Cách làm chà bông thịt heo ngon nhất nhanh và đơn giản hấp dẫn ngay tại nhà là một trong những đề tài nấu ăn được rất nhiều bà nội trợ ưa thích bởi chà bông được làm từ thịt heo luôn ngon, ngọt thịt và đặc biệt, bạn có thể bảo quản lâu và ăn ngay khi lấy ra. Từ những ưu điểm tuyệt vời trên, chà bông thịt heo ngon tuyệt vời sẽ là món ăn mới nhất mà thichnauan.vn gửi đến các bạn trong hướng dẫn mới nhất này. Từ những miếng thịt heo ngon lành bổ dưỡng nhất, chúng tôi sẽ giúp các bạn chế biến chúng thành một món ăn ngon, bổ dưỡng và vô cùng hấp dẫn. Bạn sẽ được tự tay mình chế biến nên những phần chà bông thịt heo thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức ngay sau buổi hướng dẫn này với chỉ ít bước chế biến rất đơn giản mà thôi. Bạn đã sẵn sàng đến với hướng dẫn làm món chà bông thịt heo của chúng tôi chưa. Hãy chuẩn bị nguyên liệu cùng làm với chúng tôi nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Những loại nguyên liệu dùng để làm món chà bông thịt heo

  • Thịt nạc thăn heo: 500 g
  • Đường trắng: hai thìa súp
  • 0,5 thìa nấu canh muối
  • Nước mắm ngon: 3 thìa canh
  • 0,5 muỗng cà phê tiêu
  • 1 củ hành khô
  • 1 nhánh sả.

Cách làm chà bông thịt heo hình 1

Trình tự tiến hành làm món chà bông thịt heo

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

  • Thịt nạc chúng mình đi rửa thật sạch cùng với nước muối pha loãng, và đem cắt khúc vừa, để cho hết nước
  • Hành khô lột vỏ đập dập và băm nhỏ
  • Sả cũng rửa sạch sẽ, bóc bớt vỏ già, thái và bằm nhỏ. Yêu cầu chỉ dùng phần củ thôi he
  • Xếp thịt vào một tô rộng, đảo thêm 1 thìa nấu canh hành tím, sả bằm nhỏ, hai thìa súp đường cát, một nửa thìa cà phê muối, ba thìa súp nước mắm vừa thơm vừa ngon, một nửa muỗng cà phê tiêu bột
  • Trộn đều để các gia vị ngấm cùng vào thịt, và lấy màng bọc thực phẩm bịt kín bát thịt lại, đặt vô ngăn làm mát tủ lạnh khoảng bốn giờ, ổn nhất là đặt qua đêm thì những gia vị mới ngấm cùng vào thịt he

Cách làm chà bông thịt heo hình 2

Bước 2: Đun chín thịt để làm chà bông

  • Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, cho vô nồi, thêm vào đấy chừng 1 tô nước sạch
  • Nấu cùng lửa nhỏ đến lúc thịt chín mềm và nước ở trong nồi gần vơi thì tắt lửa, gắp thịt vào đĩa. Chúng mình nên lưu ý là vẫn giữ lại phần nước thịt nằm trong nồi dùng để sao chà bông nha

Cách làm chà bông thịt heo hình 3

Bước 3: Làm bông và xào chà bông

  • Cho miếng thịt vô cối giã dập, rồi lấy tay xé để cho tơi thành sợi nhỏ. Nếu như có máy xay sinh tố ta cũng có thể sử dụng mà xay thịt khỏi tốn công giã lâu, mà sợi chà bông thì cũng bông đẹp. Tuy nhiên, xay bằng máy xay chà bông dễ dàng trở nên vụn nát hơn Đặt chảo lên trên bếp, cho ruốc vô, đổ toàn bộ cả nước thịt trước đó nhe. Sao với lửa nhỏ, khuấy đều tay bằng đũa với muôi gỗ
  • Các bạn nêm nếm lại chà bông, nếu nhạt quá hãy cho thêm nữa chút nước mắm thơm ngon vào
  • Sao để đến khi ruốc khô tơi thì tắt lửa

Cách làm chà bông thịt heo hình 4

Bước 4: Bảo quản và dùng ruốc thịt heo

  • Để cho chà bông bớt nóng hẳn, chúng mình bỏ vô bình đậy vung lại kín để bảo quản và dần
  • Chà bông ăn kèm cơm và xôi, bánh mì hoặc nhiều thức ăn khác sẽ thật vừa thơm vừa ngon và tiện lợi.

Cách làm chà bông thịt heo hình 5

Yêu cầu dành cho phương pháp làm chà bông thịt heo

  • Lúc lựa chọn thịt nạc heo làm chà bông, chúng mình phải chọn chỗ phần thịt nạc thăn, sẽ dễ xắt miếng thịt và ruốc có sợi dễ bông, màu bắt mắt
  • Sao chà bông không cần phải sao quá ráo sẽ làm bớt chất cùng vị ngọt vốn có của thịt.

Xem thêm món ăn liên quan

Với chỉ ít phút chế biến mà thôi, chúng ta đã có ngay những phần chà bông thịt heo thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng để dành ăn trong những bữa cơm gia đình rồi đấy. Các bạn thấy phương pháp chế biến món chà bông thịt heo này có đơn giản và dễ làm không nào. Các bạn biết không, không phải chà bông thịt heo nào cũng ngon và bổ dưỡng cả đâu. Vì vậy, hãy chăm sóc gia đình bạn trong bữa ăn gia đình với món chà bông thịt heo thơm ngon của chúng tôi nhé. Nào, chúc các bạn có được những bữa ăn ngon với hướng dẫn của chúng tôi.