Cách làm cơm chiên cá mặn giòn giòn thơm ngon kiểu Đà Nẵng đang chờ đón các bạn cùng thichnauan.vn chế biến đấy. Các bạn có bao giờ được nghe đến cái tên cơm chiên cá mặn chưa nào. Những muỗng cơm vừa thơm vừa giòn tan, ẩn trong từng hạt cơm là những miếng thịt cá mặn có hương vị đậm đà và ngon vô cùng khi cho vào miệng đấy. Bạn sẽ được thưởng thức những muỗng cơm ngon tuyệt vời này nếu bạn làm theo hướng dẫn mà chúng tôi sắp hướng dẫn cho các bạn cách thực hiện trong buổi hôm nay. Món cơm chiên cá mặn thật tuyệt vời này sắp sửa là của bạn rồi, bạn có muốn gia đình và người thân của mình được ăn một món ăn vừa ngon, vừa thơm lừng hấp dẫn mà vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho một bữa ăn không nào. Hãy cũng chúng tôi vào bếp và cùng nhau thực hiện món cơm chiên cá mặn ngon tuyệt này nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Nguyên vật liệu cần cho cách làm cơm chiên cá mặn

  • Cơm nguội: 1 bát
  • Khô cá: 1 miếng
  • Củ hành tây: một củ
  • 2 quả trứng gà tươi
  • Một tép tỏi khô
  • Hành khô: 1 củ nhỏ
  • 2 cây hành hoa
  • Các loại gia vị: đường trắng, bột ngọt, tiêu xay, muối ăn, bột nêm

Cách làm cơm chiên cá mặn hình 1

 Quy trình làm món cơm chiên cá mặn

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

  • Cơm để nguội các bạn cho vô cái tô bọc màng bọc thực phẩm rồi bỏ vô ngăn để mát tủ lạnh khoảng 2 đến 3 h đồng hồ sao cho các hạt cơm rời ra
  • Hành khô, tỏi khô đem lột bỏ vỏ, rửa cho thật sạch, sau đó đâm nát.
  • Hành hoa rửa cho sạch cắt bỏ gốc rễ và thái khúc ngắn
  • Cá cho vào bát, đổ nước nóng vào ngâm khoảng một giờ đồng hồ cho cá mềm, sau đó đem ra rửa lại thật sạch cùng với nước cho hết cát sạn đi
  • Tiếp đấy bạn xé cá thành từng sợi nhỏ hoặc cắt hình hạt lựu, đừng xé lát cá to hay nát quá, như vậy ăn cơm chiên sẽ không thơm ngon và không có được bắt mắt nữa
  • Quả trứng gà đập vào bát, bỏ thêm xíu muối trắng vào và đánh cho trứng bông đều lên.

Cách làm cơm chiên cá mặn hình 2

Bước 2: Làm cơm chiên với cá mặn

  • Đặt chảo lên bếp, rót dầu vào đun sôi già, bạn đổ hành khô, tỏi khô bằm nhỏ vào chiên vàng
  • Tiếp đến cho cá khô đã được xé nhỏ vào xào, trộn đều tay cho tới khi thấy cá vàng thì ta đem cơm ra bỏ vào chảo, trộn đều lên để các hạt cơm không có bị bết với nhau
  • Nêm và nếm các loại gia vị gồm có một nửa muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê muối trắng, một xíu đường cát trắng, và đảo cho thật đều tay cho cơm chiên ngấm đều hết các loại gia vị
  • Tầm năm phút, khi hạt cơm săn lại, chúng ta đổ trứng gà đã được đánh bông vào, đảo sao cho hạt cơm hòa quyện đều với trứng, không được để dính vào nhau.
  • Cứ tiếp tục chiên thêm 5 đến 10 phút nữa. Nếu chúng mình muốn ăn cơm chiên khô thì để chiên cơm lâu hơn một chút nhé
  • Đổ hành vào trộn đều 1 lần nữa sau đó tắt lửa.

Cách làm cơm chiên cá mặn hình 3

Bước 3: Trình bày và ăn cơm chiên cá mặn

  • Các bạn có thể chuẩn bị thêm ít dưa leo thái lát và xíu rau thơm rửa sạch sẽ, để cho ráo bớt nước.
  • Lấy cơm chiên cá mặn ra đĩa, sắp dưa thái lát xung quanh và trang trí thêm tí ngò thơm lên trên và cùng nhâm nhi thôi nào.

Cách làm cơm chiên cá mặn hình 4

Một số điều cần lưu ý dành cho phương pháp làm cơm chiên cá mặn

  • Các bạn tốt nhất nên lấy cơm thừa từ hôm trước rồi làm cơm chiên để tiết kiệm hơn nhé. Sau khi ăn, cơm nguội ta bỏ luôn vào ngăn để mát tủ lạnh khi chiên sẽ tiện hơn khá nhiều
  • Cá khô mặn ta có thể tùy ý chọn mua các loại cá mặn khác nhau như khô cá lóc, cá sặc…

Xem thêm món ăn liên quan

Cơm chiên cá mặn quả thật là một món ăn ngon vô cùng phải không các bạn. Nếu bạn từng thưởng thức món ăn này tại một quán ăn ven đường, bạn sẽ cảm thấy rất vui khi được ăn một món ăn tuyệt vời không gì bằng đấy. Nếu có thể, sao bạn không mang những đĩa cơm chiên cá mặn ngon lành này về nhà để chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức nào. Còn chờ gì mang không vào bếp cùng chúng tôi làm món ăn này nào. Chúc các bạn ngon miệng với món cơm chiên cá mặn ngon tuyệt vời này nhé.