Bánh bao là loại bánh được dùng khá là thường xuyên vào buổi sáng hoặc tối, nhất là người miền Nam. Vào Sài Gòn chúng ta sẽ thấy bánh bao được bày bán khắp các tuyến đường, và cũng rất là nhiều loại như bánh bao nhân thịt, trứng, bánh bao nhân đậu xanh, nhân đậu đỏ, đậu đen,..hay loại bánh bao nhân khoai môn cũng cực kỳ lạ đối với một số người. Mỗi loại bánh có hương vị đặc trưng riêng và phải nói rằng loại nào cũng ngon. Nếu như bạn thích bánh bao nhân ngọt thì ngay sau đây hãy cùng tham khảo cách làm bánh bao nhân đậu xanh ngon và đơn giản tại nhà của thichnauan.vn nhé. Loại bánh này dùng để thay cho bữa sáng, kèm thêm một ly sữa nữa thì tràn đầy năng lượng rồi nhé. Hãy tự tay chuẩn bị những chiếc bánh bao cho cả nhà dùng bữa sáng thật ngon miệng và an toàn nha mọi người. Cùng nhau theo dõi các bước làm chi tiết sau đây và tiến hành ngay nào.

Xem thêm món ăn liên quan

Các nguyên liệu để làm bánh bao nhân đậu xanh

  • Đậu xanh: 150 gr
  • Bột mì: 400 gr
  • Men nở: 10 gr
  • Đường, muối: 30 gr
  • Nước hoặc sữa tươi: 150 ml

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh ngon và đơn giản tại nhà hình 1

Các bước làm bánh bao nhân đậu xanh

Bước 1: Làm vỏ bánh bao

  • Trước tiên cho men nở và đường vào bát với khoảng 100ml nước ấm sau đó hòa tan.
  • Bột mì ta cho vào một cái bát lớn khác rồi cho đường và muối vào trộn đều lên
  • Tiếp theo là đổ phần hỗn hợp men nở ở trên một cách từ từ vào tô bột mì, sau đó thêm chút nước rồi dùng tay nhào nặn bột cho mịn. Điều chỉnh bột để bột vừa phải chứ không quá khô cũng đừng dính quá nhé.
  • Sau khi nhào bột thật mịn xong thì ta phủ lên trên một cái khăn ẩm và để trong khoảng 1 giờ đồng hồ để cho hỗn hợp bột nở ra.

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh ngon và đơn giản tại nhà hình 2

Bước 2: Làm nhân đậu xanh

  • cách làm nhân đậu xanh cho bánh bao này thì đậu xanh chúng ta có hai lựa chọn, đó là có thể mua loại đậu xanh cà sẵn có bán ở ngoài hàng, hoặc mua đậu xanh còn vỏ về cà. Sau khi đậu xanh được làm sạch vỏ chúng ta đem ngâm với nước từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ để cho đậu xanh mềm ra và nở.
  • Ngâm xong cho đậu xanh vào nồi bắc lên bếp luộc cho chín. Chín xong ta lại đánh đậu xanh cho tơi mịn ra , trộn vào đây một tí đường sau đó thì dùng tay viên lại thành những viên tròn.

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh ngon và đơn giản tại nhà hình 3

Bước 3: Tiến hành làm bánh bao

  • Bột vỏ bánh đã nở rồi chúng ta cũng tiến hành vo thành những viên tròn, kích cỡ vừa phải đủ bao bọc phần nhân. Sau đó dùng cán để cán mỏng dẹp xuống, đặt nhân đậu xanh vào bên trong rồi lại vo tròn trở lại
  • Cứ tiếp tục làm như thế cho đến khi làm xong cái bánh bao cuối cùng nha.

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh ngon và đơn giản tại nhà hình 4

Bước 4: Hấp bánh bao

  • Những chiếc bánh bao đã hoàn thành cho vào xửng hấp, dưới nồi hấp thì đương nhiên là cho nước vào, nhưng có một bí quyết ở đây để giúp bánh bao trắng hơn sau khi hấp đó chính là cho một ít giấm vào nước dưới nồi nhé.
  • Tiến hành hấp bánh trong khoảng chừng 30 phút là bánh chín rồi. Mang bánh ra và ăn nóng luôn nha.
  • Bước này chúng ta có thể đổi thành cách làm bánh bao nhân đậu xanh bằng nồi cơm điện, rất là tiện mọi người nha. Nồi cơm điện cũng có sẵn khay hấp nên chúng ta tận dụng càng tiện.

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh ngon và đơn giản tại nhà hình 5

Yêu cầu đối với cách làm bánh bao nhân đậu xanh

  • Những chiếc bánh bao hoàn thành có phần vỏ láng mịn căng bóng, phần da bánh bao cũng trắng hơn chứ không bị đục đục đâu nhé.
  • Khi ăn bánh bao thì cả vỏ bánh và nhân bánh hòa quyện vị ngọt ngọt, có tí mặn mà rất ngon, thơm hương vị của đậu xanh cực kỳ hấp dẫn.
  • Để bánh bao nhân đậu xanh béo và thơm ngon hơn thì chúng ta nên dùng sữa tươi thay cho nước trong quá trình làm vỏ bánh bao nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Wow, những chiếc bánh bao tròn xinh, nóng hổi trên xửng hấp thật là thơm ngon và hấp dẫn phải không ạ. Nếu như bạn thích thay đổi hương vị, thích dùng béo có thể làm bánh bao nhân trứng sữa hoặc các loại bánh bao khác cũng theo các bước cơ bản như trên thôi nhé, chỉ cần linh hoạt một tí xíu thôi là đã biến tấu ra thành nhiều loại rồi. Món này bạn cũng có thể làm từ tối hôm trước, để nguyên trong xửng hấp, sáng mai ta lại hấp lại cho nóng và dùng nhé. Đảm bảo những chiếc bánh bao sẽ khiến những đứa trẻ nhà bạn thích mê cho xem. Chúc bạn thành công!