Bánh kem thì chắc có lẽ không còn xa lạ với bất kì ai, cho dù là trẻ con. Bởi bánh kem phổ biến trong các bữa tiệc sinh nhật, tiệc cưới hay chỉ là ngày thường nhưng đó là sở thích ăn uống của một ai đó. Tuy nhiên, bạn có biết rằng thế giới các loại bánh kem phong phú lắm không? Ngày hôm nay thichnauan.vn sẽ chứng minh điều đó với cách làm bánh kem bắp tại nhà ngon và đơn giản kiểu Pháp. Loại bánh kem này cực lạ đấy nhé, vì thế mới cho chúng ta thấy rằng đúng là bánh kem có nhiều loại quá sức, mà trong ấy chúng ta chỉ biết được một vài ba loại thôi. Nào, chúng ta cùng tìm hiểu cách làm của loại bánh kem bắp kiểu Pháp này là như thế nào nhé!

Xem thêm món ăn liên quan

Nguyên liệu dùng để làm bánh kem bắp

  • 125 gr bột mì đa dụng.
  • Ngô tươi: hai to.
  • Chín trái hột gà.
  • Bơ: 8 gam.
  • Bốn ống vani tạo hương.
  • 150g đường.
  • 1 ít muối
  • 350ml whipping cream.

Cách làm bánh kem bắp tại nhà ngon và đơn giản kiểu Pháp hình 1

Quy trình làm món bánh kem bắp

Bước 1: Chế biến các loại nguyên liệu

  • Chuẩn bị sẵn khuôn dùng để nướng bánh
  • Bật bếp nướng 180 độ C trước 10 phút, lúc nào làm xong bánh ta bỏ vào để nướng.
  • Đập vỡ trứng gà tách lòng đỏ với phần lòng trắng trứng vào hai cái âu khác nhau.
  • Lấy dụng cụ để đánh trứng đánh nhẹ nhàng lòng trắng của trứng rồi cho đường vô đánh cùng. Đánh cho lúc nào hỗn hợp hòa quyện với nhau và bông sánh.
  • Cho ít đường vào âu lòng đỏ trứng và bỏ vô nồi bắt lên trên bếp đun cách thủy cho đến khi đường chảy hết, lòng đỏ trứng sánh lại thì tắt lửa.
  • Cho cẩn thận phần lòng trắng vào nồi chứa phần lòng đỏ, cho thêm tiếp bơ lạt đã chảy cùng bột mì vô trộn cho đều tay và quấy nhẹ nhàng để cho không tạo nên bọt khí.
  • Sử dụng một ít dầu hay bơ thoa khuôn để nướng rồi để tất cả hỗn hợp vào trong khuôn, cho khuôn vô lò vi sóng bật chế độ nướng khoảng 20 – 25 phút thì là được.
  • Lấy 1 chiếc âu cho vô đó đường, vani, whipping cream quấy đều hỗn hợp đến khi nào trông thấy các thành phần hỗn hợp bông cứng lại thì là được.
  • Trút bát kem vào trong tủ lạnh đặt 30 phút cho kem đông đặc.
  • Ngô tươi mang luộc chín, để hết nóng bóc sạch phần vỏ, phần râu bắp rồi tẽ phần hạt vô một cái chén.

Cách làm bánh kem bắp tại nhà ngon và đơn giản kiểu Pháp hình 2

Bước 2: Thực hiện làm món bánh kem bắp

  • Phần bánh nướng đã chín chúng ta bỏ ra khỏi lò, dùng cốt bánh rồi chia bánh thành ra ba phần cho đều nhau.
  • Dùng cây cọ quét nước ngô lên bề mặt của bánh để cho thơm.
  • Lấy phần kem đã đặt trong tủ lạnh ra ngoài và dùng 1/5 số kem đấy quét lên trên bề mặt của bánh đầu tiên, rồi rắc ngô đã luộc chín lên bên trên phần kem. Tiếp đó chúng ta để phần bánh thứ 2 lên trên phần bắp vừa rắc sau đó bôi kem lên bên trên mặt bánh, rắc bắp phía trên kem. Tiếp tục làm như thế cho đến phần thứ ba hãy cho số kem còn dư lên trên toàn bộ bánh.
  • Cho chiếc bánh vào ngăn dùng để làm mát của tủ lạnh khoảng 3 – 4 h là sử dụng được.

Cách làm bánh kem bắp tại nhà ngon và đơn giản kiểu Pháp hình 3

Bước 3: Trình bày và nhâm nhi món bánh kem

  • Lấy bánh kem cắt theo chiều từ phía bên trên xuống dưới ra những hình tam giác để lên các cái đĩa vừa hợp với phần bánh mới xắt.
  • Ăn bánh kem bắp ngay thôi.

Cách làm bánh kem bắp tại nhà ngon và đơn giản kiểu Pháp hình 4

Tiêu chuẩn đánh giá dành cho cách làm món bánh kem bắp

  • Trong quá trình đánh trứng gà đánh ở trong tốc độ vừa phải để cho các thành phần hỗn hợp đều và không bị đông cứng.
  • Khi đánh kem không phải đánh lâu quá, nếu như không thì phần kem sẽ chảy nước.
  • Để biết phần bánh bông lan chín hay chưa chín, ta sử dụng tăm chọc vô chính giữa bánh, nếu bánh không dính vào cái tăm là được.

Xem thêm món ăn liên quan

Thật thơm ngon và tuyệt vời! Có ai ngờ đâu rằng bắp cũng làm được bánh kem sao? Nhưng có gì đâu khó dưới sự sáng tạo của con người chúng ta chứ. Chỉ cần sự kết hợp đó là khoa học, dinh dưỡng và cho ra hương vị thơm ngon là được. Vậy món bánh kem bắp này đã đáp ứng đủ các tiêu chí ấy rồi còn gì. Hãy thử làm một chiếc bánh kem bắp và mời mọi người cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần này xem sao nhé!