Bánh gato là một trong những loại bánh đã quá quen thuộc với rất nhiều người. Không kể tới những ngày đặc biệt như sinh nhật, bánh gato cũng góp mặt trong những bữa ăn sáng hay ăn phụ của nhiều gia đình. Hôm nay chuyên mục làm bánh của thichnauan.vn sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm bánh gato cơ bản cực ngon và đơn giản nhất để các bạn dễ dàng thực hiện tại nhà mà không cần phải ra hàng mua sẵn như trước nữa nha. Với cách làm này, bánh gato của các bạn không kém phần thơm ngon và hấp dẫn, lại còn đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm nữa đó. Vị ngậy thơm của bánh chắc chắn cũng sẽ khiến các bạn hài lòng, nhất là các bé sẽ vô cùng thích thú.

Xem thêm món ăn liên quan

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh gato

  • Bột mỳ đa dụng: 25 gam
  • Trứng gà: 4 quả.
  • Sữa tươi không đường: 40gr.
  • Bột ngô: 25 gr.
  • Bơ nhạt: 20 gr.
  • Đường: 80gr.
  • Dầu ăn: 25 gram.
  • ¼ trái chanh tươi.
  • Một xíu muối.

Cách làm bánh gato cơ bản cực ngon và đơn giản nhất hình 1

Các bước làm món bánh gato

Bước 1: Chế biến các loại nguyên liệu

  • Cho bột ngô và bột mì qua rây rây thật mịn.
  • Đổ quả trứng gà ra tô, tách rời lòng trắng và lòng đỏ ra hai tô riêng ha.
  • Lấy máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng bông và mịn xuất hiện tạo bọt khí các thành phần hỗn hợp cứng, dốc không đổ là được
  • Sau đó trút đường cát vào bật máy ở mức cao nhất độ 40s.
  • Khi thấy trứng dẻo, đặc lại, bông cứng lúc nghiêng không đổ và cũng có thể múc từng miếng được
  • Sau đó cho nước cốt chanh và 1 tí muối vào bát các thành phần hỗn hợp đấy trộn cho đều.
  • Trút 20gr bơ, dầu ăn và sữa vô một cái tô sau đó bỏ vào xoong nhỏ và cho một ít nước sao để nước hấp ngập một nửa tô các thành phần hỗn hợp, sau đó hấp cách thủy cho bơ chảy tan.
  • Lúc bơ vừa chảy toàn bộ thì đảo đều các thành phần hỗn hợp và nhắc xuống lấy tô bơ ra không nên để sôi nhá.

Cách làm bánh gato cơ bản cực ngon và đơn giản nhất hình 2

Bước 2: Làm bánh gato

  • Cho bột mì và bột ngô đã rây vô tất cả hỗn hợp bơ vừa hấp xong, khuấy đều hỗn hợp để bột không vón cục.
  • Tiếp đấy bạn trút lòng đỏ hột gà vô quấy thật đều tay theo một hướng để hỗn hợp quyện vào nhau.
  • Trút từ từ lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột và khuấy từ ở dưới lên để lòng trắng và bột quyện vào nhau mà bọt khí ở lòng trắng trứng ít bị vỡ.
  • Cho các thành phần hỗn hợp vào khuôn làm bánh và chuẩn bị lò nướng.
  • Mở bếp nướng trong mức nhiệt 170 độ C trước khi nướng tối thiểu 5ph để lò nóng nướng bánh sẽ một cách nhanh hơn.
  • Cho bánh vào lò vi sóng bật chế độ nướng rồi nướng bánh chừng 1/2h là chín bánh.
  • Lấy bánh ra rồi để nguội.

Cách làm bánh gato cơ bản cực ngon và đơn giản nhất hình 3

Bước 3: Trình bày và thưởng thức gato

  • Lấy bánh gato ra khỏi khuôn thái bỏ chỗ rìa khô.
  • Nếu thích thì chúng mình có thể làm các loại kem tươi và những loại trái cây để trang trí cho bánh.
  • Nếu như không ưng thì chúng ta dùng dao thái bánh gato và thưởng thức thôi nhe.

Cách làm bánh gato cơ bản cực ngon và đơn giản nhất hình 4

1 số đề nghị đối với cách làm món bánh gato

  • Tùy theo sở thích ăn ngọt mà chúng ta trút đường cát vào ít hay nhiều nhe.
  • Khuấy lòng trắng trứng gà đánh với mức độ từ chậm – mau để trứng được như mong muốn.
  • Máy đánh trứng luôn phải sạch, không dính bơ hay dầu thì trứng đánh mới bông.
  • Đun các thành phần hỗn hợp sữa bơ đủ nóng, không nấu sôi lúc trộn bột vào dễ vón cục.

Xem thêm món ăn liên quan

Các bạn thấy đó, cách làm bánh gato cực ngon và đơn giản nhất của thichnauan.vn quả thật dễ dàng và không tốn nhiều thời gian đúng không nào. Chỉ cần các bạn chuẩn bị sẵn đầy đủ các nguyên liệu và thực hiện theo hướng dẫn như trên chắc chắn các bạn sẽ làm nên những chiếc bánh gato thơm ngon, độc đáo và vô cùng hấp dẫn. Đừng ngại bỏ ra chút thời gian để trổ tài làm bánh của mình thiết đãi bạn bè người thân các bạn nhé.