Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Điều này chắc chắn ai trong số chúng ta cũng đều biết. Tuy nhiên khi bé đã đến độ tuổi ăn dặm, thì liệu sữa mẹ có dùng để chế biến món ăn được hay không. Các bạn hãy theo dõi bài viết cách làm bánh flan từ sữa mẹ cực ngon và đơn giản cho bé của thichnauan.vn dưới đây nhé. Đây chính là một trong những loại bánh mà các bé vô cùng hứng thú. Bánh flan từ sữa mẹ vừa mềm xốp, dễ ăn, lại vừa thơm ngon, bổ dưỡng, rất thích hợp để mẹ cho bé ăn dặm mà không sợ ảnh hưởng tới đường tiêu hóa. Hãy tận dụng nguồn sữa mẹ còn dồi dào để giúp bé có những chiếc bánh flan cho bữa ăn dặm của mình nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Chuẩn bị các loại nguyên liệu

  • Sữa mẹ: 125ml.
  • Trứng gà: ba trứng.
  • Xoong nấu.
  • Đồ lọc.
  • Tô sạch sẽ.
  • Lọ thủy tinh hay cốc sứ.

Cách làm bánh flan từ sữa mẹ cực ngon và đơn giản cho bé hình 1

Trình tự làm bánh flan bằng sữa mẹ

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Đổ sữa mẹ vô một cái nồi bé và bắc lên trên bếp nấu cho đến lúc nào xem thấy sữa sô lên lăn tăn thì tắt lửa, không nên để sữa cho sôi lên he. Để sữa hết nóng còn 70 độ C là được.
  • Đập trứng gà ra 1 cái tô, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra 2 bát.
  • Dùng cây đánh trứng, đánh lòng đỏ nhẹ trong tô hòa tan và nhuyễn mịn.

Cách làm bánh flan từ sữa mẹ cực ngon và đơn giản cho bé hình 2

Bước 2: Làm bánh flan bằng sữa mẹ

  • Cho sữa mẹ đã nấu vào tô trứng gà, đổ chậm chậm và đánh đều tay theo 1 hướng để hỗn hợp hòa quyện vào nhau nha.
  • Đổ các thành phần hỗn hợp phía bên trên vào một cái rây và rây tất cả hỗn hợp vào 1 cái bát cho thật là mịn, để bánh flan sau lúc hấp đẹp.
  • Cho hỗn hợp vào các chiếc cốc hay hủ thủy tinh mà các bạn thích nha. Cho một lượng vừa phải không nên cho ít quá hoặc nhiều quá lúc hấp, bánh không được đẹp.
  • Đưa những hủ, cốc bánh vô nồi hấp rồi phủ một chiếc khăn lên miệng xoong để không rơi nước xuống làm hư bánh.
  • Đậy vung nồi cho thật kín và bắt đầu hấp bánh.
  • Hấp bánh với lửa nhỏ sao cho chỗ nước ở trong nồi không nóng quá nửa tiếng
  • Cứ 10ph ta mở nắp vung nhìn xem nước có rơi vào làm hỏng bánh hay không nhá.
  • Hấp 30 phút thì sử dụng tăm chích vô nhìn thử bánh đã chín chưa, nếu như đã chín bánh flan sẽ không còn dính vô tăm. Các bạn cho bánh flan ra khỏi nồi hấp và để nguội.
  • Để bánh vào ngăn làm mát của tủ lạnh một vài h để cho bánh lạnh he.

Cách làm bánh flan từ sữa mẹ cực ngon và đơn giản cho bé hình 3

Bước 3: Trình bày và ăn bánh flan bằng sữa mẹ

  • Lấy bánh flan ra khỏi tủ lạnh, nếu cho con nít ăn thì luôn phải để cho bớt lạnh.
  • Sử dụng muỗng nhỏ ăn món bánh flan bằng sữa mẹ.

Cách làm bánh flan từ sữa mẹ cực ngon và đơn giản cho bé hình 4

Một số điều cần lưu ý đối với cách làm bánh flan bằng sữa mẹ

  • Để loại bỏ bớt mùi tanh của sữa mẹ nên cần đun nóng.
  • Tuyệt đối không nấu sữa quá nóng hay sôi sẽ làm mất chất dinh dưỡng của sữa mẹ ha.
  • Chỉ sử dụng lòng đỏ trứng và bỏ lòng trắng bởi vì lòng trắng của trứng khó tiêu với các em nhỏ.
  • Nếu bạn không có thời gian để dỡ nắp nồi thường xuyên thì cũng có thể dùng giấy chúng ta bọc kín miệng hủ, cốc bánh sau đó cho vô hấp như thế bánh sẽ không bị vô nước và không bị rỗ.

Xem thêm món ăn liên quan

Như vậy, chỉ với một vài bước rất đơn giản, không cầu kỳ phức tạp, cũng chẳng tốn nhiều thời gian, các bạn đã có thể làm bánh flan từ sữa mẹ cực ngon và đơn giản cho bé của mình rồi. Vừa có món ăn ngon, bổ dưỡng, lại vừa đỡ tốn tiền, giúp bé yêu phát triển tốt nhất, còn lý do gì nữa mà các bạn không ghi chép ngay cách làm để sử dụng khi cần thiết nhỉ. Hãy chăm sóc tốt nhất cho bé yêu của gia đình bằng những món ăn bổ dưỡng như thế này các bạn nhé. Chúc các bé yêu luôn luôn khỏe mạnh!