Nói tới món chả thì trong ẩm thực Việt Nam có rất nhiều loại với nhiều nguyên liệu khác nhau. Chỉ riêng nguyên liệu chính là cá đã có hàng trăm món chả rồi. Hôm nay thichnauan.vn sẽ chọn giới thiệu tới các bạn cách làm chả cá nhồi ớt cay ngon hấp dẫn hết cơm ngày mưa đơn giản ngay tại nhà. Đảm bảo với cách làm này, các bạn sẽ mang đến cho gia đình mình một bữa cơm đầy thú vị, lôi cuốn. Vị cay của ớt sẽ khiến cho vị tanh của cá bị lấn át đi, thay vào đó là sự hòa quyện rất đỗi thích hợp, một sự cảm nhận mới lạ tê tê nơi đầu lưỡi. Chả cá nhồi ớt đặc biệt thích hợp cho những ngày trời mát mẻ hay mưa rét đó nha. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng chúng tôi bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu cần thiết và thực hiện ngay thôi nào.

Xem thêm món ăn liên quan

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 400 g cá thu ((hay loại cá nào mọi người thích)
  • Thì là.
  • Hành lá.
  • Các loại gia vị: mì chính, tiêu bột, tỏi, dầu thực vật, nước mắm
  • Ớt tượng: 10 quả.
  • Ớt đỏ: hai trái.
  • Bột nở: 1/3 thìa .

Cách làm chả cá nhồi ớt cay ngon hấp dẫn hết cơm ngày mưa hình 1

Các bước tiến hành làm chả cá nhồi ớt

Bước 1: Chế biến cá và làm chả

  • Cá dùng chế biến chả cá chúng ta có thể chọn những loại mà các bạn thích, cá có nhiều thịt chút là được.
  • Lóc bỏ xương cá, chỉ sử dụng phần nạc, sau đó giã nát hay có thể bỏ vào máy xay xay nhỏ.
  • Đem cá có bọc màng bọc thực phẩm cho vô ngăn đá của tủ lạnh chừng 10ph.
  • Những loại rau lặt sạch, rửa và thái nhỏ.
  • Tỏi và ớt sừng băm thật nhỏ.
  • Cho rau đã thái nhỏ, tỏi khô, ớt hiểm sau đó để nước mắm, tí bột ngọt và bột nở baking power vào tô cá lấy ra từ tủ lạnh và cho trở lại vào máy xay xay cho thật nhỏ.
  • Đổ phần cá ra lại bát, rồi thêm tiêu bột vào sau đó tán cho đồng đều.

Cách làm chả cá nhồi ớt cay ngon hấp dẫn hết cơm ngày mưa hình 2

Bước 2: Nhồi chả cá vào ớt

  • Trái ớt tượng bạn rửa cho sạch nghen. Sử dụng mũi dao sắc, rọc 1 đường dọc theo thân trái ớt. Lấy bỏ tất cả hạt sau đó rửa trở lại lần nữa và để ra rổ cho khô ráo.
  • Theo thứ tự dùng đũa, độn chả cá vào ớt tượng cho tới khi đầy trái ớt lúc ớt tượng ráo bớt nước.
  • Cho tất cả chả cá đã nhồi này vô hấp thêm 5p nữa sau khi đã nhồi xong.

Cách làm chả cá nhồi ớt cay ngon hấp dẫn hết cơm ngày mưa hình 3

Bước 3: Tiến hành rán chả cá nhồi ớt

  • Cho từng trái ớt tượng nhồi chả cá vào một cái chảo có dầu ăn đã sôi đặt ở trên bếp.
  • rán cho lúc nào xem thấy chín và có màu vàng là được, cho chả cá ra bỏ vô giấy ngấm dầu cho ráo.
  • Cho chả cá nhồi ớt lên dĩa, nếu thích thì làm đẹp thêm rau thơm và dưa leo để dùng kèm. Càng phải dùng với với rau nữa để hài hòa hơn.
  • Chuẩn bị thêm bát gia vị chấm để hợp khẩu vị của mỗi người hơn.
  • Ăn liền lúc chả cá còn nóng thì mới ngon nhá.

Cách làm chả cá nhồi ớt cay ngon hấp dẫn hết cơm ngày mưa hình 4

Một số đề nghị đối với cách làm chả cá nhồi ớt

  • Bạn cũng có thể trút bột nở hoặc không nếu như các bạn không ưng thì cũng có thể không sử dụng nghen.
  • Ớt bạn luôn phải mua các quả to thẳng cho đều nhau, có cả xanh lẫn đỏ để màu sắc thêm hấp dẫn hơn nghen.
  • Chả cá nhồi ớt sau khi chiên xong, ăn phần thịt cá sẽ cực kỳ thơm, kết hợp với ớt tượng cay nhẹ, có chút ngọt hòa quyện với nhau rất tuyệt vời.
  • Nếu như không dùng cay được phải chừa lại phần chả cá chiên thêm riêng nhá.
  • Chú ý chiên trong lửa vừa để chả cá chín mà không cháy.

Xem thêm món ăn liên quan

Các bước đơn giản, nhanh gọn nhưng cũng đầy đủ, chi tiết nhất của cách làm chả cá nhồi ớt đã được đầu bếp của thichnauan.vn gửi tới cho các bạn rồi đó. Chắc chắn chỉ cần các bạn thực hiện đúng như những gì được hướng dẫn thì sẽ thành công. Hãy luôn ủng hộ cho chúng tôi bằng cách chia sẻ những gì các bạn học được trong đó có món chả cá dồn ớt tới bạn bè người thân để mọi người cùng biết nha. Hi vọng các bạn sẽ trở thành những đầu bếp chuyên nghiệp trong chính ngôi nhà của mình.