Những khi bận rộn thì chúng ta chỉ kịp nấu những món ăn đơn giản và nhanh nhất để phục vụ cho bữa cơm gia đình đúng không các bạn. Tuy nhiên ngày nghỉ, ngày cuối tuần hay bất cứ khi nào rảnh, các bạn hãy cải thiện mâm cơm bằng những món ăn mới mẻ, cầu kì hơn chút nha. Các bạn có thể tham khảo cách làm bò sốt vang không cần rượu đơn giản nhất kiểu Bắc của đầu bếp thichnauan.vn để bổ sung vào danh sách ẩm thực của mình. Đây là món ăn bổ dưỡng, ngon miệng, rất thích hợp cho những bữa cơm tối hay những ngày trời mát mẻ. Món bò sốt vang này lại cũng không kém phần sang trọng, nên các bạn cũng hoàn toàn có thể làm nó để phục vụ cho bữa tiệc nho nhỏ tại gia đình, thiết đãi bạn bè nha.

Xem thêm món ăn liên quan

Các loại nguyên liệu cần để nấu thịt bò sốt vang

  • 500gr thịt bò tươi.
  • 1 nhánh gừng tươi.
  • Cà rốt: 1 củ.
  • Cà chua chín: 2 trái.
  • Bốn củ khoai tây vừa phải.
  • 1 củ hành tây.
  • Tỏi khô: 3 củ
  • Các gia vị: rượu vang, muối ăn, hạt nêm, tiêu xay, ngũ vị hương, đường, mắm, dầu ăn, tương cà chua.

Cách làm bò sốt vang không cần rượu đơn giản nhất kiểu Bắc hình 1

Trình tự tiến hành làm món thịt bò sốt vang

Bước 1: Chế biến thịt với nguyên vật liệu

  • Rửa cho sạch thịt rồi đem xắt thành những miếng nhỏ con chì làm sao cho vừa ăn, đặt vào rổ cho hết nước.
  • Gừng tươi gọt vỏ ngoài, tỏi khô bóc vỏ ngoài, rửa sạch sẽ rồi đập dập rồi băm bé.
  • Cà rốt, khoai tây cạo phần vỏ, rửa cho sạch thái miếng vuông bằng thịt bò, bỏ vô nước hòa muối để ngâm cho không bị thâm đen, sau đó lấy ra để cho khô ráo.
  • Củ hành tây lột bớt vỏ, rửa sạch sẽ thái dọc ra 6 như hình múi cau.
  • Cà chua rửa cho sạch và cũng đem thái múi cau nhá.

Cách làm bò sốt vang không cần rượu đơn giản nhất kiểu Bắc hình 2

Bước 2: Nấu thịt bò

  • Bỏ thịt bò vào bát lớn, nêm nếm thêm gừng tươi, tỏi khô bằm bé, mắm, đường cát, ngũ vị hương, rượu vang và tương cà chua. Quấy đều toàn bộ sao cho thịt bò được ngấm các gia vị. Để như thế tẩm ướp thịt bò chừng 15 đến 20 phút nhé. Chú ý, số lượng các gia vị ta cho để tẩm ướp tùy khẩu vị của bạn nhá. Bắt chảo lên trên bếp, rót dầu vào đun cho nóng. Tiếp đấy cho cà chua xắt miếng vô trộn đều tới khi nhừ.
  • Cho tiếp thịt đã ướp vô xào cùng, đảo cho thật đều.
  • Cho khoảng hai tô bé nước sạch vào hầm để cho thịt bò chín. Nước sôi chúng ta phải điều chỉnh nhỏ lửa đun.
  • Chừng 20 phút thì ta cho tiếp khoai tây thái miếng, cà rốt thái miếng và hành tây bổ miếng vào hầm cùng.
  • Đun cho tới khi nào nước trong nồi đặc sệt và các loại nguyên liệu thật chín hết hãy tắt lửa.

Cách làm bò sốt vang không cần rượu đơn giản nhất kiểu Bắc hình 3

Bước 3: Trang trí và ăn món thịt bò sốt vang

  • Rau thơm lựa rồi rửa cho sạch, thái bé.
  • Đổ thịt bò sốt vang vô âu, rắc rau mùi phía trên rồi dùng lúc vẫn còn nóng.

Cách làm bò sốt vang không cần rượu đơn giản nhất kiểu Bắc hình 4

1 số đề nghị dành cho phương pháp nấu món thịt bò sốt vang

  • Chọn thịt bò dùng để làm món thịt bò sốt vang nên là phần thịt bắp bò để thịt bò sốt vang có sự mềm dẻo.
  • Nếu thích ăn vị cay, khi tẩm ướp thịt bò bạn có thể bỏ thêm chút ớt sừng bằm nhỏ nhé.
  • Bạn cũng có thể trần sơ thịt bò cùng nước sôi trước khi ướp nếu muốn giảm bớt mùi hăng của thịt bò.
  • Để món thịt bò sốt vang đẹp mắt, chúng ta phải đổ khoai tây thái miếng vào trước, khi khoai tây đã mềm thì mới trút cà rốt bổ miếng cùng với hành tây vào sau.
  • Trong quá trình hầm món thịt bò sốt vang, nếu như nước ninh đã vơi mà thịt chưa được mềm thì các bạn có thể chế thêm nước sạch đun tiếp nhe.

Xem thêm món ăn liên quan

Như vậy, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, thichnauan.vn đã chia sẻ đầy đủ tới các bạn cách làm bò sốt vang không cần rượu đơn giản nhất kiểu Bắc. Các bạn thấy cách làm này của chúng tôi như thế nào nhỉ? Chắc chắn khi làm xong mới chỉ ngửi mùi thơm của bò sốt vang thôi các bạn đã cảm thấy cồn cào muốn được thưởng thức ngay rồi. Đừng băn khoăn chần chừ gì nữa, hãy trổ tài nấu nướng của mình thiết đãi cả nhà món bò sốt vang này ngay thôi các bạn nhé.