Có một loại bánh bao mà ngày rằm tôi vẫn thường làm cho cả nhà cùng ăn và dâng lễ Phật. Đó là bánh bao sữa dừa, loại bánh bao này vừa béo thơm vừa ngon lại dễ làm nữa. Hôm nay là cuối tuần, có chút thời gian rảnh tôi lại làm món bánh bao sữa dừa tôi yêu thích và dự định gọi mấy đứa bạn thân tới vừa nhâm nhi vừa tám chuyện. Nếu các bạn cũng tò mò về cách làm và hương vị của loại bánh bao này thì hãy cùng với tôi và thichnauan.vn tham khảo bài viết cách làm bánh bao nhân sữa dừa béo thơm đơn giản ngay tại nhà ngay sau đây nhé. Các bạn cứ yên tâm mà chuẩn bị nguyên liệu còn cách làm cứ để chúng tôi lo nè.

Xem thêm món ăn liên quan

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh bao sữa dừa

  • 75ml nước cốt dừa.
  • Bột mì: 500gr.
  • 100 gr đường cát.
  • Sữa tươi: 300ml.
  • 10 gram men nở.
  • Một thìa súp dầu ăn.

Cách làm bánh bao nhân sữa dừa béo thơm đơn giản ngay tại nhà hình 1

Quy trình tiến hành làm bánh bao sữa dừa

Bước 1: Nhào bột và tiến hành ủ

  • Sử dụng một cái âu lớn bỏ vào đó nước cốt dừa, 100 g đường cát, men nở, sữa ấm. Khuấy tan các thành phần hỗn hợp để độ 10ph cho bột nở ra. Lấy một cái âu trút bột mì vào đấy, cho tiếp tất cả hỗn hợp men nở, dầu ăn vào đấy luôn. Nhào cho đều tay cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau, bột mịn, và hết dính tay thì dừng lại.
  • Sử dụng khăn ấm hoặc giấy gói thực phẩm bọc thau bột lại ủ trong khoảng một giờ để cho bột nghỉ ở chỗ kín gió, ấm áp.

Cách làm bánh bao nhân sữa dừa béo thơm đơn giản ngay tại nhà hình 2

Bước 2: Hoàn thiện bánh rồi hấp chín

  • Sau 1 tiếng đồng hồ ủ bột thì khối lượng bột đã tăng gấp đôi, chúng ta lấy bột ra sử dụng ngón tay ấn bột xuống nếu bột hết phồng lên là đã được.
  • Nhào bột lại một lượt nữa cho thật mịn.
  • Phân phần bột đã nhồi thành những phần bột bằng nhau, để cho bột nghỉ 15ph cho bột nở thêm.
  • Sau 15p đem ra cán ra thành hình chữ nhật rồi cuộn trở lại đặt lên giấy nến.
  • Cứ làm như thế cho đến khi hết bột.
  • Lấy giấy gói thực phẩm ủ bột thêm nửa tiếng để bột nở lần cuối cùng trước lúc hấp bánh.
  • Trong khi ủ bột chúng ta chuẩn bị nồi hấp, đặt nồi hấp lên trên bếp cho nước vào và rồi cho bánh bao vào xửng hấp, lưu ý là bỏ vào nồi nước hấp một muỗng nhỏ giấm để cho bánh được màu trắng bắt mắt nhé.
  • Hấp bánh độ 20 cho đến 25p là bánh đủ chín, không phải hấp quá lâu.

Cách làm bánh bao nhân sữa dừa béo thơm đơn giản ngay tại nhà hình 3

Bước 3: Trang trí và thưởng thức bánh bao

  • Đặt bánh đã chín lên dĩa , trình bày theo ý thích.
  • Loại bánh này không có nhân thì ăn nóng hay nguội nó đều rất ngon đấy ạ.
  • Bánh bao sữa dừa này sơ chế với các nguyên liệu từ các loại củ quả nên dùng chay đều được nhá.

Cách làm bánh bao nhân sữa dừa béo thơm đơn giản ngay tại nhà hình 4

Một số điều cần lưu ý lúc làm bánh bao sữa dừa

  • Nước cốt dừa có sẵn khá nhiều ngoài thị trường tuy nhiên chưa chắc đó là loại nguyên chất, nếu có nhiều thời gian tôi khuyên mọi người nên làm nước cốt dừa tại nhà, nếu không lựa những loại có nơi sản xuất uy tín, chất lượng ha.
  • quá trình nhồi bột và ủ ảnh hưởng rất lớn đến độ ngon của bánh vì vậy chúng ta cần tỉ mỉ ở hai công đoạn này hơn.
  • Trong lúc hấp chúng ta luôn phải mở nắp nồi hấp chừng chừng và vẩy khô nước trên nắp vung để nước khỏi rơi xuống bánh làm hỏng bánh lúc hấp ạ.

Xem thêm món ăn liên quan

Đúng như tôi nói chứ ạ, cách làm đơn giản, hương vị bánh thì lại quá ngon. Hương thơm từ sữa và nữa cốt dừa ôi ngây ngất luôn. Vị ngọt nhẹ làm chúng ăn ăn không hề cảm thấy ngán mà ngược lại còn thấy ghiền nữa đó chứ, càng ăn càng ghiền. Đám bạn của tôi thấy ngon quá còn bảo phải qua tận nhà chỉ cho tụi nó nữa nè. Chúc bạn thành công với món bánh bao sữa dừa và có một cuối tuần vui vẻ nhé.