Sầu riêng là một loại quả ngon nhưng cũng khá kén người dùng. Tuy nhiên khi làm bánh, thì cũng không ít người bị cuốn hút đâu nha. Hôm nay đầu bếp của thichnauan.vn sẽ dành thời gian để giới thiệu tới các bạn cách làm bánh kem sầu riêng thơm ngon và tươi ngay tại nhà để giúp các bạn bổ sung vào danh sách những món bánh tự làm của các bạn thêm phong phú nhé. Đây là một trong những loại bánh kem được trẻ nhỏ cũng như người lớn rất yêu thích với hương vị đặc trưng không thể lẫn vào đâu được. Cùng bắt tay vào làm thôi nào các bạn

Xem thêm món ăn liên quan

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột mì: 190gr.
  • Thịt sầu riêng: 500 gram.
  • Bột nở: 3/8 muỗng cà phê.
  • Sữa tươi: một muỗng canh.
  • Trứng gà: sáu quả.
  • muối ăn: 3/8 muỗng nhỏ.
  • Đường: 150 gram.
  • 50ml nước.
  • Ba thìa canh dầu ăn.
  • 145 – 220 g kem.
  • Rượu rum: 65ml.
  • 3 muỗng canh rượu XO.
  • Kem tươi.
Dụng cụ dùng để làm bánh
  • Máy để xay sinh tố.
  • Phới lộn.
  • khuôn nướng bánh.
  • Giấy lót.
  • Bếp nướng.

Cách làm bánh kem sầu riêng thơm ngon và tươi ngay tại nhà hình 1

Quy trình tiến hành làm bánh kem sầu riêng

Bước 1: Chế biến các nguyên liệu

Chế biến phần bánh và nướng bánh

  • Bật lò vi sóng bật chế độ nướng ở mức nhiệt khoảng 170°C trước lúc bắt đầu nướng.
  • Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hai cái bát riêng khác nhau.
  • Tô lòng đỏ trứng đánh cho tan và cho phân nửa lượng đường phía bên trên, dầu thực vật và nước vào cùng. Đảo đều hỗn hợp cho thật mịn.
  • Cho bột nở, bột mì vô cái rây, rây vô 1 cái tô cho thật là mịn, cho vô đó thêm tí muối, đảo cho thật đều hỗn hợp bột này với nhau.
  • Sử dụng tay hoặc đũa tạo một cái lỗ giữa tô bột khô và cho bát lòng đỏ trứng gà đã đánh đều vô giữa cái lỗ đấy.
  • Đảo thật đồng đều các thành phần hỗn hợp theo hướng từ dưới lên để bột mịn, không bị vón cục.
  • Dùng tô lòng trắng của trứng gà ra đánh đều chậm cho trứng bông lên và cho đường vào đánh cứ như vậy cho tới khi đường cát tan và trứng xuất hiện chóp nhọn là được.
  • Cho một cách từ từ tô lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột, vừa cho chúng ta vừa trộn cho các thành phần hỗn hợp quyện vào cùng với nhau.
  • Cho bánh vào khuôn lót sẵn giấy, gõ nhẹ khuôn bánh cho bánh ở đều khuôn.
  • Đưa bánh vào bếp nướng và nướng ở thời gian là 30 đến 35p.
  • Bánh bông lan đã chín lấy ra và chờ hết nóng.

Cách làm bánh kem sầu riêng thơm ngon và tươi ngay tại nhà hình 2

Tiến hành làm kem phủ vị sầu riêng

  • Cho thịt sầu riêng, sữa vào máy xay sinh tố, xay thật mịn, nhuyễn.
  • Đổ sữa với sầu riêng xay ra 1 cái bát lớn.
  • Đổ rượu XO, kem vào quấy cho thật đồng đều bạn thu được phần kem thơm lừng.

Cách làm bánh kem sầu riêng thơm ngon và tươi ngay tại nhà hình 3

Bước 2: Làm hoàn thiện bánh kem sầu riêng

  • Đem bánh bông lan chín đưa ra, lột bỏ giấy lót và chấn bỏ phần rìa bị khô (nếu có).
  • Cắt bề ngang bánh thành ba lát hình tròn bằng nhau.
  • Đặt lát bánh đầu tiên lên trên phần đế bánh, sử dụng cọ nhúng vô rượu rum rồi phết lên trên mặt bánh, rồi quét 1 lớp kem trộn sầu riêng thật đều khắp lên trên mặt bánh.
  • Đặt miếng bánh bông lan thứ 2 phía trên và làm cứ vậy như lát bánh bông lan đầu tiên tới khi xong bánh.
  • Lát bánh sau cùng bạn phủ lớp kem tươi lên hết cái bánh.
  • Rắc chút đậu phộng lên quanh viền bánh hay trang trí tùy theo khẩu vị.
  • Đưa bánh vô ngăn làm mát tủ lạnh một vài h là dùng được.

Cách làm bánh kem sầu riêng thơm ngon và tươi ngay tại nhà hình 4

Bước 3: Thưởng thức món bánh kem sầu riêng

  • Bánh kem ta dùng dao cắt ra những lát có hình tam giác nhỏ vừa đủ ăn và cho lên đĩa.
  • Măm măm liền luôn nào. Nhớ khi thưởng thức ăn kèm cả phần bánh lẫn phần kem thì mới ngon đó nhé.

Cách làm bánh kem sầu riêng thơm ngon và tươi ngay tại nhà hình 5

Yêu cầu khi tiến hành làm bánh kem sầu riêng

  • Lúc nướng bánh chín đừng để lâu quá ở trong khuôn, bánh co lại và bị khô.
  • Đảo bột đều tay để cho bánh mịn hơn.
  • Khi cho bánh vào tủ lạnh nên đậy bánh lại để bánh kem giữ mùi vị được lâu hơn, và không để lâu quá, chừng ba đến 4 ngày thôi he.

Xem thêm món ăn liên quan

Sau một khoảng thời gian ngắn, nhưng với sự hướng dẫn rất chi tiết, chắc hẳn các bạn đã nắm được cách làm bánh kem sầu riêng thơm ngon và tươi ngay tại nhà rồi đúng không nào. Mới nghe nói tới thôi đã thấy mùi vị lôi cuốn rồi. Còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay để mình và người thân được thực tế thưởng thức nhỉ. Chúc các bạn thành công và có được những bữa ăn vui vẻ với món bánh kem sầu riêng của mình.