Nghe thì có vẻ khá là lạ, các bạn đã có ai từng được ăn món chả cá bọc đậu đũa hay chưa. Thường chỉ thấy đậu đũa luộc hay xào với các nguyên liệu khác thôi phải không nào. Nhưng sự kết hợp giữa đậu đũa và chả cá cũng mang đến một hương vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn đó. Cách làm chả cá bọc đậu đũa thơm ngon lạ miệng nhất tại nhà sẽ được đầu bếp của thichnauan.vn gửi tới các bạn những bước làm cụ thể để các bạn thử thực hiện thiết đãi cả nhà nha. Thật là tiện lợi cho món ăn này khi có sự kết hợp cả rau xanh và cá phải không các bạn. Vị đậm đà của chả cá với vị ngọt mát tự nhiên của đậu đũa chắc chắn sẽ khiến các bạn bị mê mẩn cho coi.

Xem thêm món ăn liên quan

Chuẩn bị các nguyên liệu

  • Cá thác lác: 500 gram.
  • 300 g đậu đũa.
  • Bột bắp: 1 thìa canh.
  • Hành khô: 2 củ.
  • Hành lá: ba cọng.
  • 1 thìa nhỏ đường.
  • Nước mắm: 1 thìa canh.
  • Hạt nêm: một nửa muỗng nhỏ.
  • Một nửa thìa nhỏ tiêu.
  • Dầu ăn: một chén đầy.

Cách làm chả cá bọc đậu đũa thơm ngon lạ miệng nhất tại nhà hình 1

Quy trình làm chả cá bọc đậu đũa

Bước 1: Chế biến đậu đũa và các loại nguyên liệu khác.

  • Hành lá cắt bỏ gốc rửa sạch, vẩy cho khô ráo. Cắt phần gốc màu trắng đập dập rồi bằm nhỏ, phần lá xắt nhỏ để riêng.
  • Hành khô lột sạch vỏ ngoài băm bé.
  • Trái đậu đũa rửa sạch sẽ, lặt bỏ phần thối.
  • Cho một ít nước và muối ăn vô nồi bắt lên trên bếp đun sôi
  • Rồi cho đậu đũa vào chần sơ nhanh tay để đậu đũa chín không bị rục có màu sắc xanh đẹp mắt.
  • Vớt đậu đũa ra và bỏ vô chậu thau nước đá đã chuẩn bị sẵn cho đậu đũa mềm và giữ màu xanh đẹp mắt.
  • Rồi cho đậu đũa vào âu khác để khô nước.

Cách làm chả cá bọc đậu đũa thơm ngon lạ miệng nhất tại nhà hình 2

Bước 2: Ướp chả cá và bọc đậu

  • Ướp thịt cá thác lác cùng gia vị: tiêu, dầu thực vật, hạt nêm, bột bắp, nước mắm, đường cát, vào cho vào máy xay hay quết cho nhuyễn.
  • Sau đó cho cá thác lác đã xay nát ra bát vô trút hành với hành lá băm nhỏ vào đảo thật đồng đều cho hỗn hợp quyện vào với nhau.
  • Dùng phần đậu đã khô nước cuốn mỗi trái đậu đũa thành cuộn quanh tròn ở giữa trống.
  • Cuộn hết những quả đậu còn lại như thế đến khi xong.
  • Sử dụng vá múc chả cá đã tẩm ướp gia vị bỏ vô giữa vòng tròn của đậu sao để đầy khoanh tròn đậu đũa.
  • Bọc chả cá như vậy với những khoanh đậu đũa còn lại đến hết.

Cách làm chả cá bọc đậu đũa thơm ngon lạ miệng nhất tại nhà hình 3

Bước 3: Chiên và dùng món chả cá bọc đậu đũa

  • Cho 1 cái chảo lên trên bếp và đổ dầu vào nấu sôi. Lưu ý cho dầu vào nhiều hơn nấu các món ăn xào cho ngập tất cả mặt chả cá bọc đậu.
  • Cho chả cá bọc đậu vào rán.
  • Đánh đều cho chả cá chín vàng cả 2 mặt mới lấy ra ha.
  • Cho chả cá lên dĩa lót sẵn giấy thấm dầu để cá rút bớt dầu, lúc ăn không ngán.
  • Sau đó cho ra đĩa kèm với tương ớt cay hay tương cà… tùy ý chúng ta
  • Phải ăn kèm với dưa leo hay cà chua để thức ăn hài hòa.

Cách làm chả cá bọc đậu đũa thơm ngon lạ miệng nhất tại nhà hình 4

1 số đề nghị dành cho cách làm chả cá bọc đậu đũa

  • Các gia vị nêm và nếm cá chúng mình cũng có thể tăng, giảm theo khẩu vị của mình nha.
  • Trụng đậu đũa mau tay để đậu đũa giữ màu xanh, mềm đẹp mắt và khi cuộn đậu không bị đứt nhá.
  • rán nhớ đảo đều cho chả cá chín đều cả 2 mặt mới thơm và ngon à.
  • Những món rán lúc dùng thường gây nóng cơ thể càng phải ăn chung với dưa le, cà chua hay rau để món ăn hài hòa vào nhau.

Xem thêm món ăn liên quan

Vậy là những bước đơn giản nhất, dễ dàng nhất cho cách làm chả cá bọc đậu đũa thơm ngon lạ miệng nhất tại nhà đã được gửi tới các bạn rồi đó. Đây là một món ăn lạ miệng và là một biến tấu rất thích hợp cho bữa ăn của gia đình cũng như những bữa tiệc, bữa cỗ. Các bạn đừng ngại trổ tài để thiết đãi cả nhà ngay trong bữa cơm ngày hôm nay nha. Và cũng đừng quên chia sẻ món ăn ngon này cùng bí quyết của thichnauan.vn tới bạn bè người thân của mình nhé.