Ngày nay chăm sóc, dạy dỗ con theo cách của người Nhật được rất nhiều gia đình Việt Nam áp dụng. Vậy để phục vụ cho nhu cầu đó của các bạn, thichnauan.vn sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm bánh flan cho bé ăn dặm – Dinh dưỡng kiểu Nhật. Các bạn đều biết, bánh flan chứa rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe lại thơm ngon, mềm mịn, vì vậy chắc chắn các bé khi mới tập ăn đều vô cùng thích thú. Tuy nhiên, để làm bánh flan cho các bé không đơn giản và giống như làm bánh flan cho người lớn chúng ta đâu nha. Các bạn hãy theo dõi cẩn thận, chi tiết để thực hiện nhé, nếu muốn thì chuẩn bị luôn các nguyên liệu để tiến hành làm luôn với chúng tôi nào.  

Xem thêm món ăn liên quan

Chuẩn bị các loại nguyên liệu

  • 250 ml sữa tươi.
  • Đường phèn hoặc đường cát : 30gr.
  • 10gr bột năng.
  • Bốn cái trứng gà.
  • Vani: 1 ống.
  • Khuôn để làm bánh flan.
  • Nồi dùng để hấp hoặc lò vi sóng bật chế độ nướng.
  • Tô sạch.

Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm - Dinh dưỡng kiểu Nhật hình 1

Trình tự làm bánh flan cho bé ăn dặm

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu.

  • Trút ba muỗng đường và một ít nước vừa đủ ngập mặt đường cát và để lên trên bếp đun với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều cho tới khi đường chuyển qua vàng đậm và sánh lại thì tắt bếp.
  • Trút đường cát thắng vào các khuôn làm bánh flan đã chuẩn bị sẵn để có một lớp đường mỏng ở đáy khuôn.
  • Đập trứng gà ra một cái tô rồi tách để lọc bỏ lòng trắng và lấy lòng đỏ.
  • Sử dụng đũa hay cây đánh trứng, khuấy tan lòng đỏ.
  • Đổ bột năng, đường cát vào một cái bát đảo đều.
  • Sữa tươi đổ vô xoong và để lên trên bếp đun với mức lửa nhỏ cho đến khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm - Dinh dưỡng kiểu Nhật hình 2

Bước 2: Hoàn thành bánh flan cho bé ăn dặm

  • Đổ bát đường cát, bột năng vô tô lòng đỏ rồi Để bột không bị vón cục quấy cho đều theo một chiều từ phía dưới lên.
  • đổ sữa đun nóng chậm chậm vào các thành phần hỗn hợp phía trên, vừa bỏ vô vừa phải khuấy đều tay để tất cả hỗn hợp quyện với nhau và không bị vón cục nhé.
  • Để bánh mịn hơn chúng mình lọc tất cả hỗn hợp qua rây rồi bỏ vô bát.
  • Tiếp theo cho các thành phần hỗn hợp vào các khuôn đã đựng caramen, phải cho một lượng vừa đủ để bánh đẹp nhe.
  • Cho các khuôn bánh flan vào lò nướng cách thủy với mức nhiệt độ 160 độ C.
  • Nướng độ 40 cho đến 45 phút là bánh flan đã chín nghen.
  • Muốn xem bánh đã chín chưa các bạn lấy cây tăm chọc vào giữa bánh nếu bánh không dính vào tăm là chín he.
  • Mang bánh ra khỏi lò nướng rồi để bớt nóng hẳn sau đó cho bánh flan vô ngăn làm mát tủ lạnh khoảng 1/2h cho bánh lạnh rồi dùng nhá.

Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm - Dinh dưỡng kiểu Nhật hình 3

Bước 3: Tiến hành cho bé ăn bánh flan

  • Dùng bánh flan từ tầng mát của tủ lạnh ra để cho bớt lạnh đi.
  • Dùng muỗng nhỏ để cho bé ăn dặm bánh flan nghen.

Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm - Dinh dưỡng kiểu Nhật hình 4

Tiêu chuẩn đánh giá đối với phương pháp làm bánh flan cho bé ăn dặm

  • Không cần phải nấu sôi sẽ làm mất chất dinh dưỡng chỉ nấu sữa vừa đủ nóng nhe.
  • Đánh trứng gà nhẹ tay để trứng tan, không nên đánh mạnh trứng bông thì bánh sẽ không thơm và ngon.
  • Nếu như nhà các bạn không có lò nướng chúng ta có thể sử dụng nồi hấp để hấp chín bánh flan cũng đều được nhá.
  • Cho bánh flan vô tủ lạnh bảo quản khi nào con các bạn đến giờ ăn thì đưa ra dùng. Tuy nhiên không để quá lâu sẽ không tốt cho sức khỏe cho em nhỏ đâu ạ.

Xem thêm món ăn liên quan

Vậy là cách làm bánh flan cho bé ăn dặm – Dinh dưỡng kiểu Nhật có các bước làm cũng không quá khó đúng không các bạn. Chỉ một chút thay đổi nhỏ cùng sự khéo léo của các bạn là các bé yêu đã có được món bánh ngon để nhâm nhi cực thú vị rồi. Với món bánh này, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về dinh dưỡng cũng như sức khẻo của con yêu nha. Còn nhiều món bánh ăn dặm phục vụ bé yêu mà thichnauan.vn chia sẻ ở những bài viết sau, hãy theo dõi thường xuyên nhé.