Kim chi Hàn Quốc là chủ đề không bao giờ chán với bất kì người nào bởi hương vị đặc biệt của nó. Kim chi vừa có màu sắc đẹp vừa có vị cay cay kích thích ăn ngon miệng. Đặc biệt là tốt cho hệ tiêu hóa nữa, vì thế, trong nhà cần có một hũ kim chi để ăn thường xuyên. Có thể ăn kèm với cơm hoặc là nấu canh cũng được luôn. Hôm nay thichnauan.vn sẽ hướng dẫn mọi người một cách làm kim chi nữa đó là cách làm kim chi cà rốt củ cải tại nhà chuẩn vị Hàn Quốc. Cách làm kim chi hầu như ai cũng biết, nhưng để chuẩn vị Hàn thì cũng cần có bí quyết riêng, vì thế mời mọi người tham khảo cách làm ngay sau đây nhé!

Xem thêm món ăn liên quan

Các nguyên liệu cần cho phương pháp làm kim chi cà rốt

  • Cà rốt: ba củ.
  • Củ cải trắng: 2 củ.
  • Muối hột: 2 thìa canh.
  • Ớt bột: 1 thìa canh.
  • Hai cây hành hoa.
  • ½ củ tỏi.
  • Hai thìa canh giấm gạo.
  • Hai muỗng nhỏ đường cát đường.
  • Hai muỗng nhỏ mè rang.

Cách làm kim chi cà rốt củ cải tại nhà chuẩn vị Hàn Quốc hình 1

Trình tự tiến hành làm món kim chi cà rốt

Bước 1: Chế biến cà rốt và các nguyên liệu

  • Củ cà rốt cạo vỏ, rửa cho sạch, xắt sợi.
  • Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, xắt thành từng sợi.
  • Hành hoa cắt bỏ gốc, tỉa bỏ lá già, úa và xắt nhỏ
  • Tỏi khô bỏ vỏ đi, băm nhỏ.

Cách làm kim chi cà rốt củ cải tại nhà chuẩn vị Hàn Quốc hình 2

Bước 2: Tiến hành muối kim chi cà rốt

  • Lấy 1 cái thau lớn cho cà rốt xắt thành từng sợi vào, rắc muối hột lên bên trên, đảo đề tẩm ướp muối hột khoảng năm cho đến 10 phút.
  • Lấy 1 chiếc âu lớn khác cho củ cải trắng vô, rắc muối biển lên trên và đảo cho thật đều. Cũng ngâm muối như cà rốt khoảng năm tới 10 phút.
  • Trong khi thấy nước ở 2 tô cà rốt và củ cải chảy ra ở đáy bát là chúng đã mềm.
  • Cho những gia vị như: đường cát, vừng rang, bột ớt, giấm gạo, hành lá vô trong một cái âu rồi đảo đều .
  • Vớt củ cà rốt ngâm muối biển ra rửa cho thật sạch ở dưới vòi nước lạnh rồi vắt khô ráo.
  • Củ cải cũng vớt ra rửa phía dưới vòi nước lạnh rồi vắt khô.
  • Trộn cà rốt và củ cải vắt khô ráo vào cùng nhau, coi lại nếu chưa hết nước thì vắt trở lại lần nữa, sau đó bỏ vào một cái tô.
  • Đảo hỗn hợp gia vị đã khuấy khi nãy vào âu cà rốt và củ cải.
  • trộn đều toàn bộ các nguyên liệu và gia vị cho ngấm thật đều với nhau.
  • Cho hỗn hợp vào 1 cái hộp, đậy kín nắp và bỏ vào tầng mát tủ lạnh ăn dần.

Cách làm kim chi cà rốt củ cải tại nhà chuẩn vị Hàn Quốc hình 3

Bước 3: Trình bày và thưởng thức món Kim chi cà rốt

  • Lúc món kim chi cà rốt đã vừa ăn, lấy một lượng vừa đủ cho ra đĩa.
  • Ăn với cơm nóng, mì tôm, trứng vịt lộn hay bánh mì.

Cách làm kim chi cà rốt củ cải tại nhà chuẩn vị Hàn Quốc hình 4

1 số đề nghị dành cho cách làm kim chi củ cà rốt

  • Phải chọn củ cải tươi, củ cà rốt không bị dập hay hư để cà rốt giòn và vừa thơm vừa ngon.
  • Cần phải ngâm với muối hột khi sơ chế để củ cà rốt, bớt vị hăng và củ cải mềm.
  • Không cần phải ngâm quá lâu nếu như không củ cà rốt, củ cải sẽ bị hư.
  • Sau lúc ngâm muối, cần phải rửa củ cải với cà rốt cho thật sạch ở dưới vòi nước sạch để chúng bớt mặn, và vắt thật khô nước để thấm gia vị khi quấy.
  • Gia vị các bạn cũng có thể tăng giảm dựa vô sở thích ăn uống mỗi gia đình mà tăng hay giảm nghen.
  • Món Kim chi cà rốt ta bỏ thêm củ cải để cho màu sắc món kim chi thêm hấp dẫn ạ.
  • Để vào ngăn làm mát để bảo quản được lâu hơn nha.

Xem thêm món ăn liên quan

Thật hấp dẫn phải không nào, vốn dĩ kim chi đã có màu đẹp nhờ ớt bột Hàn Quốc nhưng giờ thì màu sắc đẹp và phong phú hơn nữa khi có cả cà rốt và củ cải đấy nhé. Cách làm cũng không có gì là khó đúng không ạ, với thichnauan.vn thì mọi người đừng lo, dù là món ăn lần đầu tiên thử cách làm cũng chắc chắn là thành công 100%. Hi vọng là mọi người sẽ có thêm món kim chi cà rốt mới thật ngon cho gia đình nhé!