Gạo nếp một loại hạt thường được dùng nấu ăn ăn ngày rất ngon, không những vậy bột của nó còn được dùng làm rất nhiều món bánh,trong đó có bánh bao. Hôm nay thichnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bao bằng bột nếp dẻo thơm, hấp dẫn, đơn giản vô cùng nhé. Gạo nếp nấu xôi rất dẻo nên làm bánh bao thì bánh bao cũng rất dẻo, rất thơm ngon. Thay vì mua những chiếc bánh bao bán sẵn ngoài thị trường thì tôi nghĩ bạn nên học cách làm bánh với những nguyên liệu đơn giản có sẵn ở nhà mình, vừa thơm ngon, lại đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Như thế thì còn gì bằng nữa phải không bạn. Cùng tôi thực hiện món bánh bao bột nếp nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Các loại nguyên liệu cần cho phương pháp làm bánh bao bằng bột nếp

Nguyên liệu để làm vỏ bánh

  • Bột gạo nếp nước: 150 gram.
  • 40 gram tinh bột.
  • 20g bột dừa.
  • Dầu hướng dương: 25gr.
  • 250 gram nước lọc hoặc 240 ml sữa tươi.
  • Ly cupcake bằng giấy.

Các loại nguyên liệu để làm nhân

  • Dừa bào: 1/2 trái.
  • Nhân đậu đỏ ngọt, xoài.
  • Các loại nhân mà ta muốn.

Cách làm bánh bao bằng bột nếp dẻo thơm hấp dẫn đơn giản hình 1

Quy trình làm món bánh bao bằng bột nếp

Bước 1: Làm vỏ bánh và nhân bánh

Sơ chế các loại nguyên liệu để làm vỏ bánh

  • Cho bột nếp, 50gr đường bột trắng, 40gr tinh bột, 20 gram bột dừa vào 1 cái tô to, lấy đũa quấy đều rồi cho tiếp 25 gram dầu hướng dương, 250 gr nước vào.
  • Sử dụng tay nhào cho thật đồng đều để cho bột nhuyễn, thật mịn đến khi bột không dính tay là được.

Cách làm bánh bao bằng bột nếp dẻo thơm hấp dẫn đơn giản hình 2

Chế biến phần nhân bánh

  • Đậu đỏ lột vỏ ngoài rồi luộc chín, bỏ ra để khô ráo rồi xay nhuyễn.
  • Đổ đậu giã vô 1 cái tô rồi quấy vào ít đường bột tùy sở thích vừa ăn, đảo cho thật đều.
  • Phân chia nhân thành các phần như nhau, rồi viên tròn mỗi phần nhân đó.
  • Dừa bào sấy khô.

Cách làm bánh bao bằng bột nếp dẻo thơm hấp dẫn đơn giản hình 3

Bước 2: Tiến hành làm bánh và hấp chín bánh bao

  • Cho chén bột đã được nhào vô nồi để hấp đã chuẩn bị từ trước, hấp cách thủy bột.
  • Đun nước sôi để thêm mười lăm phút để cho bột chín hết. Ở trong khi hấp phải mở nắp xoong hấp, quấy bột hai,3 lượt để những mặt bột được tiếp xúc nhiệt độ và chín đều.
  • 15p sau đem âu bột ra rồi để hết nóng hoàn toàn, rồi cho chén bột vào tủ lạnh đặt 30 phút.
  • Đem bột ra sử dụng tay chia bột thành các cục thật đều nhau và to hơn cục nhân đã viên ha.
  • Vo tròn từng viên bột rồi cán cho mỏng, cán lần lượt đến hết bột.
  • Cho nhân vào giữa từng miếng bột đã cán mỏng sau đó gói vỏ bánh lại bao kín phần nhân bánh. Vo cho tròn bánh nha.
  • Lăn bánh vào dừa bào đã sấy khô và để từng bánh vào từng cốc cupcake bằng giấy.
  • Để bánh vào một chiếc hộp sau đó cho vào tủ lạnh đặt 2 giờ thì lấy nhâm nhi được.

Cách làm bánh bao bằng bột nếp dẻo thơm hấp dẫn đơn giản hình 4

Bước 3: Ăn món bánh bao bằng bột nếp

  • Để món bánh bao bột nếp vào đĩa.
  • Bánh bao bằng bột nếp ăn bánh khi lạnh khác so với những bánh bao khác.

Cách làm bánh bao bằng bột nếp dẻo thơm hấp dẫn đơn giản hình 5

1 số lưu ý lúc làm bánh bao bằng bột nếp

  • Bạn có thể nêm các gia vị tùy sở thích của từng người.
  • Phần nhân bánh thì bạn có thể sử dụng bất cứ nhân nào mà chúng ta muốn he.
  • Ăn món bánh bao không hết các bạn nên bảo quản bánh bao trong ngăn dùng để làm mát tủ lạnh, tuy vậy đừng để quá lâu mọi người nhá.

Xem thêm món ăn liên quan

Nhìn chiếc bánh bao trong vỏ cupcake hấp dẫn vô cùng phải không ạ! Lớp dừa sấy bên ngoài khiến bánh bao có mùi thơm béo ngậy, khiến chúng ta muốn thưởng thức ngay thôi ạ. Làm bánh bao bằng bột nếp cho các em nhỏ ăn vặt sẽ tốt hơn rất nhiều lần so với các món ăn vặt nhiều màu hấp dẫn nhưng toàn hóa học được bán trước trường đấy bạn ạ. món này lại bảo quản trong tủ lạnh được, không lo bánh bị ôi thiu gì hết. Chúc các bạn thành công.