Khoai lang một loại củ quen thuộc ở quê tôi. Mọi người thường dùng khoai lang để luộc, hấp cơm, làm khoai dai, khoai khô...rất nhiều món. Khoai lang cũng có rất nhiều loại như khoai lang tím, khoai lang trắng, khoai lang vàng. tuy mỗi loại có những hương vị riêng, nhưng loại nào cũng ngon ạ. Bạn thichnauan.vn thì hãy cùng chúng thực hiện cách làm bánh bao khoai lang vàng thơm ngon tốt cho tiêu hóa lắm đấy ạ. Bánh bao khoai lang vàng chế biến đơn giản như các loại bánh bao khác, nhưng sẽ đem lại hương vị rất lạ miệng, rất ngon. Khoai lang là thực phẩm tốt cho tiêu hóa nên các bạn yên tâm mà cùng tôi thực hiện món này cho cả nhà nhé

Xem thêm món ăn liên quan

Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh bao khoai lang ruột vàng

  • Khoai lang ruột vàng: 500g.
  • Bột dùng để làm bánh bao: 400 gr.
  • Vừng rang: 100 g.
  • 1 hộp sữa tươi.
  • Đường cát trắng.

Cách làm bánh bao khoai lang vàng thơm ngon tốt cho tiêu hóa hình 1

Các bước làm món bánh bao khoai lang vàng

Bước 1: Chế biến và làm bột khoai lang

  • Khoai lang ruột vàng mua về rửa cho sạch, vứt 2 đầu và phần hư.
  • Luộc khoai lang vàng chín, rồi để hết nóng, bóc hết vỏ.
  • Tán sau đó chia làm 2 phần.

Cách làm bánh bao khoai lang vàng thơm ngon tốt cho tiêu hóa hình 2

Bước 2: Nhào bột

  • Các bạn trộn 1/3 bột để làm bánh bao với 1 phần khoai lang rồi trút ½ sữa tươi vào nhồi cho thật đều tay, tới khi bột mịn.
  • Đổ 2/3 bột làm bánh bao còn vào 1 cái thau sau đó cho sữa tươi vào một cách từ từ. Nhào bột trút khi nào mịn, không bị dính tay thì ngưng lại.
  • Cho 2 phần bột đã nhào ở trên ủ trong khoảng khoảng một tiếng cho bột nở.
  • Cho phần còn lại của khoai lang vàng trộn với đường cát với lượng đường cát vừa dùng. Phân chia khoai lang ruột vàng vừa mới trộn thành những phần bằng nhau rồi dùng tay viên thành những viên hình tròn, lăn những viên này qua vừng rang..

Cách làm bánh bao khoai lang vàng thơm ngon tốt cho tiêu hóa hình 3

Bước 3: Làm bánh bao khoai lang ruột vàng

  • Sau một tiếng lấy hai phần bột đã ủ ra, nhồi trở lại một lần nữa cho thật nhuyễn mịn.
  • Sử dụng cán, cán mỏng 2 phần bột đấy thành 2 lát bột mỏng đều nhau.
  • Xếp chúng lên nhau và cuộn trở lại thành hình trụ tròn dài.
  • Sử dụng dao bén, thái chúng ra thành các miếng bằng đều nhau và nên lớn hơn viên nhân ha mọi người.
  • Chúng ta trở lại dùng cán, cán mỏng những miếng bột đã phân chia thành các miếng bánh mỏng, cho nhân khoai lang ruột vàng vào giữa miếng bánh rồi gói lại cho thật khéo, để bột phủ kín phần nhân bánh.
  • Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết bột thì thôi.
  • Xong công đoạn gói chúng mình cho bánh nghỉ thêm nửa tiếng. Đề nghị là dùng khăn sạch hay giấy dùng để phủ bánh lại tránh cho bánh bị khô nhá.
  • Chuẩn bị nồi hấp, nấu nước nóng thì cho bánh vào xửng hấp, không để bánh bao chồng lên nhau nghen, úp kín nắp nồi hấp.
  • Hấp bánh với lửa to độ 15 cho đến 20 phút là bánh đã chín.

Cách làm bánh bao khoai lang vàng thơm ngon tốt cho tiêu hóa hình 4

Một số lưu ý khi làm bánh bao khoai lang vàng

  • Cho đường cát theo ý thích của mỗi người mà tăng hay giảm nha.
  • Cần phải nhồi bột cho thật mịn nhuyễn thì bánh bao mới ngon được.
  • Cần phải để cho bột nghỉ sau khi nhồi và sau khi gói để cho nở và khi hấp bánh sẽ thơm và ngon hơn.
  • Hấp bánh vừa thời gian đừng nên hấp quá lâu sẽ khiến cho vỏ bánh bị dai và không ngon nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Màu sắc hài hòa của khoai lang và bột khiến bánh bao thêm phần hấp dẫn đúng không ạ. Khi nếm bánh bao ta sẽ cảm nhận được vị ngọt và mùi thơm của khoai lang. Dùng món bánh bao khoai lang vàng này làm bữa ăn sáng thay cho các món bún, mỳ hay cơm cho cả nhà cũng rất tuyệt vời đấy nhé mọi người. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao khoai lang vàng cho cả gia đình và có bữa ăn thật ngon miệng nhé