Những món gà rán chưa bao giờ hết hot, nhất là đối với giới trẻ và tụi nhóc. Có rất nhiều cách làm gà rán với nhiều công thức khác nhau như gà rán kfc, gà rán tẩm bột chiên giòn, gà rán chiên xù, gà rán hàn quốc. Hôm trước thì thichnauan.vn đã giới thiệu đến bạn cách làm gà rán kfc, hôm nay tiếp tục gửi đến bạn công thức cách làm gà rán tẩm bột ngon được chiên theo công thức đặc biệt. Và hứa rằng, sau bài này sẽ tiếp tục hướng dẫn những công thức làm gà rán phổ biến còn lại nữa nhé. Gà rán tẩm bột chiên giòn sẽ làm tăng thêm độ hấp dẫn cho miếng thịt gà mà chúng ta vẫn thường hay dùng. Giòn giòn, thơm ngon và khi ăn kèm với tương ớt sẽ cay cay, kích thích vô cùng. Ngoài ra ăn kèm còn có rau nữa nên đừng lo lắng sẽ bị chóng ngán nhé. Có khi ăn hoài không chán nữa đó chứ. Chúng ta lại tiếp tục vào ngay gian bếp quen thuộc nào.

Xem thêm món ăn liên quan

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm gà rán tẩm bột

  • Đùi gà: 4 cái
  • Bột chiên giòn: 1 gói
  • Trứng gà ta: 2 trứng
  • Bột bắp: 1 gói
  • Gừng: 1/2 củ
  • Rau thơm: 50 gr
  • Rau xà lách: 2 cây
  • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu,…

Cách làm gà rán tẩm bột ngon được chiên theo công thức đặc biệt hình 1

Các bước tiến hành làm gà rán tẩm bột

Bước 1: Chế biến và ướp đùi gà

  • Đùi gà ta chọn mua loại đùi gà của gà ta, thịt sẽ săn chắc và ngon hơn, chọn đùi gà có kích cỡ to một chút để dễ lóc thịt nhé. Chuẩn bị sẵn một ít nước muối pha loãng với 1/2 củ gừng đập dập, sau đó đùi qua rửa qua với nước lạnh trước thì cho vào đây rửa lại cho sạch để ráo.
  • Dùng dao lọc lấy thịt gà và bỏ phần xương đi. Thái phần thịt gà đã lóc thành những miếng nhỏ vừa dùng rồi ướp với gia vị gồm: hạt nêm (2 thìa), tiêu xay (1 thìa). Để thịt gà đã ướp vào tủ lạnh ở ngăn mát khoảng 1 giờ đồng hồ.
  • Ngoài dùng đùi gà, ta có thể làm món cánh gà tẩm bột rán nữa nhé, hoặc làm cả cánh và đùi gà đều được.

Bước 2: Chuẩn bị các loại nguyên liệu khác

  • Trứng gà ta nên mua trứng gà ta để đảm bảo và thơm ngon hơn nhé. Đập trứng gà ra bát và thêm một tí muối sau đó đánh cho tan ra.
  • Các loại rau ta nhặt lá úa, rễ và rửa thật sạch sau đó để ráo.
  • Các loại bột ta cho ra đĩa riêng, mỗi loại mỗi đĩa.

Cách làm gà rán tẩm bột ngon được chiên theo công thức đặc biệt hình 2

Bước 3: Tiến hành làm gà rán tẩm bột

  • Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào với lượng nhiều để có thể nhập miếng thịt gà. Đun cho dầu nóng già. Lúc này ta trút bột bắp ra đĩa.
  • Dầu nóng già ta lăn từng miếng gà qua trứng gà, tiếp đó là bột bắp và cuối cùng là bột chiên giòn sau đó cho vào chảo chiên.
  • Lúc này nhớ để lửa nhỏ, lật mặt kia lại để cho miếng thịt gà chín vàng đều 2 mặt. Quan sát khi thấy thịt gà vàng đều giòn tan là được.
  • Cho thịt gà ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Chiên lần lượt cho đến khi xong hết phần gà đã chuẩn bị nhé.

Bước 4: Trình bày và dùng món

  • Xếp xà lách phía dưới đĩa, cho thịt gà lên trên sau đó là rau mùi cho đẹp mắt.
  • Để món gà rán tẩm bột ngon hơn thì ta chuẩn bị chén tương ớt và mayonaise để ăn kèm.
  • Cuối cùng là thưởng thức thôi nhé.

Một số lưu ý khi làm gà rán tẩm bột

  • Ở công thức cách làm gà tẩm bột chiên giòn này, để miếng gà thơm hơn thì không được quên bước rửa gà qua với gừng nhé.
  • Lúc chiên nhớ để lửa nhỏ nếu không gà sẽ cháy mà không chín bên trong. Và cũng phải canh để trở đều hai mặt gà cho chín vàng đều.
  • Để không ngán, bạn có thể chuẩn bị thêm dưa leo, cà chua để ăn kèm nếu thích nhé.
  • Ăn ngay lúc còn nóng giòn mới ngon, để nguội gà sẽ mất đi độ giòn và hương vị.

Xem thêm món ăn liên quan

Không chỉ đơn thuần là gà tẩm bột chiên giòn, mà ở công thức này còn có cả bột bắp và trứng gà. Bột bắp làm cho món gà rán của chúng ta thơm lắm luôn, còn trứng gà đương nhiên là làm cho từng miếng gà của chúng ta thêm dinh dưỡng, thêm béo ngon. Ngoài ra, lúc thưởng thức bạn có cảm nhận được không nào? Nhờ có rửa qua với gừng khi chế biến mà giờ đây miếng thịt gà của chúng ta thơm thoảng mùi gừng, tạo một sự kích thích không hề nhẹ, làm cảm giác ngấy biến đi đâu rồi nè. Chúc bạn có bữa ăn thật ngon với món thịt gà tẩm bột rán này nhé!