Chuối là một loại trái cây đã quá quen thuộc với mọi người, nó chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nó giúp tăng cường vitamin, giảm căng thẳng, cải thiện tiêu hóa,... Với chuối thì thường là ăn lúc chín; tuy nhiên khi chuối chín nhiều mà bạn ăn không kịp thì các bạn cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như kem chuối, bánh chuối hấp, và một món ăn phổ biến hiện nay là bánh chuối nướng. Bánh chuối nướng nghe hơi lạ tai nhưng thật ra cũng rất dễ làm, không phải mất quá nhiều thời gian của bạn đâu. Nếu bạn nào vẫn chưa biết cách làm bánh chuối nướng này thì hãy xem cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa kiểu Pháp đơn giản cực dễ và cô vùng chi tiết ngay dưới đây của thichnauan.vn nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh chuối nướng

  • 500 gram cơm dừa
  • 600 ml nước ấm
  • Đường cát trắng: 110 gr
  • 900 gram chuối chín
  • 410 gram bánh sandwich
  • 60 gam bột mì
  • 50 gram whipping cream
  • Bơ lạt: 20 g
  • Icing sugar: 1 thìa súpCách làm bánh chuối nướng hình 1

Các bước tiến hành làm món bánh chuối nướng

Bước 1: Sơ chế chuối và nguyên liệu

  • Chuối dùng làm bánh chuối nướng, các bạn nên chọn mua những trái đã chín mềm, như vậy mới thơm và vị ngọt lịm tự nhiên
  • Bóc vỏ quả chuối rồi bóc sạch cả những sợi xơ quanh quả nếu có, rồi thái thành từng miếng tròn, mỏng vừa theo bề ngang của quả chuối
  • Trút chuối đã thái vào tô, đổ thêm đường bột vô, đảo nhẹ cho đồng đều, sau đó bịt lại bằng màng bọc thực phẩm rồi đặt vào tầng mát tủ lạnh để qua đêm
  • Đổ cơm dừa vào một âu lớn khác, đổ 600 ml nước vừa ấm vào, trộn cho thật đều và thật kĩ, tiếp đấy vắt cho thật kiệt bỏ phần bã dừa, bạn sẽ được 710 gam cốt dừa để làm bánhCách làm bánh chuối nướng hình 2

Bước 2: Nhào bột làm bánh

  • Chuối sau khi đã tẩm ướp icing sugar, ta để ra ngoài tủ lạnh, bỏ phần nước đường ra một âu to
  • Bỏ thêm whipping cream, nước cốt dừa vào tô rồi quấy thật đều tay
  • Tiếp đấy, bạn xé bé những miếng sandwich vô âu các thành phần hỗn hợp ở bên trên
  • Cho thêm bột mì được chuẩn bị vào âu, lưu ý để lại một xíu để mà cho vào khuôn làm bánh để chống bám bánh nghen. Rồi đảo thật đều, không nên để bột bị vón nha
  • Cuối cùng các bạn sẽ thu được 1 thành phần hỗn hợp bột sền sệtCách làm bánh chuối nướng hình 3

Bước 3: Tiến hành nướng bánh

  • Để khuôn làm bánh ra, quệt xíu bơ xung quanh khuôn, rồi lấy bột mì rắc đều
  • Đổ một lớp bột mì rải cho đều khắp xuống đáy khuôn bánh
  • Sắp một lớp chuối lên trên tầng bột mì
  • Tiếp theo theo lần lượt đổ một lớp bột mì và lại xếp một tầng lát chuối, cứ thế đổ đến khi đầy nửa khuôn bánh thôi nhé. Đề nghị, tầng phía trên cùng luôn phải là tầng lát chuối chúng mình nhe
  • Quệt thêm 1 tí bơ cho đều khắp lên trên tầng lát chuối
  • Để khuôn bánh vô bếp nướng, bật nướng trong 150 độ C chừng khoảng 1 h đồng hồ
  • Sau đó ta trở lại bật nướng tiếp nửa tiếng ở 125 độ C
  • Chú ý cho khuôn bánh ở rãnh ở dưới cùng với chế độ hai lửa
  • Lúc bánh đã chín các bạn tắt lò tuy thế vẫn để nguyên trong lò chừng 1 tiếng đồng hồ để cho bánh nguội bớt rồi mới lấy ra nheCách làm bánh chuối nướng hình 4

Bước 4: Nhâm nhi bánh chuối nướng

  • Khi bánh đã chín và bớt nóng, các bạn lật ngược khuôn bánh vào khay
  • Cắt bánh thành miếng nhỏ rồi thưởng thức
  • Nếu muốn, chúng ta hãy rắc thêm tí đường bột lên trên bánh nhaCách làm bánh chuối nướng hình 5

1 số lưu ý đối với phương pháp làm bánh chuối nướng

  • Lựa chuối không nên dùng các trái chưa chín hoàn toàn chuối sẽ không được ngọt lịm với thơm
  • Không để nát các miếng chuối lúc tẩm ướp đường bột nhe.

Xem thêm món ăn liên quan

Mong là với cách làm trên của thichnauan.vn sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong lúc làm món bánh chuối nướng. Với một miếng chuối nướng ngon đòi hỏi khi nhìn vào chẳng những hấp dẫn mà khi ăn còn phải ngon. Với bề ngoài chín vàng, bên trong dẻo mềm, có mùi thơm ngon của chuối và những nguyên liệu khác khi ăn. Chắc chắn cả nhà sẽ rất thích món bánh này đấy. Vậy các còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay thôi. Thichnauan.vn xin chúc các bạn thành công.