Cách làm bánh gối cực ngon ngay tại nhà bằng bột mì hấp dẫn không kém món bánh gối trong nhà hàng của thichnauan.vn sẽ giúp bạn làm nên những chiếc bánh gối thơm ngon, hấp dẫn tuyệt vời. Các bạn có biết những chiếc bánh gối không, cũng giống như nhiều loại bánh chiên khác, bánh gối có lớp vỏ ngoài giòn ngon và phần nhân đậm đà sau khi chiên ngập dầu ăn. Những chiếc bánh gối sau khi hoàn thành có mùi thơm thoang thoảng của dầu ăn, lại thêm vị ngon ngọt của gia vị bên trong làm cho người ăn ăn hoài mà nhớ mãi. Với công thức nấu ăn của chúng tôi, bạn sẽ sở hữu ngay cho mình một phương pháp chế biến bánh gối vô cùng ngon, vô cùng hấp dẫn tuyệt vời mà không cần phải đi đâu xa tìm mua bánh. Thật là tuyệt vời phải không các bạn.

Xem thêm món ăn liên quan

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 125 gam bột mì
  • Bột gạo nếp: ba mươi gram
  • 300 gram thịt lợn
  • 100 gr miến
  • Năm cái nấm mộc nhĩ
  • 10 cái nấm hương
  • 1 củ su hào
  • Cà rốt: hai củ vừa
  • Chanh tươi: một trái
  • 1 quả ớt đỏ
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Các gia vị: nước mắm, dầu, đường cát, mì chính, tiêu

Cách làm bánh gối hình 1

Các bước tiến hành làm món bánh gối

Bước 1: Làm vỏ bánh gối

  • Đảo bột mì cùng vớibột nếpvào trong một chiếcbát, sau đó rây cho mịn
  • Từ từ cho nước lọc cùng với dầu thực vật vào tô bột, trộn cho thật đều, tránh để cho bột vón he. Lấy tay nhào bột để cho đến khi thu được 1 khối bột mịn, dẻo, không dính tay, trơn nhẵn. Nếu như nhận thấy bột còn khô chúng mình có thể bỏ thêm xíu nước, tuy thế lưu ý luôn phải đổ từ từ chút 1 để bột không bị nhão he
  • Chia cục bột thành 12 phần cho đồng đều nhau
  • Rắc cho đều khắp tí bột khô lên một mặt phẳng, và để từng miếng bột lên rồi cán để cho bột mỏng cho đều khắp, thành 1 hình tròn có đường kính khoảng 12 cm

Cách làm bánh gối hình 2

Bước 2: Làm nhân của bánh

  • Miến chúng mình bỏ vô chậu nước ngâm cho thật mềm ra, sau đó đem cắt vụn
  • Mộc nhĩ với nấm hương ta mang đi rửa cùng với nước lạnh rồi ngâm với nước ấm để cho nở, thái bỏ gốc, sau đó đem xắt sợi và băm ra
  • Cà rốt, củ su hào gọt vỏ, rửa cho thật sạch và cắt sợi nhỏ, xắt ngắn
  • Thịt lợn bạn đem rửa cho sạch với nước muối ăn pha loãng sau đó trần qua với nước sôi, rửa lại qua nước sạch 1 lượt nữa sau đó để vô máy xay nhỏ
  • Cho toàn bộ nguyên liệu ở bên trên vào 1 chiếc bát rộng, nếm thêm gia vị tiêu, chút muối ăn, xíu mì chính và đảo cho thật đều

Cách làm bánh gối hình 3

Bước 3: Tiến hành gói và chiên bánh

  • Lấy thìa nhân vào ½ của vỏ bánh, sau đó dính hai mép vỏ lại, kéo cong hai đầu để cho tạo hình chiếc gối. lần lượt hết tất cả chỗ nhân và vỏ bánh he
  • Đặt chảo lên bếp, làm cho dầu nóng già, rồi thả bánh vô rán vàng, đảo bánh để cho bánh được chín và vàng cả 2 mặt nghen
  • Gắp bánh lên đĩa lót sẵn giấy hút dầu cho bánh khô bớt

Cách làm bánh gối hình 4

Bước 4: Làm nước để chấm và ăn món bánh gối

  • Tỏi bỏ vỏ đâm nát. Ớt đỏ cắt nhỏ
  • Dùng 1 cáiâu sạch, bỏ vô đấy 3 thìa canh nước mắm ngon, một nửa thìa canh nước lọc 1 thìa nấu canh đường, ½ thìa bột canh mì chính, tỏi bằm, ớt sừng cắt nhỏ, đảo đều cho đến lúc thấy đường tan tất cả, sau đó nêm nếm thêm 1 thìa súp nước cốt chanh tươi, trộn cho thật đều một lần nữa
  • Cắt bánh gối ra lát vừa ăn ra đĩa, chấm bánh với nước chấm pha sẵn và ăn thôi.

Cách làm bánh gối hình 5

Một số vấn đề cần lưu ý đối với phương pháp làm món bánh gối

  • Lưu ý lúc rán bánh gối chúng ta nên chiên ngập dầu bánh mới vàng khúm
  • Nước mắm chấm chúng mình có thể tùy thay đổi vị chua, cay, mặn, ngọt với sở thích của mình he.

Xem thêm món ăn liên quan

Những chiếc bánh gối thơm ngon của chúng ta đã hoàn thành rồi, nhìn những chiếc bánh gối vàng tươi căng đầy nhân mà tôi chỉ muốn thưởng thức ngay thôi các bạn ạ. Nếu bạn chưa một lần nào được thưởng thức món bánh gối mà muốn thưởng thức vị ngon của những chiếc bánh này, hãy vào bếp, chuẩn bị nguyên liệu và làm theo hướng dẫn của chúng tôi, những chiếc bánh gối ngon tuyệt vời này sẽ ở trên bàn ăn gia đình của bạn đấy. Hẹn gặp lại các bạn trong những buổi hướng dẫn tiếp theo.