Chuối là một loại trái cây ăn khi chín rất là ngon và hấp dẫn. Bạn có thể ăn chuối chín cây hoặc chế biến chúng thành những món ăn mang hương vị rất ngon đấy. Hôm nay, thichnauan.vn sẽ giúp bạn chế biến những trái chuối chín thành một món khô rất tuyệt vời, vừa giòn ngon lại vừa ngọt ngào vô cùng, đó là món chuối ngào đường, một món ăn được làm từ chuối được rất nhiều người biết đến và vô cùng ưa thích. Cách làm chuối ngào đường ngon giòn an toàn cho bé hấp dẫn nhất sắp được giới thiệu đến các bạn ngay sau đây. Bạn sẽ được thưởng thức những miếng chuối nào đường ngon tuyệt vời do chính tay bạn chế biến nếu bạn thực hiện theo hướng dẫn nấu ăn của chúng tôi, tất cả chỉ gói gọn trong vài bước sơ chế và chế biến chuối mà thôi. Hãy cùng chúng tôi vào bếp và tìm hiểu cách chế biến món chuối này các bạn nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tám trái chuối sống
  • 2 trái chanh tươi
  • Một muỗng cà phê muối ăn
  • 120 gram đường cát
  • Dầu thực vật
  • Những dụng cụ sử dụng làm món chuối ngào đường: tô, dao bào, giấy ngấm dầu, đĩa, chảo.

Cách làm chuối ngào đường hình 1

Trình tự tiến hành làm món chuối ngào đường

Bước 1: Tìm mua và tiến hành sơ chế chuối

  • Chúng mình mua chuối già nhưng vẫn còn xanh, quả đều với nhau, không chọn mấy quả điếc nhe
  • Trái chanh tươi bổ đôi, vắt dùng nước cốt, quăng hạt
  • Chuẩn bị 1 thau nước sạch, hòa thêm xíu muối iot và cho nước cốt chanh vào khuấy lên cho thật đều
  • Dùng con dao khứa một đường dọc xuống thân trái chuối, sau đó lột sạch vỏ chuối ra nha
  • Thả lập tức chuối đã bóc vỏ vào chậu nước chanh muối ngâm để cho chuối ra tất cả mũ dính và không bị thâm đen. Nhớ chậu nước luôn phải nhiều, ngập hết cả trái chuối khi thả vào đấy nhe
  • Bỏ ngâm chuối khoảng 20 phút, chúng mình bỏ ra rửa lại cho sạch.
  • Lấy một con dao bào, bào chuối ra thành các lát mỏng dài, dọc phần thân trái chuối
  • Lần lượt cho đến khi hết số chuối đã được chuẩn bị, để cho chuối ráo nước ha

Cách làm chuối ngào đường hình 2

Bước 2: Chiên chuối

  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào trong chảo, lúc dầu trong chảo sôi già, có sủi bọt khí lăn tăn lên thì chúng mình đổ những miếng chuối vào chiên
  • Lưu ý, lúc chiên bạn phải dùng đôi đũa đảo nhẹ và cho đồng đều tay để lát chuối không bị dính trở lại với nhau và cũng không bị sém cháy.

Cách làm chuối ngào đường hình 3

  • Chuẩn bị một chiếc đĩa lớn đã được lót sẵn giấy thấm dầu
  • Lúc thấy chuối ở trong chảo đã chiên vàng giòn đều nhau, thì sử dụng đồ vớt vớt chuối ra, đổ chuối vào bát để cho dầu thực vật được thấm bớt

Bước 3: Hoàn tất và bảo quản chuối ngào đường

  • Cho 1 cái chảo khác lên trên bếp, trút khoảng 50 ml nước suối vào cùng 120 gram đường, đảo cho thật đều
  • Để lửa nấu, vừa đun vừa khuấy cùng với lửa vừa thôi he
  • Quan sát thấy chảo này sôi và sủi bọt trắng, bạn trút chuối đã được chiên vào, trộn cho đều tay

Cách làm chuối ngào đường hình 4

  • Điều chỉnh nhỏ lửa, cứ thế vừa đun vừa phải đảo đến lúc nước cạn hẳn, đường cát trắng kết tinh bám hết vào lát chuối màu trắng thì nhắc xuống
  • Đợi chuối nguội hẳn sau đó bỏ vô hộp đóng kín nắp để dùng dần, hoặc bỏ vào trong túi nilon buộc chặt nhe
  • Mỗi lượt dùng, chúng ta lưu ý cột lại cho thật chặt không để chuối bị chảy nước sẽ không giòn ngon nha

Cách làm chuối ngào đường hình 5

Một số điều cần lưu ý dành cho cách làm món chuối ngào đường

  • Chúng mình lưu ý phải ngâm chuối để chuối sạch nhựa, trắng, khi làm chuối ngào đường sẽ không có chát nhe
  • Khi chiên chuối, muốn để các lát chuối chín vàng rọi thì các bạn nhớ cần phải đổ dầu thực vật thật nhiều, sao cho ngập những miếng chuối.

Xem thêm món ăn liên quan

Thế là món chuối ngào đường của chúng ta đã hoàn thành rồi, những miếng chuối tươi sau khi được xắt lát và chế biến chung với đường thật tuyệt vời phải không các bạn. Chuối ngào đường vừa sở hữu vị ngon và chất dinh dưỡng vốn có của chuối, vừa có thêm vị ngọt ngọt của đường thấm trong từng miếng chuối tạo nên một hương vị thơm ngon rất riêng cho món ăn này. Các bạn có muốn mình là người tiếp theo làm món này không nào. Chúc các bạn thành công với món chuối ngào đường của chúng tôi.