Trong những món ăn vặt hàng ngày thì bánh kem là một loại bánh khó có thể bỏ qua và được rất nhiều người, nhất là trẻ nhỏ yêu thích. Có rất nhiều cách để làm bánh kem với những hương vị khác nhau. Hôm nay đầu bếp của thichnauan.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh kem sữa tươi ngon béo đơn giản ngay tại nhà để các bạn có thể tự tay thực hiện nhé. Với cách thực hiện này cùng những nguyên liệu không khó để mua sẽ khiến cho những chiếc bánh kem của các bạn có hương vị không khác gì những chiếc bánh kem của các thợ bánh chuyên nghiệp.

Xem thêm món ăn liên quan

Nguyên liệu cần cho phương pháp làm món bánh kem sữa tươi

  • Ba mươi gram bột mì.
  • 80 gr đường cát.
  • 1 quả trứng gà.
  • Vani: một ống.
  • Bơ lạt: 100 gr.

Cách làm bánh kem sữa tươi ngon béo đơn giản ngay tại nhà hình 1

Trình tự tiến hành làm bánh kem sữa tươi

Bước 1: Tiến hành làm bánh bông lan rồi nướng chín, chuẩn bị Tiến hành làm

  • Dùng bơ lạt để cho tan.
  • Đổ trứng gà với đường vào 1 cái chén.
  • Sử dụng đồ dùng để đánh trứng, đánh trứng gà với đường tới khi hòa tan có bọt nổi lên trên.
  • Cho tiếp tục vani bột mì vào tô trứng gà, quấy các thành phần hỗn hợp cho đồng đều cho tới khi các thành phần hỗn hợp mịn, các loại nguyên liệu quyện vào với nhau hãy ngừng.
  • Sử dụng giấy lót vô khuôn dùng để nướng bánh.
  • Đổ các thành phần hỗn hợp vào khuôn và cho vô bếp nướng
  • Bật lò vi sóng bật chế độ nướng trong nhiệt độ 1700C trước lúc để nướng bánh là 10ph nhá.
  • Để bánh vào lò vi sóng bật chế độ nướng 20 cho đến 25ph.

Cách làm bánh kem sữa tươi ngon béo đơn giản ngay tại nhà hình 2

  • Trong thời gian chờ nướng bánh ta tiến hành làm phần kem
    • Đổ đường cát vô nồi, cho nước vào vừa sấp đường rồi để lửa bé, nấu cho khi nào đường tan toàn bộ đồng thời hơi keo lại thì hãy tắt lửa.
    • Trút nước đường cát vào tô lòng trắng trứng và đánh đều tay cho đến khi kem sệt vào thì hãy cho tiếp bơ vào trộn cho thật nhuyễn, mịn.
    • Đặt kem vô trong tủ lạnh để cho dễ dàng bôi lên trên cái bánh.

Cách làm bánh kem sữa tươi ngon béo đơn giản ngay tại nhà hình 3

Bước 2: Hoàn thiện món bánh kem sữa tươi.

  • Lấy phần bánh đã nướng chín ra.
  • Dùng cái tăm đâm vào giữa bánh xem xem chiếc bán đã chín chưa, nếu cái bánh đã chín thì không dính vào chiếc tăm.
  • Cho bánh ra ngoài khuôn bánh, xắt bỏ chỗ rìa bánh cứng ở bên ngoài, rồi cắt đôi bánh thành ra 2 lát tròn.
  • Để miếng bánh thứ nhất lên trên đế của bánh rồi bôi kem lên trên mặt bánh.
  • Cho thêm tiếp miếng bánh thứ 2 lên trên và phết số kem còn lại phủ lên hết chiếc bánh đều.
  • Làm viền của bánh tùy ý
  • Để bánh vào ngay tầng mát của tủ lạnh khi mô thưởng thức thì hãy bỏ ra nhâm nhi.

Cách làm bánh kem sữa tươi ngon béo đơn giản ngay tại nhà hình 4

Bước 3: Trang trí và nhâm nhi món bánh kem sữa tươi

  • Lấy bánh kem ra ngoài rồi dùng dao chấn ra nhiều miếng hình tam giác.
  • Ăn món bánh kem sữa tươi lúc còn lạnh sẽ thật ngon.

Cách làm bánh kem sữa tươi ngon béo đơn giản ngay tại nhà hình 5

Một số vấn đề cần lưu ý đối với phương pháp làm món bánh kem sữa tươi

  • Đun nước đường cát bật lửa vừa cho đường cát không bị cháy nha.
  • Phần kem sữa tươi cực dễ tan cần phải đặt bánh nguội hẳn rồi mới trét kem lên cái bánh, đặt bánh kem vô tủ lạnh trước lúc sử dụng và thưởng thức trong quá trình lạnh nếu như không thì kem chảy sẽ không thơm ngon.
  • Khi sử dụng không hết bạn lại cứ như vậy cho vô ngăn mát tủ lạnh.
  • Tạo hình dáng làm đẹp bánh kem tùy ý.
  • Lúc chiếc bánh mới hết nóng đem ra ngoài khuôn để cho chiếc bánh không bị khô, teo lại.

Xem thêm món ăn liên quan

Vậy là các bước cho cách làm bánh kem sữa tươi ngon béo đơn giản ngay tại nhà đã được thichnauan.vn chia sẻ rất chi tiết và đầy đủ tới các bạn rồi đó. Quả thật rất ngắn gọn, dễ thực hiện mà thành quả lại không hề tồi chút nào đúng không. Nếu thấy thật hữu ích thì các bạn đừng chần chừ gì mà không chiêu đãi cả nhà món bánh kem sữa tươi do chính tay mình làm ra nhé.