Bánh flan thì rất ngon và bổ dưỡng rồi, nhưng để làm được những chiếc bánh flan đẹp mắt, không rỗ thì không hẳn ai cũng biết đâu nha. Cách làm bánh flan bằng sữa tươi và sữa đặc không rỗ cực ngon sẽ được đầu bếp của thichnauan.vn chia sẻ ngay dưới đây với các bạn. Hi vọng rằng các bạn sẽ không gặp khó khăn gì để hoàn thành những chiếc bánh mịn thơm, hấp dẫn. Ngon mà không đẹp thì cũng không phải là đã thành công đúng không nào. Nếu không biết làm thì cùng theo dõi, còn nếu biết làm thì cũng hãy nâng cao tay nghề làm bánh flan của mình ngay thôi các bạn nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Nguyên liệu dùng để làm bánh flan bằng sữa tươi và sữa đặc

  • 250ml sữa tươi.
  • 1 hộp sữa đặc có đường.
  • sáu cái trứng gà.
  • 2 ống vani.
  • Nước sôi: 500 ml.
  • Khuôn làm bánh flan.
  • Xoong để nấu.
  • Xoong hấp.

Cách làm bánh flan bằng sữa tươi và sữa đặc không rỗ cực ngon hình 1

Trình tự tiến hành làm bánh flan bằng sữa tươi và sữa đặc

Bước 1: Chế biến các loại nguyên liệu

  • Đổ 100gr đường cát và 2 thìa canh nước sạch vô nồi và bắc lên bếp nấu cùng lửa nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy đường cho tới khi đường chuyển sang màu nâu thì tắt lửa. Để đường cát ở trong nồi thêm vài phút để cho đường cát có màu sẫm như thế chúng mình được caramen vàng đẹp
  • Đổ caramen vào các khuôn làm bánh flan rồi lắc nhẹ tay cho đường cát tráng một lớp mỏng trên đáy khuôn bánh.
  • Cho quả trứng gà ra bát rồi tách riêng lòng đỏ trứng ra 1 cái bát khác. Tách rời trứng bằng cách đổ trứng gà vào phễu, lòng trắng chảy toàn bộ chỉ còn lại lòng đỏ trứng ở trong phễu.
  • Quấy lòng đỏ cho thật đều và thật nhẹ tay để lòng đỏ trứng được tan ra.
  • Tiếp đến các bạn cho một nửa lít nước, sữa đặc, sữa tươi vào nồi dùng đũa đảo thật đều rồi đun với lửa vừa phải, đến khi sữa nóng độ 70°C thì tắt lửa.
  • Cho tiếp tục 2 ống vani vào cùng rồi khuấy theo cùng 1 chiều cho đều tay để hỗn hợp quyện vào nhau.

Cách làm bánh flan bằng sữa tươi và sữa đặc không rỗ cực ngon hình 2

Bước 2: Tiến hành làm bánh flan bằng sữa tươi và sữa đặc

  • Cho tất cả hỗn hợp vào tô lòng đỏ trứng khuấy cho thật đều sau đó cho vào rây lọc cho mịn.
  • Trút các thành phần hỗn hợp trên một lượng vừa phải vô khuôn đã trút caramen, không nên đổ quá ít hay quá nhiều, khoảng 2/3 khuôn là chuẩn.
  • Cho những khuôn bánh flan vào nồi dùng để hấp bánh, phủ 1 lớp khăn sạch và khô lên trên miệng nồi hay sử dụng giấy bạc bọc kín miệng khuôn bánh flan rồi đậy kín nắp nồi hấp.
  • Tiến hành hấp bánh cách thủy 1/2h là chín.
  • Đem bánh ra ngoài nồi hấp, để nguội hẳn và cho vào tầng mát tủ lạnh.

Cách làm bánh flan bằng sữa tươi và sữa đặc không rỗ cực ngon hình 3

Bước 3: Trình bày và dùng bánh flan bằng sữa tươi và sữa đặc

  • Đặt bánh flan trong khuôn bánh hay cho ra dĩa tùy các bạn.
  • Cũng có thể cắt bánh flan ra các phần bằng nhau rồi thêm đã xay nhỏ hay những loại trái cây chúng mình thích ăn làm đẹp quanh bánh.
  • Thưởng thức món này bằng muỗng thật tuyệt ạ.

Cách làm bánh flan bằng sữa tươi và sữa đặc không rỗ cực ngon hình 4

Một số đề nghị đối với phương pháp làm bánh flan bằng sữa tươi và sữa đặc

  • Đun đường cát nên nấu với lửa vừa phải và đảo đều để đường mau chuyển màu vàng và không bị cháy. Khi đun hoàn thành bỏ vô khuôn bánh nếu không đường sẽ bị đông cứng, nếu lở bị đông và cứng cho chanh vào ha.
  • Nấu tất cả hỗn hợp sữa vừa đủ độ nóng để sữa không bị mất chất, khi trộn vào trứng không bị chín.
  • Trong khi hấp chú ý nước ở bên trên nắp nồi có rơi vào làm hư bánh hay không he.

Xem thêm món ăn liên quan

Vậy đó, làm bánh flan không khó, nhưng để có được bánh không rỗ, mịn màng, béo ngậy lại đòi hỏi phải có sự khéo léo nhất định đó nha. Cách làm bánh flan bằng sữa tươi và sữa đặc cực đơn giản của thichnauan.vn chính là bí quyết làm bánh flan để các bạn có thể trổ tài cho gia đình, bạn bè, người thân được thưởng thức. Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn vui vẻ cùng bánh flan thơm ngon béo ngậy.