Các đám tiệc đặc biệt là đám cưới không khi nào thiếu những chiếc bánh phồng tôm cả. Lúc nhỏ đây là món mà tụi trẻ con tụi tui rất thích, được người lớn cho mỗi đứa một cái là thích lắm, nhưng ăn một cái thì có đã thèm gì đâu, thế là đôi khi phải rình mò để lén lấy thêm vài cái cho thỏa mãn cơn thèm. Nhớ lại vẫn còn thấy rất vui. Giờ đây, món bánh này cũng chưa bao giờ mất đi vị trí trong lòng tôi, mà bọn trẻ nhà tôi cũng không khác gì, chúng cứ hay đòi tôi mua cho chúng bằng được mỗi khi thấy cô bán bưng đi ngang. Tôi quyết định tìm hiểu cách làm để làm cho tụi nhỏ những chiếc bánh thật là ngon và an toàn, muốn chúng được ăn thỏa thích chứ không giống như tôi ngày xưa. Hôm nay xin chia sẻ lại cùng mọi người cách làm bánh phồng tôm để chiên ngon và đơn giản tại nhà để có thể cùng tham khảo phương thức làm ra những chiếc bánh nhỏ xinh mê hoặc ấy nhé. Nếu như nhà bạn có lò vi sóng càng tốt, làm bánh sẽ nhanh hơn là phơi ngoài nắng. Tuy nhiên nếu làm với số lượng lớn thì người ta thường phơi nắng. Những chiếc bánh phồng tôm ngon được chiên lên và ăn kèm với tương ớt thì thật hấp dẫn, đảm bảo tụi nhỏ sẽ hò reo cho mà xem. Nào cùng vào bếp với thichnauan.vn nào!

Xem thêm món ăn liên quan

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm bánh phồng tôm

  • Bột năng: 500g
  • Tôm: 500 gr
  • Đường phèn: 1 thìa
  • Hột vịt: 2 lòng trắng
  • Tỏi: 2 tép
  • Hành lá: 5 cây
  • Gia vị: muối, tiêu hột trắng, bột ngọt.

Cách làm bánh phồng tôm để chiên ngon và đơn giản tại nhà hình 1

Các bước tiến hành làm bánh phồng tôm

Bước 1: Chế biến tôm và ướp gia vị

  • cách làm bánh phồng tôm ngon này thì tôm sau khi mua những con tươi ngon nhất về thì đem lột hết vỏ tôm, bỏ đầu và dùng muối chà xát cho tôm trắng hơn, lột luôn lớp màng màu đỏ bên ngoài nhé rửa sạch. Chúng ta dùng khăn sạch thấm cho khô sau đó thì đập dập tôm.
  • Cho tôm vào cối, cho thêm vào cối tỏi và hành rồi giã nhỏ, trong quá trình giã thì cho thêm nửa thìa cà phê tiêu, bột nêm và muối vào giã cùng cho thật mịn nha.

Cách làm bánh phồng tôm để chiên ngon và đơn giản tại nhà hình 2

Bước 2: Nhào bột và se bột

  • Cho lòng trắng trứng, bột năng vào tô và nhào cho thật đều, nhào cùng với hỗn hợp tôm ở trên luôn.
  • Nhào cho đến khi nào hỗn hợp thành một khối thống nhất quện đều vào nhau là được.
  • Cho hỗn hợp ra một mặt phẳng thật sạch có phủ một lớp mỏng bột sống cho khỏi dính nhé. Sau đó se hỗn hợp bột này thành hình trụ tròn và dài. Nhớ là sẽ cho thật kỹ và chặt tay. Đường kính của khối bột hình trụ này khoảng 5 đến 6cm là vừa.

Cách làm bánh phồng tôm để chiên ngon và đơn giản tại nhà hình 3

Bước 3: Hấp và phơi nắng

  • Cho khối bột đã se hấp cách thủy trong vòng 1 giờ đồng hồ sau đó thì đem ra để cho nguội hẳn.
  • Sau khi đã nguội ta lại đem cho vào tủ lạnh, để trong khoảng chừng 5 đến 6 tiếng đồng hồ cho cứng lại. Mang ra và dùng dao cắt lát mỏng cho đến khi hết khối bột hình trụ.

Cách làm bánh phồng tôm để chiên ngon và đơn giản tại nhà hình 4

  • Cho những lát cắt này ra phơi dưới trời nắng to, phơi cho thật khô lại thì đem vào nhà.
  • Khi nào dùng bánh thì đem ra chiên là được nhé.

Cách làm bánh phồng tôm để chiên ngon và đơn giản tại nhà hình 5

Lưu ý khi làm bánh phồng tôm

  • Hỗn hợp bột với tôm và trứng nhào phải cho thật nhuyễn mịn và gắn kết lại với nhau thành một khối đồng nhất thì mới được nha.
  • Gia vị phải canh một lượng vừa chứ nếu không bánh sẽ mặn quá đấy, khi chiên lên ăn sẽ không được ngon he.
  • Với cách làm bánh phồng tôm tại nhà thì quan trọng nhất là bước se bột sao cho thật chặt và chắc thì bánh mới ngon và không bị lủng. Nếu không chặt khối bột còn có không khí ở bên trong thì sau khi cắt ra nó sẽ có những lỗ nhỏ, bánh lúc này sẽ mất đẹp.
  • Nếu như trời không có nắng to thì tiếp tục để ở tủ lạnh, khi nào có nắng thì hãy đem ra phơi nha. Còn nếu như nhà bạn có lò vi sóng thì hãy làm bánh phồng tôm bằng lò vi sóng cũng được luôn nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Hướng dẫn cách làm bánh phồng tôm ngon và đơn giản để chiên ngay tại nhà đã hoàn thành xong chỉ với vài bước dễ dàng. Chắc chắn bạn cũng phải ồ lên ngạc nhiên rằng tại sao loại bánh này lại dễ làm đến thế phải không nào. Với cách làm tại nhà này thì ta dùng phương pháp phơi thủ công dưới trời nắng to vẫn nên được ưu tiên hơn, bánh sẽ thơm ngon hơn, tuy thế với cách làm bằng lò vi sóng cũng cho ra những chiếc bánh thơm ngon không kém và so ra cũng rất tiện và nhanh hơn. Giờ thì những chiếc bánh phồng tôm luôn sẵn sàng để khi nào thích là mang ra cho vào chảo dầu chiên ăn phải không nào. Còn mình thì cũng vào bếp chiên ngay một đĩa để thưởng thức, vừa ăn vừa coi phim rất tuyệt đó nhá. Chúc bạn thành công!