Dâu tây là loại quả phải nói được xếp vào các loại quả hạng sang, giá thành của nó khá đắt đỏ, vào mùa thì giá mới hạ nhiệt hơn một chút thôi. Tuy nhiên nó không bao giờ là dư cả, bởi công dụng của dâu tây hình như ai cũng biết được là làm đẹp da, nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể. Vậy thì còn ngần ngại gì nữa mà không dùng dâu tây để làm nên một chiếc bánh kem thơm ngon đẹp mắt với cách làm bánh kem dâu tây kiểu Nhật ngon và cực dễ thương của thichnauan.vn ngày hôm nay nhỉ. Nếu bạn đang lo lắng chưa biết phải làm sao thì hãy yên tâm với các bước hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây nhá!

Xem thêm món ăn liên quan

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột mì đa dụng: 30 g.
  • Bốn cái trứng gà.
  • 40ml sữa lạt.
  • Đường cát: 50 gram.
  • Dầu ăn: 40gr.
  • ½ muỗng cà phê vanilla.
  • Một ít hương dâu.
  • ¼ thìa cà phê màu thực phẩm màu đỏ.
  • Muối: một ít|1 ít muối ăn.
  • ¼ muỗng cà phê cream of tartar.
  • 200ml kem tươi.
  • Dâu tây: 250 gr.

Cách làm bánh kem dâu tây kiểu Nhật ngon và cực dễ thương hình 1

Các bước làm món bánh kem dâu tây

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và làm bánh bông lan rồi nướng

  • Đập trứng gà ra sau đó tách lòng trắng và lòng đỏ ra riêng.
  • Bật lò nướng 170°C – 2 lửa chừng 10ph trước lúc nướng cho nóng. Khi nướng sẽ nhanh hơn.
  • Đổ 20 g đường cát vào tô lòng đỏ trứng rồi khuấy nhẹ để cho đường cát chảy hết, cho thêm tiếp phẩm màu đỏ và hương dâu tây vào bát đảo cho thật đều.
  • Cho thêm tiếp dầu thực vật, sữa, vanilla vào cùng bát lòng đỏ đó và đảo cho hỗn hợp quyện vào nhau.
  • Cho bột mì và bột làm từ ngô vào cái rây lọc, rây thật mịn bột cho vào một cái tô, lắc cho thật đều để bột không bị đóng cục, sẽ mịn hơn.
  • Tiếp đấy chúng ta cho cream of tartar, đường vào bát lòng trắng trứng và đánh tới khi nào bông lên và cứng lại thì thôi.
  • Đổ tô lòng trắng vào tô lòng đỏ và trộn các thành phần hỗn hợp bằng kĩ thuật fold. Đến lúc nào hỗn hợp không còn lỏng, bông mịn, không có bột khí là đã hoàn thành phần bột để làm bánh bông lan.
  • Để giấy nến lên khuôn nướng và cho phần bột bánh bông lan vào lò nướng.

Cách làm bánh kem dâu tây kiểu Nhật ngon và cực dễ thương hình 2

  • Để bánh nướng khoảng 25p đến 1/2h là bánh chín.
  • Trút kem tươi và đường cát vào cùng 1 cái thau đánh lên cho bông cứng để cho đến khi kem tươi sệt lại có vân khi đánh thì nên đánh chậm chậm lại để kem không tan nước.
  • Rửa cho thật sạch dâu tây sau đó thái miếng mỏng 150g, còn lượng dâu tây còn lại để y.
  • Đổ kem và dâu tây vào ngăn mát của tủ lạnh, để kem đông cứng trở lại dễ trét bánh.

Cách làm bánh kem dâu tây kiểu Nhật ngon và cực dễ thương hình 3

Bước 2: Làm bánh kem dâu

  • Sau 30 phút nhìn thử bánh bông lan đã chín chưa. Nếu như bánh bông lan chưa được chín thì tiếp tục nướng cho bánh chín, còn nếu như bánh chín sau đó thì bỏ ra để nguội hẳn.
  • Dùng kem và dâu ở trong tủ lạnh ra.
  • Mang bánh ra khỏi khuôn, gỡ bỏ lớp giấy nến và xắt bỏ phần rìa bánh bị khô cứng xắt đôi bánh theo bề ngang các bạn được hai miếng bánh bằng nhau.
  • Cho phần bánh đầu tiên lên trên đế bánh rồi sử dụng lượng kem vừa dùng trét kem lên trên mặt bánh. Sử dụng phần dâu tây thái miếng mỏng cắm lên mặt kem rồi trét lên dâu tây một lớp kem.
  • Để lát bánh còn lại lên lát bánh khi nãy rồi cũng phết một lớp kem lên trên cho kín.
  • Nếu muốn thì bạn xếp thêm phần dâu tây còn chừa lại lên trên bánh kem để cho đẹp hoặc không thì để vậy, hãy trang trí thêm các gì các bạn thích.
  • Thichnauan.vn chỉ cần đặt bánh vào tầng mát của tủ lạnh 1/2h là đem ra thưởng thức được rồi.

Cách làm bánh kem dâu tây kiểu Nhật ngon và cực dễ thương hình 4

Bước 3: Ăn bánh kem dâu tây

  • Dùng dao bén chấn bánh dứt khoát cho miếng bánh có góc cạnh bắt mắt.
  • Trình bày bánh lên đĩa và ăn thôi nào

Cách làm bánh kem dâu tây kiểu Nhật ngon và cực dễ thương hình 5

Một số điều cần lưu ý khi làm bánh kem dâu tây

  • Muốn đánh lòng trắng bông thì dụng cụ đựng và đánh lòng trắng trứng không được dính các chất béo như dầu thực vật, …
  • Lúc lấy bánh ra khỏi lò nướng đừng để lâu ở trong khuôn nướng bánh sẽ khô vào co lại.
  • Là loại bánh kem dâu tuy thế bạn có thể trang trí thêm các phụ kiện yêu thích khác.

Xem thêm món ăn liên quan

Màu đỏ của dâu tây thật là quyến rũ và lôi cuốn khiến bất cứ ai cũng phải thèm thuồng muốn được thưởng thức ngay một miếng bánh kem dâu tây mới lạ này. Và để làm bất kì một cái bánh kem nào ngay tại nhà là một chuyện không hề khó phải không nào. Quan trọng là chúng ta có đủ thời gian và tâm huyết dành cho nó không mà thôi. Cho dù đây chỉ là một vấn đề nhỏ thôi nhưng nếu bạn không đặt hết tâm tưởng vào nó thì khó mà hoàn thành được đó.