Vào những ngày hè oi bức thì một ly kem là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người. Các bạn có từng nghĩ ra là mình sẽ chế biến món ăn gì từ kem không? Chắc có lẽ là không... Bởi các bạn nghĩ rằng kem ăn lạnh như vậy là đủ rồi. Nhưng thật ra có một món mới được chế biến từ kem đấy, đó là món kem chiên. Nghe có vẻ hơi lạ tai và hơi nghịch lí một chút, nhưng thật ra món này đã được làm và khi ăn còn rất ngon. Nếu các bạn cảm thấy tò mò thì hãy thử làm đi nào. Nó rất đơn giản, dễ thực hiện, dù bất cứ ai cũng có thể làm được. Trước hết, các bạn hãy cùng tham khảo cách làm kem chiên sandwich giòn tan đơn giản tại nhà của thichnauan.vn nhé, chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy rất thú vị với món mới lạ này.

Xem thêm món ăn liên quan

Các loại nguyên liệu cần cho cách làm kem chiên

  • Một bịch bánh sandwich
  • Kem lạnh: một hộp (tùy vị kem theo sở thích)
  • Hai thìa canh bột mì
  • Dầucách làm kem chiên

Quy trình làm kem chiên

Bước 1: Trộn bột mì

  • Đổ bột mì vào bát
  • Trút từ từ nước lọc vào, đồng thời trộn đều cho đến khi thấy có được một thành phần hỗn hợp bột sánh mịn
  • Lưu ý cho nước vào và khuấy làm thế nào để cho bột tan toàn bộ, không bị vón cục nghencách làm kem chiên hình 1

Bước 2: Tiến hành làm kem chiên

  • Sử dụng hai miếng bánh mì đặt lên trên dĩa mỏng. Cứ hai lát bánh sandwich sẽ sử dụng làm nên 1 chiếc bánh kem chiên nhá
  • Dùng thìa xúc 1 xíu hỗn hợp bột mì sệt, quết lên lát bánh mì sandwich ở dưới
  • Rồi múc kem lạnh cho vào giữa, để lát bánh thứ hai lên
  • Lấy một cái tô nhỏ để ngược vô giữa thân của bánh để làm hình với cái bánh kem chiên
  • Phần bánh mì viền thừa bên ngoài các bạn đem cắt vất hết nhá
  • Tiếp đó tiếp tục quẹt thêm một tầng hỗn hợp bột mì sệt xung quanh viền bánh để dính kín 2 lát bánh sandwich lại với nhau, tránh để phần kem bị chảy ra ngoài
  • Tương tự làm thứ tự cho hết những chỗ bánh còn dư nha
  • Để những cái bánh kem đấy vào ngăn đá tủ lạnh chừng 4 giờ đồng hồ để cho chỗ kem được đông cứng và kem được tạo hìnhcách làm kem chiên hình 2

Bước 3: Chiên kem và thưởng thức

  • Lúc kem chiên đã được đặt ở trong tủ lạnh đúng tiếng bạn lấy bánh ra ngoài
  • Để chảo lên bếp đun cho nóng, và trút dầu vô, làm sao cho số dầu phải ngập hết bánh ha
  • Nấu tới lúc dầu thực vật sôi thì thả từ từ kem chiên vô, đun cùng với lửa to
  • Nhìn thấy kem chiên có màu vàng ruộm phía bên ngoài thì mang ra để khô dầu he
  • Xếp kem chiên ra đĩa và ăn lúc đang nóng, kem chiên sẽ được nóng giòn ở bên ngoài, phía bên trong thì lại mát lạnh cực kì hấp dẫn.cách làm kem chiên hình 3

Một số điều cần lưu ý dành cho cách làm kem chiên

  • Khi làm kem chiên, chúng ta được tùy lựa mua những loại kem tươi khiến chúng ta thích nhé
  • Trước lúc trút kem vô giữa 2 lát bánh mì, các bạn để ý quẹt tất cả hỗn hợp bột mì sệt làm sao cho phủ kín miếng bánh mì bên dưới để kem tươi không tan ra ngoài nha
  • Phải đặt kem chiên ở trong ngăn làm đá tủ lạnh ít nhất bốn h đồng hồ, như vậy kem tươi mới được đông cứng, không tan khi chiên
  • Để cho lớp vỏ bánh được nhanh giòn, không cho công việc chiên kem chiên nhiều thời gian phần kem sẽ tan thành nước, chúng mình để ý phải cho dầu thực vật nhiều, ngập tất cả kem chiên lúc thả vào, và trước khi cho kem chiên phải nấu để dầu thực vật thật sôi nhe
  • Kem chiên cần ăn ngay khi còn nóng thì mới hấp dẫn, vừa giòn vỏ lại mềm lạnh phía bên trong.

Xem thêm món ăn liên quan

Mong là với cách làm trên của thichnauan.vn sẽ giúp các bạn có được một món ăn vô cùng lạ miệng nhưng cũng không kém phần thơm ngon. Với món kem chiên ngon đòi hỏi vẻ bề ngoài phải bắt mắt, còn chất lượng bên trong cũng phải đảm bảo ngon lành. Vỏ bên ngoài vàng đều, ăn rất giòn. Còn bên trong thì kem vẫn mát lạnh. Chắc chắn đây là món mới mà khiến cả nhà vô cùng ưa thích, dù là trẻ nhỏ hay người lớn. Vậy các bạn hãy bắt tay vào làm ngay đị. Thichnauan.vn xin chúc các bạn thành công.