Chỉ một vài biến tấu nho nhỏ trong nguyên liệu cũng như cách làm thôi là các bạn đã có thể cho ra đời một loại bánh flan mới vô cùng hấp dẫn, độc đáo và mới lạ rồi. Hôm nay thợ làm bánh của thichnauan.vn sẽ dành thời gian để hướng dẫn các bạn cách làm bánh flan cam thơm phức ngon và lạ cực đơn giản, các bạn hãy cùng thử thực hiện xem sao nhé. Sự kết hợp hài hòa giữa sữa, trứng, cam sẽ mang đến cho các bạn chiếc bánh flan cam bổ dưỡng, kích thích mọi giác quan từ cả vị giác, xúc giác cho tới khứu giác. Cảm nhận món ăn như vậy mới thấy hết được cái ngon hoàn hảo của nó đúng không nào. Hãy bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu cần thiết và chế biến để thưởng thức thôi.

Xem thêm món ăn liên quan

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm bánh flan này

  • Một trái cam.
  • Sữa tươi: 25ml.
  • Trứng gà: hai trứng.
  • 20g đường cát.

Cách làm bánh flan cam thơm phức ngon và lạ vị cực đơn giản hình 1

Quy trình tiến hành làm bánh flan cam

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

  • Trứng gà cho ra tô rồi sử dụng dụng cụ đánh trứng đánh cho tan.
  • Quả cam chúng mình lấy dao bén thái ngang bắt đầu từ núm quả xuống chừng 1/3 trái nhe.
  • Vắt miếng cam đã cắt bỏ vào 1 cái bát.
  • Sử dụng muỗng lấy hết phần thịt phía bên trong hai phần ba phần còn lại của quả cam. Chỗ phần thịt đấy vô đồ ép cam và ép để lấy phần nước cho vào với nước của một phần ba phần nước khi nãy he.
  • Bóc sạch lớp màng màu trắng phía bên trong trái cam, sử dụng phần vỏ đấy dùng để làm cái cốc chứa bánh đấy nhé.
  • Trút đường cát vào bát nước cam và quấy thật đều để đường tan hết.
  • Tiếp đó bạn cho phần nước ép cam đã hòa với đường cát vô một cái rây và tiến hành lọc bỏ xác dùng nước cam thôi nhá.

Cách làm bánh flan cam thơm phức ngon và lạ vị cực đơn giản hình 2

Bước 2: Tiến hành chế biến bánh flan cam

  • Trút 30gr nước cam vào tô quả trứng gà sau đó đảo đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
  • Tiếp theo ta trút sữa tươi vào tất cả hỗn hợp phía bên trên rồi đảo cho đều tay nhé.
  • Đổ tất cả hỗn hợp phía bên trên vô rây và lọc cho thật mịn để bánh flan ngon hơn.
  • Lấy vỏ cam đã cạo sạch ruột vào 1 cái chén vừa với nó để cố định.
  • Ta cho tất cả hỗn hợp sữa, trứng, cam vô bên trong vỏ cam đó một lượng vừa dùng.
  • Lấy màng bao thực phẩm để bao kỹ trái cam lại nghen.
  • Cho chén nhỏ đựng cam vô nồi hấp rồi tiến hành hấp chín bánh.
  • Tiến hành hấp bánh flan với lửa vừa độ 10ph là bánh chín.
  • Bằng cách lấy tăm đâm vào ở trong bánh, sau 10 phút xem thử bánh đã chín hay chưa, nếu bánh không còn dính tăm là đã chín
  • Mang bánh flan ra ngoài xoong hấp và để nguội hẳn.
  • Để bánh flan vô ngăn dùng để làm mát tủ lạnh 30ph thì đưa ra dùng.

Cách làm bánh flan cam thơm phức ngon và lạ vị cực đơn giản hình 3

Bước 3: Trình bày và ăn bánh flan cam

  • Muốn trang trí bánh flan chúng ta có thể dùng hoa quả tươi hay một vài cộng rau thơm tùy ý.
  • Bánh để y trong vỏ cam để thưởng thức nha.

Cách làm bánh flan cam thơm phức ngon và lạ vị cực đơn giản hình 4

1 số lưu ý đối với cách làm bánh flan cam

  • Giai đoạn đánh trứng càng phải đánh đều và nhẹ tay để trứng hòa chảy và không bị bông lên nhá.
  • Ép lấy nước cam bằng dụng cụ ép chứ không nên ép bằng tay phần vỏ sẽ hư và mất màu đẹp nhé và tránh phần nước cay trên vỏ rơi vào làm bánh đắng.
  • Tùy vào mức độ ăn ngọt của mình mà chúng ta có thể bớt hay thêm đường cát nhá.
  • Nên sử dụng 1 cái chén nhỏ vừa với trái cam để cố định quả cam khi hấp để ly cam không đổ và chín hết.

Xem thêm món ăn liên quan

Vậy là chỉ với một vài bước cực kỳ đơn giản, nhanh gọn, món bánh flan cam đã sẵn sàng trên bàn ăn nhà các bạn rồi. Quả là cách làm bánh flan cam của thichnauan.vn thật hữu ích và thú vị đúng không nào. Danh sách những loại bánh flan các bạn có thể tự tay làm đã ngày một dài thêm hơn rồi đó. Hãy kiên trì học hỏi thêm nhiều loại bánh flan mới từ những bài viết tiếp sau của chúng tôi các bạn nhé. Chúc các bạn có bữa ăn vui vẻ cùng gia đình và những người thân yêu!