanh hơn rất nhiều. Nhưng, dùng nồi áp suất, chúng mình nhớ cho thật ít nước thôi he.
  • Khoai tây, cà rốt nạo vỏ ngoài, rửa sạch sẽ. Khoai tây thái hình hạt lựu lớn, còn cà rốt ta thái khúc ngắn, nhỏ.
  • Cà chua rửa sạch sẽ, vứt núm, cắt ra làm 4.
  • Rau ngò, hành lá nhặt bỏ lá úa, bỏ gốc, rửa cho sạch, cắt ngắn.

Cách chế biến thịt bò kho khoai tây cà rốt kiểu Hàn Quốc cực ngon hình 2

Bước 2: Tiến hành nấu bò kho khoai tây

  • Đặt chảo lên bếp, rót dầu ăn vô đun cho nóng. Tiếp đến cho cà chua vô xào để cho mềm.
  • Cho thêm tiếp cà rốt và khoai tây vào xào cùng, nêm nếm xíu muối ăn, hạt nêm cho đủ.
  • Lúc khoai tây và cà rốt ngấm vị, các bạn cho vào với nồi thịt bò, nấu tiếp cho tới khi toàn bộ các loại củ chín nhừ nha. Khoai tây và cà rốt phải bở, thịt bò mềm, nước thịt bò kho hơi sánh mới đạt đấy.
  • Nêm nếm trở lại các gia vị một lượt nữa cho vừa khéo dùng sau đó tắt bếp.

Cách chế biến thịt bò kho khoai tây cà rốt kiểu Hàn Quốc cực ngon hình 3

Bước 3: Trình bày và dùng món bò kho khoai tây

  • Cho thịt bò kho khoai tây lên tô, rắc hành hoa và rau mùi thái nhỏ phía trên.
  • Chúng mình cũng có thể cho thêm tiêu bột nếu cần thiết.
  • Như vậy ta đã có bò kho khoai tây ngon, hấp dẫn rồi đó.
  • Với bò kho khoai tây, chúng mình cần ăn nóng mới thơm ngon nhe.

Cách chế biến thịt bò kho khoai tây cà rốt kiểu Hàn Quốc cực ngon hình 4

Một số điều cần lưu ý dành cho phương pháp nấu món bò kho khoai tây

  • Chọn mua thịt bò để nấu bò kho khoai tây, ta phải lựa chỗ phần thịt có da nhá. Lúc nấu, bì bò sẽ khiến nước sốt sánh ngon, từng miếng thịt lại ngậy béo hấp dẫn.
  • Khoai tây chú ý lựa chọn khoai tây ta hay khoai tây của Đà Lạt, vàng, tránh chọn phải khoai tây Trung Quốc đó.
  • Chỉ xào cà rốt và khoai tây để cho ngấm vị, không xào chín hẳn nhá, vì nấu với thịt bò lâu mới thấm hương vị thịt bò vào miếng khoai tây, miếng cà rốt thêm chuẩn vị, lôi cuốn.

Xem thêm món ăn liên quan

Như các bạn đã thấy, để có được một đĩa thịt bò kho khoai tây cà rốt đúng chuẩn hương vị của người Hàn Quốc thì cũng thật đơn giản phải không nào. Chỉ cần các bạn bỏ ra một ít thời gian mà sẽ có được một món ăn vô cùng ngon, lạ miệng nhưng rất bổ dưỡng đấy nhé. Với món ăn trên mà vừa mới ra lò, được dùng chung với cơm trắng thì thật tuyệt vời. Vậy các bạn còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay thôi. Thichnauan.vn xin chúc các bạn thành công.