Trong rất nhiều loại bánh kem thì bánh kem socola là một món khoái khẩu của rất nhiều người từ người lớn cho đến trẻ nhỏ. Nếu các bạn mới chỉ được thưởng thức mùi vị của nó tại các cửa hàng thì hôm nay thichnauan.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh kem socola đẹp và dễ thương đơn giản tại nhà để cùng bạn bè người thân tận hưởng xem sao nhé. Đảm bảo với những bước làm không hề khó, các bạn sẽ thành công với chiếc bánh kem socola vừa bùi, ngậy, thơm lại có vị đắng đặc trưng của socola vô cùng hấp dẫn. Nào mời mọi người cùng vào bếp vừa tham khảo vừa làm thử nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Chuẩn bị các loại nguyên liệu

  • 300 g bột mì.
  • Bột cacao: 70 gram.
  • Bột nở: một muỗng cà phê.
  • Trứng gà: 5 quả.
  • Socola: 40gr.
  • 100ml kem tươi.
  • 400 g bơ không muối.
  • Vani: 3 muỗng cà phê.
  • 400gr đường trắng.
  • 300 g đường icing.
  • 50ml dầu ăn.

Công cụ để làm bánh

  • Máy đánh trứng.
  • Tô sạch.
  • Thìa.
  • Giấy lót.
  • Rây.
  • khuôn để làm bánh, có bán kính 16 cm.
  • Nồi nhỏ.

Cách làm bánh kem socola đẹp và dễ thương đơn giản tại nhà hình 1

Các bước làm bánh kem socola

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

Tiến hành làm bánh bông lan

  • Trứng gà cho ra bát và cho dầu ăn, đường cát, bơ đã tan, vào với. Sử dụng máy để đánh trứng đảo tất cả hỗn hợp cho đều để nguyên liệu quyện vào với nhau.
  • cho bột cacao vào một cái xoong nhỏ bỏ vào 1 lượng nước trộn đều, cho xoong lên bếp nấu ở lửa nhỏ, quấy cho đến khi sệt thì tắt bếp.
  • Trút xoong bột cacao đã nấu vô tô trứng đã quấy đều và trộn tất cả hỗn hợp cho quyện với nhau, thật nhuyễn mịn.
  • Cho các thành phần hỗn hợp này vô khuôn bánh hình tròn lót giấy sẵn.
  • Cho bánh vào lò vi sóng bật chế độ nướng ở trong nhiệt độ 170 độ C.
  • Nướng bánh ở khoảng thời gian 20ph thì lấy ra để nguội.

Cách làm bánh kem socola đẹp và dễ thương đơn giản tại nhà hình 2

Chế biến phần kem cho bánh

  • Cho socola và bơ nhạt vô nồi đun chảy tan.
  • Đánh đường với kem tươi cho nhuyễn bông.
  • Trút các thành phần hỗn hợp đã nấu chảy vào đánh đều các bạn được tất cả hỗn hợp socola.
  • Đưa kem vào ngăn mát đợi chín bánh thì quét.

Cách làm bánh kem socola đẹp và dễ thương đơn giản tại nhà hình 3

Bước 2: Hoàn thành bánh kem socola

  • Đem bánh đưa ra bên ngoài khuôn sau khi đã nướng chín, tách giấy lót và rọc phần trên đế bánh và trét một lớp kem tươi lên trên bề mặt bánh cho đều.
  • Để tiếp tục lát bánh thứ hai lên mặt bánh đầu tiên và trét kem lên bên trên.
  • Lượt này các bạn trét hết số lượng kem còn lại phủ toàn bộ mặt bánh kem, cho thật mịn, thật đều .
  • Trình bày bánh kem làm sao cho bắt mắt.
  • Đưa bánh vô tầng mát tủ lạnh để 1/2h đặt bánh lạnh cho thật đều sau đó lấy ra thưởng thức.

Cách làm bánh kem socola đẹp và dễ thương đơn giản tại nhà hình 4

Bước 3: Trang trí và thưởng thức bánh kem socola

  • Khi bánh đủ lạnh ta đưa bánh kem ra cắt miếng nhỏ tam giác hoặc kiểu nào tùy ý theo hướng từ trên xuống vừa ăn.
  • lấy muỗng thưởng thức bánh kem khi còn lạnh sẽ hấp dẫn vô cùng

Cách làm bánh kem socola đẹp và dễ thương đơn giản tại nhà hình 5

Một số điều cần lưu ý khi tiến hành làm bánh kem socola

  • Đổ số lượng đường cát vào bánh kem tùy sở thích của các bạn.
  • Nấu cacao và socola với lửa lửa yếu để tan chảy mà không bị cháy khét bánh sẽ bị đắng nghen.
  • Đánh kem nhẹ và cho đều tay để kem tươi không bị chảy nước.
  • Cất giữ bánh kem ở trong tủ lạnh khoảng hai đến ba ngày thôi nhá, để bánh lâu bị khô,không thơm và ngon đâu.

Xem thêm món ăn liên quan

Cách làm bánh kem socola được thichnauan.vn chia sẻ trên đây quả thực rất thú vị đúng không các bạn. Đúng như tiêu đề của bài viết, từ bước chuẩn bị đến khi hoàn thành chiếc bánh không hề quá khó cũng như mất nhiều thời gian, nhưng kết quả thật ưng ý. Hãy trổ tài làm bánh kem đầy xuất sắc của các bạn để thiết đãi bạn bè người thân của mình nhé. Chắc chắn mọi người sẽ có khoảng thời gian đầy vui vẻ.