Sữa đậu nành, một thứ sữa mát lành, bổ dưỡng, rất nhiều người thích. Tuy nhiên các bạn đã có ai từng nghe nói tới việc dùng sữa đậu nành để làm bánh flan hay chưa. Cách làm bánh flan bằng sữa đậu nành thanh mát ngon tuyệt của thichnauan.vn sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết và cụ thể nhất nhé. Đây là một trong nhiều loại bánh flan bổ dưỡng, thơm ngon mà nhiều người mê mẩn đó. Sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu, nhất là thêm nguyên liệu đặc biệt là sữa đậu nành đã khiến cho những chiếc bánh trở nên hấp dẫn, lôi cuốn lạ kỳ. Khi làm xong, chỉ mới ngửi thôi đã làm cho chúng ta phải thèm tới chảy cả nước miếng đó. Không tin các bạn hãy tìm hiểu và làm rồi thưởng thức nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 250 ml sữa đậu nành.
  • Trứng gà: 6 cái.
  • Đường: 100 g.
  • 500 ml nước sôi.
  • Khuôn bánh flan.
  • Bát sạch.
  • Xoong.
  • lò vi sóng.
  • Thìa.

Cách làm bánh flan bằng sữa đậu nành thanh mát ngon tuyệt hình 1

Quy trình làm bánh flan đậu nành

Bước 1: Làm caramel và chuẩn bị các loại nguyên liệu khác

Làm caramen

  • Đổ đường cát vào trong một cái xoong nhỏ và bỏ vô một số lượng nước vừa sâm sấp mặt đường đảo cho đường cát tan và nấu cho đến khi đường cát chuyển từ màu trắng sang màu vàng và kết lại thì tắt bếp.
  • Trút đường ra các khuôn bánh flan 1 lớp vừa phía trên đáy khuôn và để nguội.

Cách làm bánh flan bằng sữa đậu nành thanh mát ngon tuyệt hình 2

Chế biến trứng gà

  • Đổ trứng vào một cái bát, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra 2 cái bát để riêng. Chúng mình chỉ lấy lòng đỏ trứng để làm bánh thôi nhá.
  • Lấy cây đánh trứng đánh cho thật đều và nhẹ tay để lòng đỏ trứng tan và không bị bông

Cách làm bánh flan bằng sữa đậu nành thanh mát ngon tuyệt hình 3

Bước 2: Tiến hành làm bánh rồi hấp cho chín

  • Cho đường sữa đậu nành vô một tô lòng đỏ trứng gà, đánh để đường cát tan và hỗn hợp quyện vào cùng với nhau, mịn nhuyễn. Các bạn sẽ được hỗn hợp có màu vàng nhạt.
  • Cho tất cả hỗn hợp đó cho vô các khuôn làm bánh flan một lượng vừa đủ dùng.
  • Xếp 1 chiếc khăn vào dưới khuôn nướng rồi bỏ vô 1 ít nước, đặt những khuôn bánh lên trên khăn đã lót rồi cho vào lò nướng.
  • Tiến hành nướng bánh flan với nhiệt độ 130°C, nướng độ 35 phút – 40ph là bánh chín rồi.
  • Nướng thêm vài ba phút nữa sau khi thử bánh chưa được chín.
  • Xếp bánh vào tầng mát tủ lạnh.

Cách làm bánh flan bằng sữa đậu nành thanh mát ngon tuyệt hình 4

Bước 3: Trang trí và thưởng thức bánh flan đậu nành

  • Lấy bánh flan ra ngoài và thưởng thức. Có thể thêm đá tùy sở thích.
  • Bánh flan đậu nành có thể ăn lẫn với nước cốt, trái cây tùy sở thích.
  • Sử dụng thìa rồi ăn liền thôi nào.

Cách làm bánh flan bằng sữa đậu nành thanh mát ngon tuyệt hình 5

Tiêu chuẩn đánh giá đối với phương pháp làm bánh flan đậu nành

  • Khi làm caramen luôn phải bật bếp bé và khuấy cho thật đều tay để đường mau tới và không bị cháy.
  • Đánh trứng thật nhẹ tay tránh trứng không bị bông lên, bánh không thơm ngon
  • Nên bật lò vi sóng ở chế độ nướng trước khi nướng 5p, để nướng bánh một cách nhanh hơn.
  • Chỉ đổ nước ½ khuôn để nướng bánh để lúc sôi nước không bắn vào làm hỏng bánh nghen.
  • Lúc trút đường vô khuôn bánh phải tráng nhẹ cho đường tráng 1 lớp mỏng đều cho thật đều phía bên trên đáy ly nhe.
  • Cất giữ bánh ở trong ngăn làm mát của tủ lạnh ở trong vài ngày không nên để lâu quá mọi người ha.

Xem thêm món ăn liên quan

Vậy là những bước đơn giản nhất của cách làm bánh flan bằng sữa đậu nành thanh mát ngon tuyệt của thichnauan.vn đã xong rồi. Các bạn chỉ cần làm theo từng bước hướng dẫn bên trên là đã có thể tự tin thành công với món bánh flan từ sữa đậu nành. Đảm bảo, khi thưởng thức không một ai có thể không trầm trồ khen ngợi. Bánh vừa ngậy thơm lại thanh mát như tiếp thêm sức lực cho một ngày dài làm việc của các bạn đó. Hãy trổ tài làm bánh cho mọi người cùng được tận hưởng với các bạn nha.