Cách làm bánh bao hấp Hàn Quốc nhiều màu đáng yêu cho bé hôm nay của thichnauan.vn có khi là một cứu cánh cho bạn bởi vì khi nhìn những chiếc bánh bao nhiều màu xinh xắn này thì bạn có thể đưa ra yêu sách để các bé nghe lời hơn, ăn nhiều hơn. Chắc chắn một điều là bé nào cũng sẽ thích mê nên chúng tôi mới dám nói như vậy. Nếu bạn không tin cứ thử mà xem nhé, những cái bánh bao tròn nhỏ xinh quyến rũ các bé ngay chỉ trong vài giây mà thôi. Ngay cả chúng ta đây mà còn thấy thích nữa huống gì là con nít chứ.Tuy nhiên cách làm có khó không? Mời mọi người hãy chuẩn bị một số nguyên liệu và vào bếp ngay nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300 g bột gạo nếp.
  • 10 gr vừng trắng.
  • 10 gam đậu phộng rang.
  • 20 gam đường cát.
  • Bột chuối, bột dâu, bột trà xanh.

Cách làm bánh bao hấp Hàn Quốc nhiều màu đáng yêu cho bé hình 1

Các bước tiến hành làm bánh bao kiểu Hàn Quốc

Bước 1: Rang mè

  • Để làm được món bánh bao Hàn Quốc thì chúng mình lấy mè dùng làm nhân bánh đó nghen. Loại vừng chúng ta dùng nên là vừng trắng. Vừng ta đem rang phía bên trên chảo, (nếu có điều kiện nên rang bằng bếp than củi nghe). Sau lúc rang chín bạn để cho mè bớt nóng xíu rồi cho vào trong cối giã cho thật nhỏ.
  • Lạc rang chúng ta chọn loại lạc được rang sẵn hay cũng có thể lựa chọn loại đậu chưa rang về nhà rang luôn he. Lạc chín rồi bạn chà vỏ cho sạch đi sau đó cũng tiến hành cho vô cối giã thật nhuyễn.
  • Sau cùng là trộn chung mè với đậu phộng đã rang cùng vào một cái bát, rồi là đổ đường cát vào đây, trộn lên cho thật đều để làm phần nhân bánh bao ha.

Cách làm bánh bao hấp Hàn Quốc nhiều màu đáng yêu cho bé hình 2

Bước 2: Nhào bột và làm bánh

  • Bột gạo nếp chuẩn bị sẵn thì chúng mình tiến hành chia thành 5 phần.
  • Các loại bột kia hòa cùng với một xíu nước nhằm để tạo màu, mỗi loại cho vô mỗi phần của bột nếp đã được chia sẵn, rồi nhào thật nhỏ thành những phần bột có màu sắc khác nhau.
  • Vo tròn các phần bột lại, sau đó thì ấn dẹt trở lại, đổ nhân mè và lạc chuẩn bị khi nãy vào giữa một lượng vừa đủ, tiếp tục sử dụng tay gói bột trở lại và vo tròn trở lại.

Cách làm bánh bao hấp Hàn Quốc nhiều màu đáng yêu cho bé hình 3

Bước 3: Luộc bánh và trình bày rồi thưởng thức

  • Bắc một nồi nước lên bếp rồi nấu để nước sôi lên. Lúc sôi lớn thì chúng ta thả lần lượt những cái bánh đã nặn cho vào nồi nấu.
  • Đun bánh cho đến lúc nước sôi trở lại, bánh sẽ nổi lên trên mặt nước, nổi lên độ ba phút thì chúng mình vớt ra ngay, thả luôn cho vào 1 chậu nước lạnh sạch được chuẩn bị sẵn.
  • Chừng 5 phút thì lấy bánh ra, thế là đã hoàn thành món bánh bao kiểu Hàn Quốc rồi.
  • Trang trí bao bao với ít bột nếp, mang đi hấp chín sau đó lăn qua với dầu ăn, lấy lưỡi lam để cắt tỉa thành các bông hoa xinh xắn, đính phía trên bánh thành các cái bánh đáng yêu, ngộ nghĩnh nhé.
  • Sau cùng là cùng nhâm nhi những cái bánh bao kiểu Hàn Quốc xinh xắn, đáng yêu nhiều màu nào.

Cách làm bánh bao hấp Hàn Quốc nhiều màu đáng yêu cho bé hình 4

Một số lưu ý đối với cách làm bánh bao kiểu Hàn Quốc

  • Lúc lấy những loại bột bắt tạo màu sắc, là để đẹp và an toàn. Nếu như chúng mình không có các loại bột thiên nhiên này có thể lựa mua bột tạo màu sắc trong ngoài quán nhá.
  • Sau lúc luộc bánh khi làm xong lập tức cho bánh bao vào nước lạnh (nếu có nước đá càng tốt), việc này giúp định hình cho bánh và tránh cho bánh bao không bị nhão.
  • Bánh bao Hàn Quốc này có thể để dùng dùng chay luôn nghen, vì các thành phần chay và nhân cũng được làm từ mè và lạc thôi.

Xem thêm món ăn liên quan

Ồ, ngạc nhiên chưa, xinh lung linh luôn. Thoạt nhìn cứ tưởng là đồ chơi gì chứ không phải là bánh bao có thể ăn được. Mà vị lại cực ngon với vị bùi béo của vừng và lạc nữa chứ. Món bánh bao Hàn Quốc này bạn hãy làm và dùng vào những ngày ăn chay cũng khá là hợp lý, và đẹp như thế này thì nên dâng lễ luôn nhé. Hi vọng mọi người đã có những chiếc bánh bao xinh xắn của riêng mình rồi nha.