Các loại tôm cua luôn luôn là món giàu canxi. Người ta thường sử dụng gạch cua ở trong con cua để làm nên nhiều món như bún riêu, hay nấu chúng với các loại khác thành những món ăn bổ dưỡng. Hôm nay là một sự sáng tạo mới với nó, đó chính là cách làm bánh bao nhân gạch cua thơm ngon hấp dẫn nhiều canxi của thichnauan.vn. Nếu các bạn cần một món bánh bao thơm ngon hơn ngày thường, dinh dưỡng hơn ngày thường thì đây chính là câu trả lời chính xác nhất. Cách làm món bánh bao này còn đơn giản hơn các loại bánh bao với nhân bánh cầu kỳ. Vì thế các bạn đừng lo gì nhé, chúng ta cùng vào bếp và trổ tài liền luôn nào.

Xem thêm món ăn liên quan

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột bánh bao mikko: 500 g.
  • 20g bột làm nở.
  • 250ml nước hoặc sữa.
  • 200gr gạch cua son.
  • 2 nhánh hành lá
  • 3 củ hành.
  • Một muỗng cà phê.
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm.
  • 1 muỗng cà phê muối ăn.
  • 1 muỗng cà phê mì chính.
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê.

Cách làm bánh bao nhân gạch cua thơm ngon hấp dẫn nhiều canxi hình 1

Trình tự làm bánh bao gạch cua

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nhồi và ủ bột

  • Hòa tan men làm nở và đường cát ở chén nước ấm 100 ml.
  • Cho bột mì + đường cát + muối vô 1 chiếc chén rộng quấy đều tất cả.
  • Sau đó cho tiếp nước men đã được hòa tan vào tô bột mì. Sử dụng tay nhào bột để cho mịn và nhuyễn, tới khi bột không còn dính tay thì thôi. Đậy vung lại để ủ bột một tiếng cho bột được nở.

Cách làm bánh bao nhân gạch cua thơm ngon hấp dẫn nhiều canxi hình 1

Chuẩn bị nhân bánh

  • Hành hoa thái bỏ rễ đi, rửa sạch, thái ngắn.
  • Hành tím bóc hết vỏ cắt hạt lựu.
  • Cua các bạn rửa sạch sẽ rồi luộc cho chín.
  • Tách thịt và gạch cua để ra 1 cái chén.
  • Đổ hành lá, hành tím vào âu gạch cua, cho thêm nữa các gia vị như: muối ăn, bột nêm, bột ngọt, tiêu, đường cát vô trộn đều.

Cách làm bánh bao nhân gạch cua thơm ngon hấp dẫn nhiều canxi hình 3

Bước 2: Hoàn thành bánh bao và hấp bánh

  • Mang bột ủ đã được nở phồng ra nhào lại một lượt nữa, dùng tay lăn bột thành ra hình trụ tròn dài.
  • Lấy dao thái khúc dài khoảng hai hoặc ba cm như nhau.
  • Viên tròn từng phần rồi mang cán mỏng
  • Cho phần nhân gạch cua vào chính giữa miếng bánh.
  • Gói miệng bánh trở lại, cứ thực hiện như thế đến khi kết thúc bánh
  • Để bánh nghỉ thêm 1/2h cho bánh được nở thì hấp.
  • Để xoong dùng để hấp lên trên bếp cho nước vào nấu cho sôi, để ý bỏ thêm giấm gạo vô nước để cho bánh bao trắng nhé. Lúc nước nóng bạn đặt bánh bao lên vỉ hấp và đậy nắp.
  • Lúc nước sôi hấp bánh thêm mười lăm – hai mươi phút thì bánh chín.

Cách làm bánh bao nhân gạch cua thơm ngon hấp dẫn nhiều canxi hình 4

Bước 3: Ăn món bánh bao gạch cua

  • Lấy bánh chín vô đĩa, số lượng tùy theo sở thích.
  • Để cho bánh bao hơi nguội thì nhâm nhi, không để nguội quá nghen.

Cách làm bánh bao nhân gạch cua thơm ngon hấp dẫn nhiều canxi hình 5

Yêu cầu dành cho phương pháp làm món bánh bao gạch cua

  • Cách lựa cua: chọn lựa cua cái thì sẽ có gạch và thịt nhiều. Rửa sạch sẽ cua cùng nước muối ăn hòa loãng trước lúc luộc.
  • Công đoạn nhồi bột ảnh hưởng nhiều độ thơm và ngon của bánh phải nhào cho thật nhuyễn, và luôn phải để cho bột nghỉ trước lúc viên cũng như trước khi mang hấp, để bột nở đồng đều, bánh hấp sẽ ngon hơn.
  • Chúng ta nêm và nếm các loại gia vị theo sở thích của từng người mà tăng hay giảm nhá.
  • Nếu như không được khéo tay trong việc tạo hình bánh các bạn có thể sử dụng khuôn làm bánh có bán sẵn ở những siêu thị.
  • Bánh bao gạch cua luôn phải ăn nóng, nếu hết nóng gạch cua sẽ tanh không được thơm và ngon.

Xem thêm món ăn liên quan

Món bánh bao này rất thích hợp cho mấy chị em bầu bí đó nhé. Vừa thỏa mãn cơn thèm vừa bổ sung được canxi nữa, quả là tiện lợi cả đôi đường mà. Thế thì đừng ngần ngại mà hãy thường xuyên làm món bánh bao gạch cua này để bồi bổ, không chỉ cho các chị mang thai mà cho cả gia đình cùng thưởng thức luôn nhé. Chúc bạn thành công với món bánh bao mới này và có một cuối tuần vui vẻ bên gia đình.