Nói bánh kem chúng ta đều biết có rất nhiều cách chế biến cũng như rất nhiều loại bánh kem khác nhau. Trong số đó không thể không kể đến bánh kem dừa, một loại bánh vừa ngậy bùi vừa thơm hấp dẫn. Nếu chưa biết cách làm, các bạn hãy theo dõi bài viết cách làm bánh kem dừa chuẩn nhất đơn giản nhất ngon nhất của thichnauawn.vn dưới đây nhé. Với cách thực hiện như thế này, đảm bảo các bạn sẽ thành công với những chiếc bánh kem dừa mà ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngợi. Cùng theo dõi các bước chi tiết để thực hiện ngay thôi nào.  

Xem thêm món ăn liên quan

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột ngô: 50 g.
  • Đường cát trắng: 120g.
  • Whipping cream: 230 – 350 ml.
  • Năm cái lòng đỏ trứng.
  • Cốt dừa: 230 ml.
  • 1 ít muối ăn.
  • Bơ lạt: 15 g.
  • Dừa tươi: 230 g.
  • Dừa sấy: 115gr.
  • Vani tạo hương: năm gam.
  • Sữa tươi: 230ml.
  • Bánh quy: 1 hộp.
  • Bơ: 105g.
  • Ba mươi gram đường cát nâu.

Cách làm bánh kem dừa chuẩn nhất đơn giản nhất ngon nhất hình 1

Các bước tiến hành làm món bánh kem dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm phần đế bánh kem

  • Lấy bánh quy nghiền ra thật nhỏ nhưng không quá mịn.
  • Đặt bơ cho chảy, khi quấy sẽ nhanh hơn.
  • Trút bơ đã tan, bánh quy đã được nghiền, đường nâu vô một chiếc âu đánh đều, để cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.
  • Bỏ vào đó khuôn và sử dụng tay ép chặt tất cả hỗn hợp vào đó.
  • Cho vô bếp nướng đã được làm cho nóng trước đó mười phút ở trong nhiệt độ 1800C rồi đem nướng bánh khoảng 6 phút là được.
  • Lấy đế bánh ra ngoài đặt cho bớt nóng.

Cách làm bánh kem dừa chuẩn nhất đơn giản nhất ngon nhất hình 2

Chế biến phần nhân bánh

  • Trút bột làm từ ngô, muối, đường vào 1 cái nồi đảo đều sau đó cho tiếp tục trứng gà vô đảo cho thật đều lượt nữa cho thật nhuyễn.
  • Bắt xoong tất cả hỗn hợp lên trên bếp đun nóng lên, vừa đun, vừa đánh đều tay để cho đến khi các thành phần hỗn hợp quyện vào nhau đồng thời kết lại.
  • Cho tiếp vani tạo hương, dừa và bơ lạt vào quấy cho thật đều rồi nhắc xuống.

Cách làm bánh kem dừa chuẩn nhất đơn giản nhất ngon nhất hình 3

Tiến hành làm phần kem dùng để phủ

  • Trút phần kem tươi, đường, bột làm từ ngô vào một cái chén khuấy đều tay

Cách làm bánh kem dừa chuẩn nhất đơn giản nhất ngon nhất hình 4

Bước 2: Tiến hành làm hoàn thành món bánh kem dừa

  • Đổ hỗn hợp nhân bánh đều lên phần đế của bánh đã để hết nóng.
  • Lấy màng bọc bọc cho kín lại rồi cho vào ngăn để mát tủ lạnh đặt chừng hai giờ cho bánh được lạnh.
  • Sau hai h mang bánh ra ngoài và trét phầ kem lên trên mặt bánh tạo hình tùy theo sở thích.
  • Lấy dừa khô rải phía trên bề mặt bánh và đặt lại vô ngăn để mát tủ lạnh mấy giờ cho bánh lạnh đều khắp sau đó lấy ra ăn.

Cách làm bánh kem dừa chuẩn nhất đơn giản nhất ngon nhất hình 5

Bước 3: Trình bày rồi thưởng thức món bánh kem dừa

  • Lấy bánh trong tủ lạnh ra, tiến hành chấn bánh kem dừa ra thành những miếng bánh tam giác với ba lớp. Lớp kem bông, lớp nhân ngậy béo cùng phần đế nhẹ xốp, mềm thơm mùi bánh quy.
  • Dùng tay nhâm nhi bánh kem sẽ ngon hơn nhiều đấy ạ

Cách làm bánh kem dừa chuẩn nhất đơn giản nhất ngon nhất hình 6

Một số lưu ý đối với cách làm bánh kem dừa

  • Nướng phần đế của bánh vừa phải thời gian để bánh có màu sắc vàng, mùi thơm hấp dẫn.
  • Tạo hình bánh kem tùy theo sở thích của mỗi người.
  • Đun phần nhân bánh cần cho lửa vừa đồng thời đảo cho thật đều tay để tất cả hỗn hợp vừa phải sánh lại tuy vậy không bị cháy.
  • Nếu như sử dụng bánh không hết hãy bỏ vào ngăn để mát tủ lạnh cất giữ bánh ở tầng mát tủ lạnh trong khoảng 2 đến 3 hôm. Không nên để lâu quá ta nha.
  • Bánh sẽ được ngon hơn lúc ăn lạnh.

Xem thêm món ăn liên quan

Chỉ với một vài bước rất đơn giản, cách làm bánh kem dừa chuẩn nhất đơn giản nhất ngon nhất của thichnauan.vn đã giúp các bạn hoàn thành xuất sắc những chiếc bánh kem dừa thơm ngon béo ngậy đúng điệu. Hi vọng các bạn có thể tự tay chế biến cho mình và người thân bạn bè những chiếc bánh kem dừa để thưởng thức mà không phải tốn tiền và thời gian đi mua từ ngoài về lại không đảm bảo an toàn nữa nhé.