Chắc có lẽ nhìn những chiếc bánh kem đẹp lung linh hai ba tầng ở ngoài tiệm mà mơ ước thôi. Đó là tôi lúc nhỏ, chỉ được nhìn ngắm thôi chứ không dễ gì có cơ hội mà rinh tụi nó về nhà. Thời đó gia đình còn cực khổ, tiền ăn học cũng đủ làm cho ba mẹ tôi oằn lưng rồi. Vì thế những món như bánh kem hay cái gọi là tiệc sinh nhật thật xa xỉ quá. Giờ thì khác rồi, kinh tế cũng phát triển hơn, tôi đã có tổ ấm của riêng mình. Sinh nhật con tôi cũng thường tổ chức để cho nó vui chơi với bạn bè. Lần này là sinh nhật mẹ tôi, tôi muốn tự tay mình làm một chiếc bánh kem cho bà ấy. Cả một đời hi sinh cho con cái có bao giờ mẹ tôi nghĩ về những điều này đâu. Và tôi không ngờ rằng với cách làm bánh kem hai tầng đơn giản dễ làm đẹp hơn ngoài tiệm của thichnauan.vn mà tôi đã thực hiện được điều này. Nếu bạn cũng đang có ý định như vậy hãy tham khảo cùng luôn nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Các loại nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh kem hai tầng

  • 50 g bột mì.
  • 5 trái trứng gà.
  • 55 ml sữa tươi không có đường.
  • Đường bột: 150 g.
  • 25 gram bột ngô.
  • Năm gr bột cacao.
  • Vani tạo hương thơm: một muỗng nhỏ thường dùng để uống cà phê.
  • Giấm gạo hoặc nước cốt chanh tươi: một nửa muỗng nhỏ.
  • 1/8 muỗng màu đỏ wilton.
  • 50 gam dầu thực vật.
  • Kem pho mát: 100 gram.
  • Kem tươi: 100 ml.
  • Dâu tươi: 200 gr.
  • Kem bơ: 350 g.
  • Một nửa muỗng cà phê muối.

Cách làm bánh kem hai tầng đơn giản dễ làm đẹp hơn ngoài tiệm hình 1

Quy trình làm bánh kem hai tầng

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

  • Đặt kem pho-mát, ở trong nhiệt độ trong phòng để kem pho mát mềm.
  • Nếu như dùng để làm hoa trình bày hãy bỏ phần kem dùng làm hoa đó vào trong tủ lạnh chừng 1 giờ để kem pho mát đông lại.
  • Trứng gà tách riêng phần lòng đỏ với phần lòng trắng của trứng vô hai âu riêng.
  • Lấy 1 chiếc âu cho vô đó lòng đỏ trứng, đánh lên đều, và cho sữa, vani, dầu thực vật vào trộn thật đều hỗn hợp. Cho tiếp màu đỏ wilton vào trộn cho thật đều cùng với các thành phần hỗn hợp.
  • Cho 1 chút ít muối ăn vào bát lòng trắng trứng trộn cho thật đều, cho tiếp tục kem tươi cùng đường bột vào đánh đến khi bông cứng thì dừng lại.
  • Trút 1/3 lòng trắng trứng vào tô các thành phần hỗn hợp bột với lòng đỏ trứng, đánh đều. Cho tiếp tục một phần lòng trắng trứng vô dùng kĩ thuật fold rồi phới nhẹ nhàng đánh trứng. Đánh trứng sao cho sau lúc đã đánh các bọt khí không xẹp, các thành phần hỗn hợp được mịn màng và trứng gà bông xốp. Dùng rây, rồi rây bột cacao, bột làm từ ngô, bột mì vô 1 cái tô và quấy đều đến khi nguyên liệu quyện với nhau các bạn đã thu được hỗn hợp mịn mượt. Sau đó rây các thành phần hỗn hợp 1 lượt nữa cho thật mịn.
  • Đổ bột vào khay nướng, lấy dàng phăng mặt bột, gõ thật mạnh khay để cho làm vỡ vụn bớt bọt khí lớn trong bột.

Cách làm bánh kem hai tầng đơn giản dễ làm đẹp hơn ngoài tiệm hình 2

  • Chuẩn bị vĩ hoặc khay có lót giấy nền. Khởi động máy trong nhiệt độ khoảng chừng 170 độ C.
  • Trút bột vô bếp nướng, nướng bánh trong nhiệt độ là 170 độ C độ 1/2h, trong khi thấy mặt bánh se khô bớt, dùng tay ấn vô cái bánh nếu xem thấy bánh phồng trở lại thì được.

Bước 2: Tiến hành làm bánh kem hai tầng

  • Sau lúc nướng bánh lấy bánh ra ngoài, rọc quanh khuôn tách bánh ra ngoài lấy bỏ giấy nền và cho bánh nguội hoàn toàn.
  • Khi đang đợi bánh nguội ta cho kem, cream cheese, đường bột với vani vô 1 cái bát, đánh cho thật nhanh, thật đồng đều tất cả hỗn hợp để cho đến khi bông, kem hơi đặc, thì hãy đánh chậm hơn tới khi kem được bông cứng thì dừng lại.
  • Lúc này bánh đã bớt nóng ta chia cái bánh ra thành ba phần cho thật đều nhau.
  • Phết kem lên trên mặt trên bánh, để lại độ hai cm ở đầu bạt của bánh, xếp quả dâu tây lên trên. Cuốn bạt thứ hai lại, khi tới cuối cùng cuộn bánh hãy ghép với đầu phần bạt bánh thứ 2, cuộn tiếp, cứ vậy làm cho 2 phần nối với nhau.
  • Tiếp tục làm như vậy đến khi hoàn thành chiếc bánh kem 2 tầng.

Cách làm bánh kem hai tầng đơn giản dễ làm đẹp hơn ngoài tiệm hình 3

Bước 3: Trình bày và thưởng thức bánh kem hai tầng.

  • Có thể trình bày lên trên món bánh kem bông hoa hoặc chữ viết, nến thắp …những gì ta thích.
  • Lấy dao cắt bánh ra và ăn thôi ạ. Sẽ ngon hơn nếu ta bỏ ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức đấy ạ.

Cách làm bánh kem hai tầng đơn giản dễ làm đẹp hơn ngoài tiệm hình 4

Một số vấn đề cần lưu ý dành cho cách làm bánh kem hai tầng

  • Nếu như làm cho bông với kem pho mát sẽ cần phải để tủ lạnh để cho cứng rồi mang ra tạo thành hình như ta muốn.
  • Mỗi loại lò vi sóng bật chế độ nướng sẽ có nhiệt độ và thời gian không giống nhau nên có sự thay đổi sao cho phù hợp.

Xem thêm món ăn liên quan

Tuy cũng cần một chút khéo léo trong cách làm bánh kem hai tầng. Nhưng tôi tin rằng dù bạn chưa được khéo tay nhưng bạn có một trái tim yêu thương thì chắc chắn bạn sẽ làm được mọi điều bạn muốn. Và tôi hi vọng bạn cũng đã làm thành công một chiếc, rồi hai chiếc, ... và nhiều chiếc bánh kem khác thật lung linh dành cho những người mà bạn yêu thương nhé. Chúc bạn luôn luôn có niềm vui trong cuộc sống.