Bánh bao một loại bánh có từ lâu đời cho đến nay. Tuy qua nhiều năm nhưng mọi người vẫn giữ lại cách làm bánh bao truyền thống, bên cạnh đó người ta sáng tạo bánh bao thành hình những con vật, hoa... để hấp dẫn người mua đặc biệt là các em nhỏ. Hôm nay thichnauan.vn sẽ chia sẽ cho bạn cách làm bánh bao hình con heo nhân thịt thơm ngon đẹp mắt nhé. Cách chế biến rất đơn giản, chỉ cần bạn chịu bỏ ra ít thời gian thôi ạ. Thực hiện món này cho các em ăn sáng hay bất cứ bữa nào cũng được nha bạn. Bột mì loại nguyên liệu chính có bán ở siêu thị hay tạp hóa, chợ rất dễ tìm mua. Các bạn cùng tôi thực hiện nhé

Xem thêm món ăn liên quan

Chuẩn bị các loại nguyên liệu

  • Bột mì: 500 gr.
  • 20 gam men nở.
  • Thịt xay: 300gr
  • 200 ml sữa tươi hoặc nước.
  • 100 ml dấm trắng
  • Đường cát trắng: 150g.
  • Phẩm màu (màu đỏ).
  • Hành tây: 1 củ.
  • Mộc nhĩ: 3 cái.
  • Hai cây hành lá.
  • Gia vị: tiêu bột, bột nêm, dầu thực vật, muối ăn.

Cách làm bánh bao hình con heo nhân thịt thơm ngon đẹp mắt hình 1

Quy trình làm món bánh bao hình con heo

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu và nhào bột rồi ủ

  • Hành lá xắt vứt rễ, rửa sạch sẽ thái nhỏ.
  • Hành tây bỏ vỏ, xắt bằng hạt lựu.
  • Nấm ngâm nở cùng nước muối pha loãng sau đó thái kiểu hạt lựu nhỏ.
  • Cho thịt heo xay vào trong 1 cái tô, rồi cho hành tây, hành lá, mộc nhĩ đã cắt vào đảo đều, rồi cho tiếp tục một muỗng cà phê đường cát trắng, một muỗng nhỏ hạt nêm, một nửa muỗng nhỏ tiêu. Trộn các loại gia vị lên 1 lần nữa cho đều rồi viên thành những viên nhân tròn đều nhau.
  • Sử dụng một cái âu khác trút men nở vào cùng 100 ml nước ấm (khoảng 40°C đến 50 độ C). Cho tiếp hai muỗng nhỏ đường vào trộn đều cho tan hoàn toàn.
  • Cho bột mì vào 1 cái thau lớn sau đó cho một cách từ từ men nở vào, quấy đều tô bột, sử dụng tay nhồi bột cho lúc nào mịn thì thôi. Phủ kín tô bột kín gió sau đó ủ bột độ 1 tiếng để bột nở.

Cách làm bánh bao hình con heo nhân thịt thơm ngon đẹp mắt hình 2

Bước 2: Nặn bánh bao và hấp bánh

  • Sau lúc bột ủ xong, đem bột ra và nhồi trở lại một lần nữa, lần này nhào thêm khoảng mười phút là được.
  • Phân chia bột thành các phần cho đều nhau để làm vỏ bánh, chừa lại một ít để tạo hình mũi và tai heo.
  • Cho phẩm màu vào số bột mà chúng mình chừa lại đảo đều và nặn thành những chiếc mũi, tai heo đáng yêu ngộ nghĩnh.
  • Cán những phần bột thành những miếng mỏng đều, rồi để nhân thịt viên vào giữa bánh, gói kín phần nhân lại. Cứ làm như thế đến khi kết thúc.
  • Vo tròn bánh bao rồi gắn phần tai, mũi đã chuẩn bị vào bánh để tạo hình, dùng hạt tiêu, hoặc hạt đậu đen làm mắt heo để cho bánh bao thêm đẹp.
  • Đặt nồi hấp lên bếp, nấu nước cho sôi, cho vô một tí giấm để bánh làm nên màu đẹp. để bánh bao vào hấp tới khi nước sôi lên hấp độ 15ph là bánh bao chín.

Cách làm bánh bao hình con heo nhân thịt thơm ngon đẹp mắt hình 3

Bước 3: Trình bày và thưởng thức bánh bao

  • Xếp bánh bao lên dĩa, trang trí theo ý muốn.
  • Nhâm nhi bánh bao lúc vẫn còn nóng.

Cách làm bánh bao hình con heo nhân thịt thơm ngon đẹp mắt hình 4

Một số đề nghị

  • Thịt xay để làm phần nhân bánh bao mọi người có thể lựa phần thịt nào thích nhé.
  • Bánh bao hấp vừa chín không cần phải hấp lâu quá bánh bao sẽ dai.

Xem thêm món ăn liên quan

Hình chiếc bánh bao hình con heo quá là dễ thương đúng không ạ. Cầm nó tôi nghĩ bạn cũng không nỡ ăn chúng đâu ạ.Nói không nỡ ăn, nhưng chúng ta cũng thưởng thức đi bạn nhé, để nguội hổng ngon đâu à nha. Bạn thấy sao ạ, vỏ bánh tơi xốp, nhân thì thơm ngon, quá tuyệt với cách làm bánh bao hình con heo mọi người nhỉ. Các thành viên nhí trong gia đình bạn sẽ thích nó lắm đấy. Chúc các bạn thành công.