Nếu như các bạn là những người nội trợ ở nhà mà không tới công ty hay cơ quan nào làm việc, các bạn lại muốn tranh thủ thời gian kiếm thêm thu nhập cho gia đình, bản thân thì không nên bỏ qua bài viết cách làm bánh mì pate ngon nhất ngay tại nhà cực đơn giản để bán của thichnauan.vn dưới đây nhé. Với thời buổi hiện nay, rất nhiều người thường mua sẵn đồ ăn sáng ngoài hàng, bánh mì chính là một món ăn được nhiều người ưa chuộng nhất. Tuy nhiên để thu hút được khách, chắc chắn bánh của các bạn không những đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn phải thơm ngon hấp dẫn đúng không nào. Các bạn hãy tìm hiểu cụ thể các bước để có thể thực hiện thành công.

Xem thêm món ăn liên quan

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gan heo: 300gr.
  • 200 g thịt xay.
  • Mỡ phần: 40g.
  • Sữa tươi không đường: 50 ml.
  • Bánh mì: 200g.
  • Hai củ hành tím.
  • Tỏi: một củ.
  • Bánh mì: tùy số lượng người ăn.
  • Gia vị: dầu thực vật, muối ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt hiểm …
  • Rau xà lách, dưa leo, cà chua …

Cách làm bánh mì pate ngon nhất ngay tại nhà cực đơn giản để bán hình 1

 

Trình tự tiến hành làm bánh mì pate

Bước 1: Chế biến gan và các loại nguyên liệu khác

  • Gan và mỡ phần đem rửa cho thật sạch sẽ, với gan thì bỏ vào ngâm cùng nước muối năm phút cùng với nước muối ăn hòa tan. Sau đó vớt ra rổ để khô bớt nước.
  • Cắt gan và mỡ nhỏ ra để riêng ra 1 cái chén.
  • Cà chua và dưa leo các bạn rửa cho sạch sau đó cắt lát tròn vừa thưởng thức.
  • Rau xà lách lặt bỏ gốc rồi rửa qua nước muối pha loãng cho bớt mủ.
  • Tỏi và hành bóc hết vỏ và băm nhỏ.
  • Xé vụn phần 200g bánh mì.

Cách làm bánh mì pate ngon nhất ngay tại nhà cực đơn giản để bán hình 2

 

Bước 2: Tiến hành sơ chế pate

  • Để một chiếc chảo lên trên bếp làm cho nóng sau đó để bánh mì vô rang. Sử dụng đũa đảo cho thật đều để vụn bánh mì không bị cháy.
  • Tiến hành rang cho lúc nào vụn bánh mì vàng đều và giòn rụm thì cho ra rổ để hết nóng.
  • Trút bánh mì rang vô máy xay rồi xay nhỏ để pate thơm và ngon hơn.
  • Rồi các bạn cho mỡ, gan, sữa tươi vào máy xay vụn bánh mì và xay để cho các thành phần hỗn hợp nhuyễn mịn.
  • Tiếp đấy bạn để thịt xay cùng những gia vị: nước mắm, bột nêm, bột ngọt, muối ăn, tiêu bột vào để xay cùng, rồi xay các thành phần hỗn hợp cho thật nhỏ, thật mịn để hỗn hợp hòa quyện vô nhau.

Cách làm bánh mì pate ngon nhất ngay tại nhà cực đơn giản để bán hình 3

  • Cho một cái chảo lên trên bếp và đun cho nóng thì cho dầu ăn vào đun sôi, đổ tỏi khô và hành tím bằm vào chiên cho vàng thơm thì vớt xác hành khô ra dĩa.
  • Cho ½ pate xay nhuyễn vào đáy khuôn và cho một ít tỏi phi lên bên trên bề mặt.
  • Rồi cho thêm tiếp phần pate còn chừa lại vào khuôn và cho chỗ hành và tỏi khô chiên còn chừa lại phía trên pate.
  • Đóng nắp khuôn lại và bỏ vô nồi hấp bằng phương pháp cách thủy. Hấp pate chừng năm tiếng là sử dụng được.

Cách làm bánh mì pate ngon nhất ngay tại nhà cực đơn giản để bán hình 4

 

 

 

Bước 3: Cách sử dụng pate

  • Lấy pate đã hấp chín ra rồi vét một ít trét lên trên bánh mì rồi thưởng thức.
  • Dùng bánh mì pate chung với xà lách, dưa leo, cà chua và tương ớt hay nước tương tùy theo khẩu vị.

Cách làm bánh mì pate ngon nhất ngay tại nhà cực đơn giản để bán hình 5

 

Một số điều cần lưu ý đối với cách làm bánh mì pate

  • Nên chế biến gan cho kỹ, tốt nhất nên cho ngâm cùng muối hột hay là cùng nước muối ăn pha loãng tối thiểu 5ph trước lúc sơ chế.
  • Những loại rau củ ăn tươi cũng luôn phải rửa cùng với nước muối hòa tan cho đảm bảo he.
  • Rang bánh mì đảo đều tay để cho vụn bánh mì vàng, giòn cho đều khắp không cháy, bánh mì xay càng nhỏ thì pate càng ngon hơn.

Xem thêm món ăn liên quan

Như vậy các bạn đã tìm hiểu xong cách làm bánh mì pate của thichnauan.vn ngày hôm nay rồi đó. Đây là cách làm đảm bảo giúp các bạn vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm tiền mà lại vẫn chất lượng, thơm ngon. Chắc chắn, nếu làm theo công thức với các bước thực hiện như trên, các bạn sẽ thu hút được rất nhiều khách tới hàng ăn của mình đó. Chúc các bạn thành công và có được nguồn thu nhập tốt với quán bánh mì của mình.