Bột mì và bột nở là hai loại bột quen thuộc được để làm bánh chắc mọi người ai cũng biết. Nhưng có được mấy người biết cách sử dụng 2 loại bột này đúng cách để tạo ra một món ăn ngon chứ. Hãy đến với thichnauan.vn chúng ta sẽ cùng nhau học cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở đúng cách đơn giản nhé. Bánh bao một loại bánh thường được dùng làm bữa ăn phụ hay ăn chính gì cũng được đó nha. Bánh bao không khó làm chỉ cần bạn nắm rõ công thức tí thôi. Cùng tôi khám phá công thức làm bánh bao bằng bột mì và bột nở nào các bạn, trước khi nấu ăn chúng ta làm gì nào, mang tạp dề vào rồi thực hiện thôi.

Xem thêm món ăn liên quan

Chuẩn bị các nguyên liệu

  • Bột mì: 350g.
  • 50 g bột ngô.
  • Bột cái: một chén.
  • 5 gram bột nổi.
  • 10 gr men làm bánh mì.
  • 100gr thịt nạc xay.
  • 100 gam nấm hương.
  • Miến: một nắm.
  • Hành tây: 1 củ nhỏ.
  • 100 gram lạp xưởng.
  • 4 củ hành tim.
  • tùy số lượng trứng cút luộc.
  • 40gr đường cát.
  • Sữa làm ấm: 250 ml.
  • Hai muỗng cà phê giấm gạo.
  • Giấy nướng.

Cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở đúng cách đơn giản hình 1

Các bước làm bánh bao bằng bột mì và bột nở

Bước 1: Làm bột

  • Cho miến dong vào chậu thau nước ngâm đến khi nhũn thì vớt ra xắt nhỏ và để ráo nước.
  • Nấm đông cô cũng cho vô 1 cái bát nước muối ăn ngâm cho nở, mềm cắt vứt gốc, rửa cho sạch, bỏ ra cắt nhỏ.
  • Trứng cút luộc lột bỏ vỏ, giữ nguyên hoặc xắt làm 2 tùy thuộc chúng mình ha.
  • Củ hành tây lột vỏ ngoài đi thái thật nhỏ.
  • Hành khô mang bóc bỏ vỏ rồi xắt nhỏ.
  • Giấy nướng cắt ra thành các miếng tròn nhỏ để lót bánh.
  • Làm bột cái: cho một chén bột cùng một ít nước khuấy bột hơi lỏng rồi để 1 ngày một đêm.
  • Đổ bột mì, bột làm từ ngô, bột nở, một ít muối, đường cát vô rây, rây khi hoàn thành thì bỏ vô một cái tô trộn đều.
  • Cho men cùng 1 muỗng cà phê đường vào bát sữa còn ấm sử dụng đũa đánh tan sau đó để như vậy khoảng mười cho đến 15ph.
  • Hết 15 phút đổ tô bột đã rây khi nãy chung với bột cái vào một chiếc bát rồi dùng tay trộn cho thật đều các loại nguyên liệu để cho nhuyễn, mịn đến khi bột không dính tay và không vón cục thì được. Sau khi nhào hoàn thành đậy kín chén, ủ bột độ 2 cho đến 3 h để cho bột được nở.

Cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở đúng cách đơn giản hình 2

  • Tiếp đó sơ chế nhân: để thịt nạc đã xay, hành tây, hành, miến dong, nấm hương cùng lạp xưởng vào một chiếc chén lớn cho vô đấy chút gia vị để cho nhân vừa miệng. Trộn đều các loại nguyên liệu với nhau. Phân chia tất cả hỗn hợp đã trộn thành những phần giống nhau, đặt trứng cút luộc vào giữa mỗi phần nhân đó và nắm chặt để cho trứng cút nằm bên trong nắm tròn.

Cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở đúng cách đơn giản hình 3

Bước 2: Tiến hành làm món bánh bao bằng bột mì và bột nở

  • Sau khi ủ bột khi làm xong, sử dụng tay nặn bột thành khối trụ tròn dài, sử dụng dao thái bột thành những phần bằng nhau và cán từng phần bột đấy thành các miếng mỏng hình tròn.
  • Đặt mỗi phần nhân vào giữa từng miếng bánh rồi bọc vỏ bánh kín phần nhân tạo hình tròn rồi để bánh lên các lát giấy nướng đã được chuẩn bị. Cứ thực hiện như vậy đến khi xong phần bột.
  • Thực hiện hoàn thành toàn bộ bánh các bạn ủ bánh lại ủ chừng 30 – 45 phút để cho bột nở, đậy kín bánh để bột không ráo nghen.
  • Sau khi ủ hoàn thành để bánh vô xoong hấp đã được chuẩn bị trước cho chút giấm gạo vào nước để cho bánh được trắng hơn. Hấp bánh bao ở trong nhiệt độ cao khoảng 20 đến 25 phút thì chín bánh.

Cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở đúng cách đơn giản hình 4

Bước 3: Thưởng thức món bánh bao bằng bột mì và bột nở

  • Cho bánh đã hấp vào đĩa.
  • Thưởng thức bánh bao khi vẫn còn nóng thì sẽ thơm và ngon hơn nhe.

Cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở đúng cách đơn giản hình 5

Một số vấn đề cần lưu ý đối với phương pháp làm bánh bao bằng bột mì và bột nở

  • Các nguyên liệu làm nhân bánh chúng mình có thể tăng giảm theo sở thích.
  • Nước vừa ấm để trộn bột không quá nóng cũng không nguội quá nếu như không thì men sẽ chết.
  • Khi hấp bánh phải lót một chiếc khăn trong miệng nồi hấp để tránh nước ở bên trên vung nhỏ vào bánh, thỉnh thoảng các bạn mở nắp xem 1 lượt xem nước rơi vào bánh hay không.
  • Luôn phải hấp bánh vừa thời gian để cho bánh chín đều, nếu hấp kĩ quá bánh sẽ bị dai.

Xem thêm món ăn liên quan

kết hợp hai loại bột chúng ta được cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở, không những vậy chúng ta được những chiếc bánh bao thơm ngon cho cả gia đình thân yêu của mình nữa bạn nhỉ. Các bạn thấy cách làm này có dễ không ạ, dễ thì chia sẽ để mọi người cùng nhau biết cách tạo ra những món ăn ngon cho cả nhà đấy. chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nếp và có bữa ăn thật ngon miệng.