Cá chép mấy ai nghĩ sẽ làm chả nhỉ, thông thường chúng ta chỉ đem nấu canh riêu hay nấu cháo thôi mà. Tuy nhiên nếu các bạn đã một lần được ăn chả cá chép thì các bạn sẽ phải có cách nhìn khác đó. Đầu bếp của thichnauan.vn sẽ giúp các bạn học cách làm chả cá chép ngon tuyệt đãi khách ngày cuối tuần ngay bây giờ để các bạn có thể dễ dàng làm cho mình và người thân cùng thưởng thức. Chỉ bỏ ra một chút thời gian chuẩn bị nguyên liệu với vài ba bước là các bạn đã có được món chả cá chép mới lạ, độc đáo, thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu gia vị sẽ mang đến cho các bạn một trải nghiệm đầy thú vị đến khó quên.

Xem thêm món ăn liên quan

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Hai con cá chép độ 1 ký.
  • Hành tím: 2 củ.
  • Một bó thì là.
  • Các loại gia vị: mắm, bột ngọt, hạt nêm, đường cát, dầu ăn, tiêu bột.

Cách làm chả cá chép ngon tuyệt đãi khách ngày cuối tuần hình 1

Quy trình tiến hành làm chả cá chép

Bước 1: Sơ chế cá chép và các loại nguyên liệu khác

  • Cá chép mua về chúng mình đem đánh vảy, sau đó mổ cá chép bỏ hết ruột ở bên trong vất đi ha.
  • Lấy cái dao sắc lọc lấy thịt cá, sau đó mang rửa cho sạch lại một lần nữa với một ít muối ăn để cho thịt cá bớt tanh.
  • Thấm ráo thịt cá sau đó mang thái nhỏ ra thành các miếng hình vuông, cho vào âu.
  • Thì là cắt vứt gốc rễ, lựa tất cả những lá úa sâu rồi rửa cho thật sạch, sau đó đem thái ngắn.
  • Hành khô lột vỏ, đập cho dập rồi băm bé.

Cách làm chả cá chép ngon tuyệt đãi khách ngày cuối tuần hình 2

Bước 2: Tiến hành ướp rồi xay thịt cá

  • Đổ hành tím băm nhỏ, rau thì là xắt ngắn vào bát cá.
  • Bỏ thêm các gia vị hạt nêm, mì chính, tiêu xay, nước mắm và đường sao cho hợp khẩu vị của mỗi người.
  • Khuấy đều để cho thịt cá ngấm các gia vị, sau đó lấy bọc thực phẩm bọc kín tô cá.
  • Cho âu cá vô ngăn làm đá của tủ lạnh chừng ba h để cá đông săn lại tuy thế không cứng quá.
  • Mang bát cá ra, bỏ thịt cá vào máy xay sinh tố xay nát.
  • Múc cá xay vào tô lấy màng bọc bọc lại sau đó cho vào ngăn làm đá khoảng 2 tiếng đồng hồ nữa.
  • Rồi, mang bỏ vô máy xay xay thêm lần thứ 2 và cho vô tô.
  • Dùng vá gỗ miết phần thịt cá đã xay nát khoảng 10p để chả cá được dai ngon.

Cách làm chả cá chép ngon tuyệt đãi khách ngày cuối tuần hình 3

Bước 3: Chiên chả cá

  • Quẹt chút dầu ăn lên lòng bàn tay để lúc viên chả không dính,
  • Vo cho tròn viên chả cá và ấn cho dẹt, lần lượt như thế đến khi hết.
  • Đặt chiếc chảo lên bếp đun nóng lên, trút dầu ăn vào.
  • Khi dầu sôi, bạn cho chả vào chiên vàng. Để ý lật cả 2 mặt để chả vàng đều ha. Gắp chả cá lên dĩa. Khi ăn chấm kèm với một ít tương ớt nhe.

Cách làm chả cá chép ngon tuyệt đãi khách ngày cuối tuần hình 4

Yêu cầu dành cho phương pháp làm món chả cá chép

  • Để cho có các lát chả cá thơm ngon, chúng ta lưu ý tìm mua cá chép ao cho thịt chắc chắn cũng như thơm
  • Xay phần thịt cá hai lần rồi dùng vá tán để chả dai thơm và ngon bạn nhé
  • Lượng tiêu bột, nước mắm, hạt nêm, mì chính, hành với thì là nêm thế nào tùy sở thích từng người. Nhưng lưu ý, nếu không dùng được cay, bạn để ý cho chút tiêu bột thôi ha, vì khi thưởng thức chả cá luôn phải chấm thêm tương ớt cay thì mới vừa thơm vừa ngon
  • Bỏ dầu vô chảo làm sao cho khi thả chả vào rán nên ngập hết, như thế chả cá mới chín vàng thật đều, dai giòn bên ngoài, mềm ở bên trong nha.

Xem thêm món ăn liên quan

Các bạn thấy cách làm chả cá chép ngon tuyệt đãi khách ngày cuối tuần mà thichnaan.vn chia sẻ trên đây thế nào nhỉ. Nếu thấy hay và bổ ích thì hãy thử làm ngay để tận hưởng hương vị của món ăn này xem sao nhé. Liệu rằng nó có ngon như những gì các bạn cảm nhận lúc chế biến hay không. Chắc chắn rằng các bạn sẽ không phải hối hận vì mất công học hỏi và phí phạm thời gian đâu. Ẩm thực là vô cùng phong phú, để bồi dưỡng thêm cho mình nhiều món ăn thú vị, các bạn đừng quên đồng hành cùng chúng tôi nhé.