Bạn nào thích ăn kem đã bao giờ tự mình làm kem ngay tại nhà chưa? Hầu hết các que kem hay ly kem mà bạn mua tại cửa hàng sẽ không thể ngon và có hương vị riêng hấp dẫn như những loại kem mà bạn tự chế biến ngay tại nhà đâu. Món kem mà thichnauan.vn giới thiệu đến các bạn trong buổi hôm nay là kem xoài, một trong những loại kem mang hương vị trái cây rất ngon và mát lạnh. Cách làm kem xoài bằng máy xay sinh tố không cần whipping cream ngay tại nhà rất đơn giản, bạn chỉ việc chuẩn bị nguyên liệu, đánh kem và thêm hương vị xoài chín vào từng que kem, những que kem xoài ngon tuyệt đang chờ các bạn chế biến đấy. Nào, cùng nhau làm kem xoài các bạn nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Nguyên vật liệu cần cho cách làm kem xoài

  • Sữa tươi: 500 ml
  • 1/4 bát sữa bột
  • Sữa ông thọ: 0,5 tô
  • Đường trắng: ¼ bát
  • Một nửa quả xoài chín
  • Dụng cụ: bát, chảo hay nồi, khuôn làm kem ,và que kem

Cách làm kem xoài hình 1

Quy trình làm món kem xoài

Bước 1: Tìm mua và chế biến quả xoài

  • Chọn quả xoài để cho tiến hành làm món kem xoài bạn luôn phải để ý mua các trái xoài đã chín hẳn, mềm có hương thơm
  • Cần chọn các trái xoài vàng đều, căng tròn, như thế xoài mới không bị xơ nhe
  • Quả xoài khi mua về chúng mình đem gọt hết vỏ, cắt dùng phần nạc hai phần má, bỏ hạt đi nhá
  • Trút chỗ phần thịt xoài vô trong máy xay và xay cho thật nát. Nếu không có máy xay bạn có thể trút xoài vô âu và sử dụng thìa dằm nát đều được. Bởi xoài chín cực nhừ nên nghiền dễ.

Cách làm kem xoài hình 2

Bước 2: Chế biến tạo hỗn hợp để làm kem xoài

  • Dùng 1 cái chảo không dính, các bạn cho tất cả các loại nguyên liệu gồm có sữa tươi với sữa ông thọ, sữa bột và đường cát vô, trộn lên để cho hòa quyện, và vặn lửa nấu, vừa nấu vừa đảo cho thật đều tay
  • Khi chảo các thành phần hỗn hợp sôi, ta bật bếp nhỏ, cứ vậy nấu thêm chừng mười phút ha đến thấy lúc hỗn hợp có độ sệt hãy tắt lửa rồi để cho các thành phần hỗn hợp bớt nóng
  • Tiếp đến, chúng mình đổ phần thịt xoài được nghiền nhuyễn vào trong chảo tất cả hỗn hợp sữa trên và trộn lên cho đồng đều

Cách làm kem xoài hình 3

​Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức kem xoài

  • Khuôn làm kem chúng ta mang rửa cho thật sạch, để cho khô, sau đó múc các thành phần hỗn hợp sữa và xoài trên đổ vô đầy những khuôn để làm kem
  • Đặt các khuôn kem xoài vô ngăn để làm đá tủ lạnh, lúc xem thấy kem bắt đầu cứng lại thì chúng mình lấy các khuôn kem xoài ra, theo lần lượt xiên que làm kem vô chính giữa khuôn kem
  • Đặt trở lại những khuôn kem xoài vào ngăn để làm đá của tủ lạnh để cho tới khi kem xoài đông cứng lại nhá
  • Khi kem đã được cứng hẳn, chúng mình có thể mang kem xoài ra rồi thưởng thức rồi đó
  • Để nhấc kem xoài dễ khỏi khuôn, các bạn nên để cho một phần khuôn làm kem ở dưới dòng nước chảy khoảng vài giây, sau đó hãy rút kem xoài ra và thưởng thức

Cách làm kem xoài hình 4

1 số lưu ý dành cho phương pháp làm kem xoài

  • Để cho có được những cái kem thơm ngon, các bạn nên nhớ lựa mua trái xoài còn thật tươi, chín hẳn he. Nếu thích ăn nhiều xoài chúng mình có thể cho thêm, tuy thế như vậy sẽ làm giảm đi sự mềm ngậy của vị sữa Tuyệt đối không bỏ thêm nước lúc tạo các thành phần hỗn hợp kem nhé. Nếu sánh quá bạn có thể nêm thêm sữa tươi, vì trút nước lọc kem xoài sẽ bị cứng đá
  • Một đề nghị khác đó là không được cho chỗ phần thịt xoài xay vào nấu cùng ngay từ đầu với hỗn hợp sữa, hoặc bỏ vào khi hỗn hợp sữa vẫn nóng, như vậy xoài sẽ mất thơm cũng như sẽ bị chua nhe.

Xem thêm món ăn liên quan

Kem xoài rất ngon và tuyệt vời phải không các bạn, với món kem được làm kết hợp với hương vị trái cây này, bạn sẽ có thể ăn hoài từng que kem xoài mà không bị ngán đấy. Với phương pháp chế biến đơn giản, hương vị thơm ngon tuyệt vời, kem xoài sẽ là một món kem mát lạnh trong những ngày nóng sắp tới mà bạn không nên bỏ qua. Chúc bạn có thêm một món kem mới vào thực đơn của mình nhé.