Gạo lứt là một loại gạo cực kỳ dinh dưỡng và tốt, nó còn dùng để chữa bệnh nữa. Hôm nay thichnauan.vn giới thiệu cho mọi người một sự kết hợp mới với gạo lứt để thay đổi thực đơn với nó đỡ nhàm chán cho những người phải thường xuyên ăn để chữa bệnh. Đó chính là cách làm bánh bao gạo lứt dễ làm nhanh đơn giản và bổ dưỡng ngay tại nhà, chính bạn cũng có thể thực hiện được. Vì cách làm không quá khó đâu, nguyên liệu đầy đủ, thêm thời gian và công sức nữa còn lại cách làm hãy để thichnauan.vn lo nhá. Nào chúng ta cùng chuẩn bị tất cả mọi thứ cần thiết rồi sau đó tiến hành ngay và luôn nào!

Xem thêm món ăn liên quan

Các nguyên liệu cần cho phương pháp làm bánh bao gạo lứt

  • Bột gạo lứt: 500gr (có sẵn men nở)
  • 250 ml sữa tươi không đường cát trắng.
  • Trứng gà: 4 cái.
  • 125 g đường cát trắng.
  • Một muỗng nhỏ muối.
  • 200 gram thịt heo bằm
  • 3 cái nấm.
  • Hành tây: 1 củ nhỏ1 củ nhỏ hành tây.
  • Các gia vị: tiêu bột, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, rượu gạo trắng.

Cách làm bánh bao gạo lứt dễ làm nhanh đơn giản và bổ dưỡng hình 1

Quy trình tiến hành làmmón bánh bao gạo lứt

Bước 1: Chế biến các nguyên liệu

Làm phần nhân bánh

  • Trứng gà luộc chín, lột vỏ, cắt hình múi cau vừa dùng.
  • Hành tây lột vỏ đi, thái kiểu hạt lựu.
  • Hòa nước muối loãng sau đó ngâmnấm mộc nhĩ vào, cho mộc nhĩ nở nở to, sau đó cắt bỏ gốc, rửa trở lại qua nước sạch, bỏ ra để cho khô bớt rồi cắt nhỏ.
  • Đổ thịt heo nạc xay vào đĩa rộng rồi cho tiếp tục hành tây, mộc nhĩ, 1 chút rượu gạo trắng, nước mắm làm cho nhân tăng hương vị, hạt nêm, dầu ăn, tiêu. Trộn cho đều hết những gia vị rồi để riêng.

Cách làm bánh bao gạo lứt dễ làm nhanh đơn giản và bổ dưỡng hình 2

Chuẩn bị bột làm vỏ bánh

  • Bắc 1 cái xoong lên bếp, trút sữa vào đun nóng khoảng bốn mươi cho đến 50°C, trút men nở trong gói bột gạo lứt vào khuấy đều, để khoảng 10ph cho bột men nở.
  • Cho bột gạo lứt rây qua rây lọc để cho mịn, chia riêng 1/2 bát bột dùng làm áo bột. Cho phần bột còn trở lại vào tô rộng trút men nở vào sau đó cho thêm tiếp đường cát, muối vào.
  • Dùng tay nhào bột độ 10p để bột nhuyễn, cho tiếp tục 1 thìa dầu thực vật vào cùng rồi nhồi mười phút nữa để cho bột thật nhuyễn mịn.
  • Dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn sạch bọc kín bột lại, ủ bột chừng 1 đến hai giờ tùy thuộc vào thời tiết để bột nở phồng.

Cách làm bánh bao gạo lứt dễ làm nhanh đơn giản và bổ dưỡng hình 3

Bước 2: Hoàn thành bánh bao và tiến hành hấp chín bánh

  • Khi bột ủ đã nở gấp hai lượng lúc đầu, bạn dùng tay nhồi lại một lượt nữa cho bột nhuyễn.
  • Phân chia bột ra các phần cho đều nhau.
  • Rải bát bột để dành riêng lúc ban nãy lên 1 cái mặt bàn sạch cho bánh không bị dính lên trên bàn.
  • Dùng cán cán mỏng những phần bột đã phân, cán sao cho bên ngoài mỏng hơn phía bên trong để dễ dàng gói bánh.
  • Cho phần nhân đã trộn vào chính giữa bánh sau đó cho quả trứng gà đã cắt vào, rồi túm miệng bánh bao trở lại sao cho đẹp và đặc biệt là kín nhân bánh.
  • Nếu như lo bánh bao hấp dính vào xửng hấp thì sau khi gói bánh xong, để bánh lên giấy lót chờ chút nữa bỏ vô xửng hấp bánh.
  • Làm hoàn thành hết các phần bánh thì để bánh bao nghỉ thêm 1/2h để cho bánh nở.
  • Bắc nồi để hấp lên bếp, cho nước vào nấu tới khi nước sôi, cho vô 2 thìa giấm cho bánh có màu trắng hấp dẫn. đặt bánh vào xoong hấp, tránh để bánh chồng lên dính với nhau , bánh bao sẽ lâu chín và không giữ được hình dạng ban đầu.
  • Hấp bánh khoảng hai mươi tới hai mươi lăm phút là bánh chín.

Cách làm bánh bao gạo lứt dễ làm nhanh đơn giản và bổ dưỡng hình 4

Bước 3: Dùng bánh

  • Để bánh bao đã chín ra đĩa.
  • Dùng lúc còn nóng hổi sẽ thêm độ ngon đấy nhe.

Cách làm bánh bao gạo lứt dễ làm nhanh đơn giản và bổ dưỡng hình 5

Một số vấn đề cần lưu ý lúc làm món bánh bao gạo lứt

  • Mua loại thịt nạc có ít mỡ để bánh bao tăng thêm béo thơm và ngon nha.
  • Gia giảm gia vị tùy theo sở thích chế độ ăn uống của mỗi người.

Xem thêm món ăn liên quan

Màu của bánh bao gạo lứt thì không có gì là bắt mắt so với các loại bánh bao khác nhưng hương vị thì miễn chê. Ngoài ra xét về mức độ dinh dưỡng có trong loại bánh bao này thì cũng đừng có bàn đến nưa. Nó là hàng đầu rồi thì cần gì phải bàn đúng không nào. Thay đổi thực đơn của gạo lứt với món bánh bao này thay vì cơm gạo lứt, cháo gạo lứt ngày 3 bữa ngán ngẩm của những người ăn thường xuyên nhé. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.