Nếu các bạn có thời gian ở nhà, không đi làm tại các cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, nhưng lại muốn kiếm thêm thu nhập cho gia đình và bản thân thì hãy mở ngay một quán ăn để kinh doanh nhé. Gợi ý cho các bạn một món ăn đó là hoành thánh. Cách làm hoành thánh ngon để bán với nhân tôm thịt đơn giản sẽ được đầu bếp của thichnauan.vn hướng dẫn các bạn một cách chi tiết và cụ thể. Chắc chắn với cách làm này các bạn sẽ thực hiện thành công, có được món hoành thánh thơm ngon, độc đáo hơn cả mong đợi. Sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu và gia vị sẽ khiến cho hoàn thánh có hương vị đậm đà, ngọt tự nhiên vo cùng lôi cuốn. Cùng bắt tay vào thực hiện ngay thôi.

Xem thêm món ăn liên quan

Các loại nguyên liệu chuẩn bị để làm hoành thánh

  • Vỏ bánh kích thước 8×8 cm: 50 chiếc.
  • Thịt xay: 200 gram.
  • 200 g xá xíu.
  • Tôm: 350 gr.
  • 250 g củ cải trắng.
  • Gan lợn: 200 g.
  • 500 g xương gà.
  • Xương ống lợn: 300 gram .
  • 80 gr tôm phơi khô.
  • 2 quả trứng gà.
  • Hành tây: hai củ.
  • Hành khô: bảy đến 8 củ.
  • Bóng bì, mì tươi hay khô.
  • Tỏi khô, nấm đông cô, mộc nhĩ, gừng tươi.
  • Một bó lá hẹ.
  • Những thứ rau ăn kèm: rau cải cúc, cải xanh, rau cải thìa, bắp cải,….
  • Các gia vị: dầu vừng tiêu xay, nước xì dầu, dầu hào.

Cách làm hoành thánh ngon để bán với nhân tôm thịt đơn giản hình 1

Trình tự làm hoành thánh

Bước 1: Tiến hành làm viên hoành thánh

  • Tôm tươi lột vỏ ngoài, bỏ phần đầu, rửa sạch sẽ để cho khô nước, dùng 150 gam bằm bé.
  • Gọt vỏ ngoài củ cải, bóc vỏ một củ hành tây, rửa sạch sau đó băm thật nhuyễn. Ta có thể thay thế củ cải trắng bởi củ đậu hay mã thầy cũng được.
  • Lột và gọt phần vỏ một củ tỏi khô, hai củ hành tím, 1 nhánh gừng, đập dập rồi băm nhỏ.
  • Nấm đông cô, nấm mèo mang ngâm để cho nở tất cả, xắt gốc sau đó đem rửa lại với nước sạch cho thật sạch, xắt thành từng sợi, ngắn.

Cách làm hoành thánh ngon để bán với nhân tôm thịt đơn giản hình 2

  • Cho toàn bộ những loại nguyên liệu phía trên (bỏ lại một ít nấm đông cô dùng để bỏ vô nồi nước lèo) với 200 g thịt xay vô một cái âu lớn, nêm nếm gia vị bao gồm: xì dầu, dầu hào, dầu mè, muối ăn, tiêu bột, trộn đều.
  • Múc phần nhân bánh vô vỏ bánh rồi gói kín vào.
  • Đặt nồi nước sạch lên bếp thêm mấy giọt dầu ăn. Nấu sôi thì hãy bỏ viên hoành thánh vào.
  • Khi viên hoành thánh nổi một – 2 phút thì lấy ra đổ lập tức vào thau nước lạnh sạch để cho hoành thánh không bị dính vào nhau giòn rồi gắp lên đĩa.

Cách làm hoành thánh ngon để bán với nhân tôm thịt đơn giản hình 3

Bước 2: Đun nước lèo

  • Xương gà và xương heo rửa sạch bằng nước muối ăn loãng, rồi cho vô nồi đun đổ hết nước đầu.
  • Rửa lại xương đó, cho vô xoong cho ngập nước để hầm.
  • Tôm phơi khô rửa sạch. Củ cải trắng gọt vỏ ngoài rửa cho sạch, bổ khối vuông vừa ăn. Hành tím, củ hành tây nướng thơm, lột phần vỏ đen.
  • Khi xương ninh đã sôi, chúng ta đổ tôm khô, củ cải trắng, hành, hành tây vào hầm cùng với lửa bé.

Cách làm hoành thánh ngon để bán với nhân tôm thịt đơn giản hình 4

Bước 3: Làm đồ dùng kèm

  • Gan lợn cho vào tô để ngâm cùng với sữa tươi 30 phút, rửa sạch, luộc chín
  • Để số tôm tươi còn vào luộc cho chín.
  • Trứng gà luộc chín, lột vỏ, cắt thành hình múi cau
  • Bóng bì mang ngâm nở, tẩy cho trắng bằng rượu, thái thành từng miếng nhỏ Hình quả trám, trần cùng với nước sôi rồi để cho khô bớt.
  • Các thứ rau và hẹ lựa và rửa cho sạch. cắt lá hẹ bé chừng hai cm
  • Mì ngâm sau đó nấu chín.

Cách làm hoành thánh ngon để bán với nhân tôm thịt đơn giản hình 5

Bước 4: Dùng hoành thánh

  • Nêm và nếm lại các loại gia vị vào nước dùng. Cho bóng bì vào cho chín sau đó bỏ ra.
  • Xếp mì, trứng gà, hoành thánh, bóng bì, rau, hẹ, thịt xá xíu, gan vào bát.
  • Chan nước dùng và ăn.

Cách làm hoành thánh ngon để bán với nhân tôm thịt đơn giản hình 6

Một số điều cần lưu ý đối với cách làm món hoành thánh

  • Viên hoành thánh có thể chiên rán thay luộc.
  • Các loại gia vị nêm và nếm tùy thuộc sở thích từng người.
  • Món hoành thánh ăn lúc đang nóng với chanh tươi ớt hiểm rất thơm ngon.

Xem thêm món ăn liên quan

Các bước cho cách làm hoành thánh ngon của thichnauan.vn đã hoàn thành rồi đó. Các bạn thấy cách làm này như thế nào nhỉ. Quả thực là đúng như đã nói từ trước khi bắt tay vào làm đúng không, đơn giản, dễ thực hiện mà lại có hoành thánh thơm ngon, hấp dẫn. Đảm bảo thực hiện theo cách làm này, quán ăn của các bạn sẽ rất đông khách và nổi tiếng cho coi. Chúc các bạn thành công với quán ăn của mình.