Bánh flan thì chắc hẳn ai cũng đã từng nghe tới, thậm chí còn ăn rất nhiều rồi. Tuy nhiên các bạn cũng biết, có rất nhiều loại bánh flan khác nhau. Liệu các bạn đã có thể tự tay chế biến được mấy loại. Hôm nay thichnauan.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh flan cà phê mềm mịn thơm mát cực đơn giản để các bạn có thể chế biến ngay tại nhà thưởng thức cũng như thiết đãi bạn bè người thân của mình nha. Đảm bảo với các bạn rằng, với chút biến tấu, thêm cà phê vào nguyên liệu làm bánh, món bánh flan này của các bạn sẽ thu hút được rất nhiều người, ai ăn cũng phải trầm trồ khen ngợi đó. Cùng chọn nguyên vật liệu để làm ngay thôi còn chần chừ gì nữa nhỉ. Món bánh ngon đang chờ đón các bạn đó.

Xem thêm món ăn liên quan

Các loại nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh flan cà phê

  • 35g bột cà phê.
  • 400ml sữa đặc.
  • Sữa tươi: 200ml.
  • 150g đường cát.
  • năm cái trứng gà.
  • Whipping cream: 200ml.
  • Vani tạo hương: 1 ống.
  • Nước ấm: 20ml.
  • Khuôn bánh.
  • Nồi nấu.
  • Lò vi sóng bật chế độ nướng.

Cách làm bánh flan cà phê mềm mịn thơm mát cực đơn giản hình 1

Trình tự tiến hành làm món bánh flan cà phê

Bước 1: Chuẩn bị lớp caramen cùng chuẩn bị các nguyên liệu

  • Cho 150 ml nước sạch, đường cát vào một cái nồi bé rồi để lên trên bếp nấu cùng với lửa vừa, cho tới khi đường chảy hết. Trong quá trình nấu đảo cho thật đều để cho đường mau tan chảy và không cháy, đun khoảng năm đến 10 phút thấy lúc đường cát sánh lại đồng thời ngả từ trắng sang màu nâu vàng thì hãy tắt lửa. Bạn được lớp caramel như ý muốn.
  • Trút caramel ra các khuôn làm bánh 1 lớp mỏng ở phần đáy của khuôn rồi đặt nguội.
  • Trút 35gr cà phê vào 20ml nước vừa ấm và pha cho tan.
  • Tiếp theo bạn đổ 200ml sữa tươi vô một chiếc xoong nhỏ để nấu nóng, không nấu sôi lên nhá.
  • Đập hột gà ra 1 chiếc tô rồi dùng đũa hay cây đánh trứng rồi đánh cho trứng gà tan đều, cho thêm một phần ba bột cà phê đã được hòa tan vô và trộn đều cho hột gà được bông cứng.

Cách làm bánh flan cà phê mềm mịn thơm mát cực đơn giản hình 2

Bước 2: Tiến hành làm món bánh flan cà phê

  • Lúc sữa còn nóng các bạn đổ đường cát, kem tươi, sữa đặc, 2/3 cà phê đã hòa tan còn dư cùng vani vào cùng, sử dụng đũa trộn cho đều khắp để hỗn hợp quyện vào với nhau.
  • Cho các thành phần hỗn hợp này vào âu hột gà đã được đảo đều dùng để chế tạo một hỗn hợp làm bánh flan thơm ngon.
  • Để cho bánh được mịn đẹp bạn trút tất cả hỗn hợp đấy vào một cái rây và lọc vào một chiếc bát nhá.
  • Bây giờ chúng mình trút các thành phần hỗn hợp đấy vô các khuôn bánh flan đã chứa lớp caramel khi trước. Cho 1 số lượng các thành phần hỗn hợp vừa phải vào khuôn bánh để lúc nướng bánh được đẹp hơn nhe.
  • Rồi chúng mình bỏ vô khay nướng một chút nước rồi lót một lớp khăn vô, để những khuôn làm bánh lên bên trên chiếc khăn và cho vô lò nướng để nướng nhá.
  • Nướng bánh flan trong nhiệt độ 160 độ C, độ 35 cho đến 40ph là bánh chín.
  • Để xem bánh ta lấy cái tăm đâm vào bánh, nếu bánh không bám vào cái tăm thì bánh flan đã chín.
  • Cho bánh flan ra khỏi bếp nướng rồi để hết nóng, sau đó đặt bánh flan vào ngăn làm mát tủ lạnh độ 1/2h thì sử dụng được.

Cách làm bánh flan cà phê mềm mịn thơm mát cực đơn giản hình 3

Bước 3: Thưởng thức bánh flan

  • Đặt món bánh flan lên đĩa hoặc để khuôn bánh tùy theo ý muốn mỗi người.
  • Nếu dọn bánh flan cho các bữa tiệc thì chúng ta nên cho ra đĩa và trang trí thêm với trái cây tươi cho đẹp mắt và sang trọng nhé.

Cách làm bánh flan cà phê mềm mịn thơm mát cực đơn giản hình 4

1 số lưu ý đối với cách làm bánh flan cà phê

  • Để nướng bánh flan nhanh hơn, trước khi đặt bánh vào lò vi sóng bật chế độ nướng ta cần phải mở lò trước 5 phút với nhiệt độ 1600C, cẩn thận khi để bánh vô bếp khi bếp nóng nhá.
  • Nếu không ưa hoặc là không ăn bánh flan để lạnh thì không bỏ vào tủ lạnh nhá.
  • Cất giữ bánh flan trong khoảng hai hay ba ngày, không nên để lâu quá nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Các bạn thấy đó, cách làm bánh flan cà phê mềm mịn thơm mát của thichnauan.vn thật thú vị phải không nào. Thêm một món bánh flan mới cho bộ sưu tập các loại bánh flan của các bạn nha. Và đảm bảo rằng món bánh flan cà phê này thơm ngon không kém các hương vị khác đâu nha. Các bạn sớm sẽ trở thành những thợ làm bánh chuyên nghiệp nếu đồng hành cùng chúng tôi. Chúc cho các bạn ngày càng có những công thức làm bánh nói riêng và nấu ăn nói chung độc đáo.