Bánh bao socola mọi người đã được thưởng thức chưa nhỉ? Có thể là rồi, có thể là chưa. Nhưng chắc chắn một điều là loại bánh bao socola mà hôm nay thichnauan.vn hướng dẫn cách làm bạn sẽ lần đầu được nhìn thấy và thưởng thức bởi vì đây là loại bánh bao kiểu mới đấy nhé. Nếu bạn tò mò, hãy theo dõi và trổ tài thử với cách làm bánh bao nhân socola thơm mềm quyến rũ tại nhà ngay sau đây với các bước hướng dẫn chi tiết nhất. Bạn cứ yên tâm, chỉ cần chuẩn bị cho đầy đủ các loại nguyên liệu thôi, còn cách làm cứ theo dõi và làm theo các bước mà chúng tôi hướng dẫn, đảm bảo sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên trải nghiệm luôn.

Xem thêm món ăn liên quan

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 100 gam socola.
  • 300 gr bột mỳ.
  • 3gr men làm nở.
  • 150 g đường.
  • 150gr bơ lạt.
  • Nước lọc.

Cách làm bánh bao nhân socola thơm mềm quyến rũ tại nhà hình 1

Trình tự làm món bánh bao socola

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

  • Socola mang đun cho chảy tan.
  • Cho 50 gram bột mỳ với 1 gram men làm nở vô 1 cái âu rồi cho vô đó một cốc nước ấm, đảo cho thật đều bột nở và bột mỳ sau đó cho socola vào cùng, quấy thật đồng đều để cho tất cả hỗn hợp hòa quyện với nhau.
  • Cho bơ vô vị trí có nhiệt độ cao để bơ chảy tan, sau đó đảo vào đấy 150 gram đường cát, khuấy để cho đường cát chảy tất cả he.
  • Lấy rây, rây 100 gram bột mì cho thật mịn, trút bột vào một cái bát, cho bơ đường cát vào nhồi thật nhỏ, thật mịn.
  • Cho lượng bột mì còn dư và 2g men nở vào 1 cái bát khác trộn cho đều.
  • Để những tô tất cả hỗn hợp đã đảo như vậy khoảng một h để bột phồng nở.

Cách làm bánh bao nhân socola thơm mềm quyến rũ tại nhà hình 2

Bước 2: Thực hiện làm và hấp bánh

  • Sau 1 h kiểm tra xem bột nở được như ý hay chưa. Nếu như nở gấp đôi hãy đổ bột ra nhào lại một lần nữa để cho bột thật nhỏ.
  • Đem bát bột socola nhồi lại sau đó vo thành hình trụ, sau đó xắt thành các đoạn như nhau, vo tròn mỗi phần bột đó rồi cán ra những miếng bột mỏng.
  • Âu bột mì làm giống như với tô bột socola, tuy vậy chúng ta cán những viên bột to hơn cục bột socola xíu nhe.
  • Riêng chén bột bơ chúng ta nhào trở lại cho thật nhuyễn sau đó vo thành hình trụ, phân chia khối trụ ra những phần như nhau rồi vo tròn làm nhân, những viên bột bơ nhỏ hơn bột socola và bột mỳ nhe. Để những viên bột bơ như thế không cán ra ha chúng mình.
  • Bắt đầu làm món bánh bao, lấy miếng bột socola đã cán, cho phần nhân vào giữa rồi gói lại sao cho kín, rồi sử dụng lát bột mỳ đã cán gói bên ngoài socola bọc lại rồi viên tròn bánh.
  • Lấy dao nhọn cắt 2 đường vuông góc với nhau trên mặt bánh
  • Làm như vậy đến hết bột.
  • Lấy nồi hấp, cho bánh bao vào đun chừng 20 đến 25ph thì bánh bao chín.

Cách làm bánh bao nhân socola thơm mềm quyến rũ tại nhà hình 3

Bước 3: Trình bày và thưởng thức bánh bao

  • Cho bánh bao ra đĩa chúng ta sẽ nhìn thấy 1 bông hoa 3 màu.
  • Nhâm nhi bánh bao lúc nóng sẽ cực kỳ thơm và ngon đấy nhe.

Cách làm bánh bao nhân socola thơm mềm quyến rũ tại nhà hình 4

Một số vấn đề cần lưu ý đối với cách làm bánh bao socola

  • Để cho bột nở gấp 2 trước khi làm bánh bao để cho khi hấp bánh bao có sự bông xốp và nhanh chín hơn nhá.
  • Thichnauan.vn lưu ý một điều nữa là khi quấy bột mì cùng nước còn ấm chừng 40 đến 50°C, không nên quấy nước quá nóng hoặc quá nguội sẽ làm bột mỳ chết.
  • Sử dụng dao nhọn cắt bánh bao để bánh bao đẹp không bị hư.

Xem thêm món ăn liên quan

Những chiếc bánh bao socola thơm mềm đã được trình bày lên đĩa rồi, trông chúng thật hấp dẫn khó cưỡng quá đi. Cuối tuần rảnh rỗi các bạn hãy dành thời gian cho món này nhé, chắc chắn sẽ không làm cho các bạn thất vọng đâu. Mong là bạn đã làm thành công và có những chiếc bánh bao thơm ngon hấp dẫn. Còn tớ thì tớ thưởng thức ngay và luôn đây.