Bánh bao là món ăn đã quá quen thuộc với rất nhiều người. Dùng để ăn sáng hay ăn trong những bữa phụ thì bánh bao cũng đều rất thích hợp. Có nhiều loại bánh bao, hôm nay đầu bếp của thichnauan.vn sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm bánh bao trứng sữa ngon không cưỡng nổi cực đơn giản. Đây là một loại bánh bao vừa thơm ngon lại đầy đủ dưỡng chất, tốt cho sức khỏe. Làm tại nhà lại đảm bảo vệ sinh mà không tốn nhiều tiền, tại sao chúng ta lại không học cách làm nhỉ. Chọn nguyên liệu rồi bắt tay vào làm biến điều đó thành hiện thực ngay thôi nào các bạn.  

Xem thêm món ăn liên quan

Các loại nguyên liệu để làm bánh bao sữa trứng

  • 500 gram bột mì đa dụng
  • Men làm nở: hai g.
  • Lòng đỏ trứng: 3 cái.
  • 300gr sữa tươi không có đường
  • Đường: 100gr
  • Cốt dừa: 100 ml
  • Bột sữa: 20gr
  • Bột ngô: 40 gam
  • 20 gr bơ lạt
  • Va ni: 1 muỗng dùng để uống cà phê
  • Dầu thực vật: 1 muỗng nhỏ dầu
  • 1 muỗng cà phê muối

Cách làm bánh bao trứng sữa ngon không cưỡng nổi cực đơn giản hình 1

Các bước làm món bánh bao sữa trứng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để làm vỏ bánh và nhân bánh

Sơ chế nguyên liệu làm phần vỏ bánh

  • Trút sữa tươi không đường vô 1 cái bát rồi bỏ vô nồi đun nóng, chỉ nấu độ 40 cho tới 50 độ C thôi nha. Đổ sữa ra và cho đường cát vào âu sữa pha tan, tiếp đấy trút men làm nở vào pha tan các thành phần hỗn hợp đấy, ủ tất cả hỗn hợp độ 10 phút để cho bột nở.
  • Lấy một chiếc bát rộng cho bột mì đa dụng, dầu ăn vô sau đó đổ tô hỗn hợp sữa men đã pha vào cùng. Thoa dầu thực vật lên tay cùng tô dùng để nhồi bột không dính, nhào bột cho thật mịn rồi, càng mịn bánh hấp sẽ vừa thơm vừa ngon.
  • Sử dụng giấy gói thực phẩm hay khăn làm ấm… che cho kín âu ủ bột độ 1 giờ trước khi chế biến bánh.

Cách làm bánh bao trứng sữa ngon không cưỡng nổi cực đơn giản hình 2

Làm nhân bánh

  • Sử dụng một cái chén cho vô đấy phần lòng đỏ hột gà, đường cát bột dùng dụng cụ để đánh trứng rồi đánh hỗn hợp cho đồng đều đến lúc nào trứng bông lên mới dừng lại.
  • Dùng rây rây bột sữa cho thật mịn và bỏ vô tô trứng gà, vừa đổ sữa bột chúng ta vừa phải sử dụng tay quấy đều. Cho thêm tiếp bột bắp, sữa tươi cùng cốt dừa, vào cùng chén lòng đỏ trứng. Nhào cho đồng đều để cho các loại nguyên liệu quyện với nhau.
  • Trút các thành phần hỗn hợp trứng và bột vô một chiếc rây trong nồi, dùng môi riết phần bột trên của rây và trộn đều.
  • Để xoong sữa trứng lên bếp và nấu nóng, vừa nấu vừa trộn để các thành phần hỗn hợp hòa quyện với nhau và không bị cháy.
  • Trộn tất cả hỗn hợp để cho đến lúc nào sánh lại hãy tắt bếp trút muối ăn, vani tạo hương, bơ lạt, vào cùng với rồi đảo đều rồi để hết nóng.

Cách làm bánh bao trứng sữa ngon không cưỡng nổi cực đơn giản hình 3

Bước 2: Tiến hành làm món bánh bao sữa trứng

  • Mang chén bột đã được ủ ra nhào trở lại một lượt nữa, rồi phân bột thành các phần như nhau độ 16 phần. Vo tròn những phần bột đó sau đó ủ tiếp 10ph nữa.
  • Bát nhân bánh đã nguội chúng ta dùng muỗng phân ra những phần bé bằng nhau và nhỏ hơn viên bột trắng.
  • Cán mỏng những viên bột trắng thành những miếng mỏng và cho nhân vô chính giữa, gói bánh làm sao cho khéo để vỏ bánh bọc kín nhân, và để bánh bao vào giấy dùng để lót
  • Làm như vậy với những phần bột còn lại đến khi kết thúc.
  • Đậy bánh nghỉ thêm 1/2h trước khi hấp he.
  • Bắc nồi hấp lên bếp rồi đặt bánh vô trong xửng hấp, không cần phải xếp bánh chồng lên nhau nghen.
  • Nhớ cho 1 chút giấm gạo vô nước để hấp cho bánh trắng đẹp nhá, hấp bánh bao chừng 1/2h là chín.

Cách làm bánh bao trứng sữa ngon không cưỡng nổi cực đơn giản hình 4

Bước 3: Làm đẹp và ăn món bánh bao sữa trứng

  • Mang món bánh bao sữa trứng ra ngoài xoong hấp
  • Ăn lúc vẫn còn nóng để nếm tất cả mùi vị của bánh nha

Cách làm bánh bao trứng sữa ngon không cưỡng nổi cực đơn giản hình 5

1 số lưu ý khi làm bánh bao sữa trứng

  • Trong quá trình sơ chế phần nhân các bạn hãy nếm thử nhe, nếu nhân vẫn có mùi bột sống hoặc mùi hột gà thì ta thêm một ít sữa vào đảo đều phía bên trên lửa nhỏ, để cho tới khi chín thì thôi.
  • Nhào bột thật mịn nhuyễn để hấp bánh được tơi xốp và thơm ngon hơn.
  • Trong lúc hấp không phải mở vung xoong, để bánh bao nở cho đều khắp nhe.

Xem thêm món ăn liên quan

Không có cách nào đơn giản và hiệu quả bằng cách làm bánh bao trứng sữa ngon không cưỡng nổi của thichnauan.vn đúng không nào. Các bạn đừng ngại ngần gì mà không tự làm món bánh ngon thần thánh này cho cả nhà thưởng thức nhé. Đảm bảo khi ăn ai cũng phải ngất ngây, khen tài nội trợ điêu luyện của các bạn đó. Hữu ích vậy nên các bạn hãy chia sẻ ngay tới bạn bè của mình để mọi người cùng làm nhé.