Cách làm chuối khô từ chuối chín và chanh tươi vô cùng đơn giản, thơm ngon sẽ đến với các bạn ngay trong buổi hướng dẫn làm món ăn của thichnauan.vn hôm nay. Các bạn biết không, chuối là một trong những loại trái cây chứa rất nhiều dưỡng chất có ích đấy. Với hương vị thơm ngon, dễ tìm và mua được ở các cửa hàng, bạn sẽ có được nguyên liệu là những trái chuối tươi ngon hấp dẫn nhất để làm nên những phần chuối khô thơm ngon tuyệt vời cho cả nhà cùng thưởng thức. Những miếng chuối khô thơm ngon đang chờ các bạn chế biến đấy. Dù rằng món ăn này bạn có thể tìm mua được trong các siêu thị, nhưng nếu bạn có thể tự tay chế biến nên món chuối khô này, bạn sẽ được thưởng thức một món trong những món chuối khô vô cùng thơm ngon mà khó có thể tìm thấy ở các siêu thị đấy. Nào, hãy cùng chúng tôi vào bếp làm món ăn này nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Nguyên vật liệu dùng để làm chuối khô

  • 1 nải chuối chín.
  • Chanh tươi: 1 quả.
  • Những vật dụng sử dụng chế biến chuối khô: thớt, dao, lò nướng than, vỉ nướng, giấy bạc.

Cách làm chuối khô hình 1

Trình tự làm chuối khô

Bước 1: Chọn mua và sơ chế chuối cùng các loại nguyên liệu khác

  • Chuối dùng làm chuối sấy khô chúng mình cần chú ý lựa chọn chuối đã chín, vì như thế chuối khô mới được thơm ngon đúng vị.
  • Chuối cũng có khá nhiều loại để cho bạn chọn, tuy nhiên tốt hơn hết hãy mua chuối tiêu. Loại chuối này giàu chất dinh dưỡng, lại còn có hương thơm đặc trưng, độ ngọt đậm, và hơn hết kích thước trái cũng vừa, mang đến những lát chuối khô đẹp mắt. Chọn mua chuối về, chúng ta lần lượt đem lột vỏ toàn bộ các quả chuối. Cần lưu ý lột hết cả từng sợi dính trên thân trái chuối đi nhé. Rồi, đặt chuối lên thớt, dùng dao xắt thành những lát nhỏ, mỏng chừng 0,5 cm theo chiều ngang của trái chuối. Lần lượt xắt hết lượng chuối đã chuẩn bị, cho vào đĩa.
  • Chanh tươi các bạn đem vắt để lấy nước cốt, bỏ hạt đi nhé.
  • Pha nước cốt chanh vô 1 nồi nước, nấu đến khi sôi, sau đó để bớt nóng.
  • Cho chuối đã xắt miếng vào xoong nước chanh, ngâm chừng 10 phút, rồi vớt chuối ra để thật ráo nước.

Cách làm chuối khô hình 2

Bước 2: Hoàn thành món chuối sấy khô.

  • lấy giấy bọc lót lên bên trên khay nướng
  • Xếp từng miếng chuối đã khô nước đặt lên khay nướng. Yêu cầu, khi xếp bạn lưu ý không xếp những lát chuối chồng lênvô nhau nhá.
  • Đặt khay chuối vào lò nướng, bật lò ở nhiệt khoảng 125 độ khoảng 20 phút.
  • Lúc chuối đổi sang màu nâu vàng thì tắt bếp, lấy khay chuối ra, nhẹ nhàng lật từng lát chuối, sau đó trở lại cho khay chuối vào bếp cũng nướng ở trong thời gian và nhiệt độ như khi trước để cả hai mặt của lát chuối vàng đều nhé.

Cách làm chuối khô hình 3

Bước 3: Cất giữ và thưởng thức chuối khô.

  • Lúc chuối đã chín vàng hết cả 2 mặt, bạn tắt lò nướng, sau đó lấy khay chuối ra.
  • Để các lát chuối hết nóng hẳn thì cho vào lọ đậy kín nắp và sử dụng dần.
  • Chuối khôsẽ cóvị ngọt vừa thơm vừa ngon đặc trưng của chuối, hương thơm lừng và giòn, dùng để ăn vặt rất hấp dẫn.

Cách làm chuối khô hình 4

Tiêu chuẩn đánh giá đối với cách làm chuối khô

  • Khi làm chuối khô chúng ta lưu ý lựa mua chuối đã chín đó, bởi như thế mới tạo độ ngọt tự nhiên cho từng lát chuối khô.
  • Cho chuối ngâm vào nước chanh đến khi sấy chuối sẽ mang vị giòn ngon. Nếu như không ngâm vô nước chanh các bạn sẽ được món chuối sấy dẻo đó.
  • Yêu cầu, khi không sử dụng toàn bộ chuối sấy khôcần cất giữ dùng dần, các bạn lưu ý cần phải đậy nắp hũ thật kín để cho chuối khô không chảy nước và mềm nghen.

Xem thêm món ăn liên quan

Nhìn thấy những miếng chuối khô vừa được làm xong, bạn có muốn tự tay mình chế biến nên món ăn này không nào. Với phương pháp chế biến món ăn mới nhất này của chúng tôi, bạn sẽ có được những phần chuối khô vô cùng thơm ngon để dành ăn, hay mang tặng cho người thân, bạn bè. Nguyên liệu dễ tìm, thơm ngon và bảo quản được lâu là những ưu điểm mà khó có món trái cây khô nào có thể cạnh tranh được với món ăn này của chúng ta. Bạn có muốn mình là người tiếp theo làm món ăn này không? Chúc các bạn thành công.