Kim chi của xứ Hàn dường như không còn là món xa lạ nữa với người Việt Nam ta, nó cực kỳ ngon và đặc biệt được lên men tự nhiên, sinh ra những men vi sinh có lợi cho đường tiêu hóa đồng thời kích thích vị giác, tạo cảm giác ngon miệng khi ăn. Có rất nhiều loại kim chi tuy nhiên đối với mình ngon nhất và mình ghiền nhất đó vẫn là kim chi cải thảo. Để có được cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị hàn quốc thật sự cũng không quá khó, nếu biết chút bí quyết thì có thể nói cách làm kim chi cải thảo đơn giản lắm. Và điều quan trọng nhất là phải dùng loại ớt bột của Hàn Quốc thì mới có thể làm ra kim chi cải thảo đúng chuẩn được nhé. Ớt bột được bán hiện nay rất phổ biến ở các siêu thị (nguồn này là đảm bảo nhất). Hôm nay thichnauan.vn xin được chia sẻ cùng mọi người cách làm kim chi cải thảo ngon để được lâu chuẩn vị Hàn Quốc cực kỳ đơn giản với một số lưu ý nhỏ trong hướng dẫn nhé. Đây là hướng dẫn chuẩn nhất để bạn có thể tự tay chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để làm tại nhà để có được món kim chi cải thảo chuẩn hàn quốc ngon nhất nhé. Nào chúng ta đi ngay vào bếp và cùng đồng hành với thichnauan.vn để tiến hành làm ngay thôi!

Xem thêm món ăn liên quan

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kim chi cải thảo

  • Bắp cải thảo: 2 đến 3 cái
  • Muối tinh: 120 gr
  • Đường nâu: 30 gr
  • Bột gạo nếp: 30 gr
  • Nước lọc: 500ml
  • Củ cải: 400gr
  • Cà rốt: 200 gr
  • Hành lá, hẹ
  • Tỏi
  • Gừng: 10 g
  • Hành tây: 1 củ
  • Nước mắm: 100ml
  • Ớt bột Hàn Quốc: 200 gr (để có được món kim chi cải thảo đúng vị hàn quốc phải chọn mua loại ớt này)
  • Tôm muối: 50 gr

Cách làm kim chi cải thảo ngon để được lâu chuẩn vị Hàn Quốc hình 1

Các bước tiến hành làm kim chi cải thảo

Bước 1: Chế biến cải thảo

  • Bắp cải thảo chúng ta có thể tìm mua ở chợ hoặc siêu thị, để có cách làm kim chi hàn quốc bằng cải thảo ngon, chuẩn nhất và an toàn chúng ta nên chọn ở siêu thị nhé, chọn những bắp cải còn tươi mới, và xem kỹ để không gặp phải những bắp cải bị sâu.
  • Cải thảo chúng ta chẻ ra làm 4 miếng nhé, sau đó ngâm cải thảo vào một chậu nước cho các lá cải thảo ướt đi, dùng muối rắc vào từng lớp lá cải thảo, và rắc nhiều muối ở phần cuống cứng màu trắng, làm tương tự lần lượt cho các phần cải thảo còn lại.

Cách làm kim chi cải thảo ngon để được lâu chuẩn vị Hàn Quốc hình 2

  • Để ngâm cải thảo trong vòng 2 tiếng đồng hồ, thi thoảng nhớ lật ngược lại cho ngấm đều muối. Sau đó rửa cải thảo lại dưới vòi nước nhiều lần cho sạch muối bám vào. Để ra rổ cho ráo nước.

Cách làm kim chi cải thảo ngon để được lâu chuẩn vị Hàn Quốc hình 3

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

  • Củ cải ta cạo vỏ sau đó bào sợi, cà rốt cũng tương tự rồi rửa sạch với nước để ráo.
  • Hành lá, lá hẹ cắt bỏ rễ sau đó cắt đoạn vừa, rửa sạch để ráo.
  • Hành tây cũng xắt sợi sau đó rửa sạch.
  • Tỏi và gừng bỏ vỏ rồi băm nhỏ.

Cách làm kim chi cải thảo ngon để được lâu chuẩn vị Hàn Quốc hình 4

Bước 3: Làm hỗn hợp sốt để muối kim chi

  • Cho khoảng 500ml nước vào một cái nồi nhỏ, cho tiếp bột gạo vào quấy đều cho tan bột rồi bắc lên bếp bật với lửa vừa nấu cho sôi lên, vừa nấu vừa quấy để bột không bị đóng cục phía dưới đáy nhé. Nấu khoảng 10 phút thì ta cho đường vào, lại tiếp tục quấy tan đường thì tắt bếp rồi để cho nguội hẳn.

Cách làm kim chi cải thảo ngon để được lâu chuẩn vị Hàn Quốc hình 5

  • Chuẩn bị một cái âu sạch, cho hành tây, tỏi, nước mắm, tôm muối, ớt bột vào trộn đều lên, tiếp tục cho củ cải và cà rốt bào sợi vào cùng, hành lá và lá hẹ cho vào sau cùng, tất cả ta xóc lên cho đều tạo thành một hỗn hợp sệt sệt nhé. Đoạn này nhớ đổ cả phần hỗn hợp bột gạo khi nãy vào nhé.

Cách làm kim chi cải thảo ngon để được lâu chuẩn vị Hàn Quốc hình 6

Bước 3: Tiến hành làm kim chi

  • cách làm kim chi cải thảo ngon tại nhà, bước này chúng ta nên trang bị một đôi găng tay nilon nhé. Dùng tay phết hỗn hợp bột ớt đã làm ở trên vào từng lớp lá cải thảo, nhớ phết đều hai mặt lá, lần lượt như thế đối với các nhánh cải thảo còn lại. Cuối cùng cuộn cải thảo lại và cho vào hộp đậy kín nắp.

Cách làm kim chi cải thảo ngon để được lâu chuẩn vị Hàn Quốc hình 7

  • Sau khoảng 2 ngày kim chi sẽ lên men chua và đem ra dùng được rồi nhé. Lúc này ta cho kim chi vào tủ lạnh ở ngăn mát để dùng dần sẽ rất là ngon.

Cách làm kim chi cải thảo ngon để được lâu chuẩn vị Hàn Quốc hình 8

Yêu cầu đối với cách làm kim chi cải thảo

  • Với cách làm kim chi cải thảo đúng kiểu hàn quốc thì kim chi cải thảo sau khi được lên men chua thì có mùi thơm đặc trưng của các gia vị, màu sắc đẹp bắt mắt nhờ vào loại ớt bột Hàn Quốc. Cho nên chúng ta phải chọn mua đúng loại ớt bột Hàn Quốc nhé, loại ớt này là bột mịn và có màu sắc rất đẹp, hơn nữa vị cay của nó cay nhẹ và ngon hơn nhiều so với loại ớt bột của chúng ta.
  • Khi thưởng thức kim chi thì cắt đoạn ra rồi cho ra đĩa, từng miếng kim chi vừa thấm gia vị, cay cay, chua chua đậm đà quyến rũ, rất kích thích vị giác. Vì thế nếu vào mùa Tết làm kim chi để trong nhà thì rất hợp lý nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Các bạn thấy không, đây có thể nói là cách làm kim chi cải thảo dễ nhất đó nhé, chi tiết nhất để cho bạn cảm thấy cách làm thật đơn giản. Những ngày mưa hay nắng gì thì mình cũng đều làm để dự trữ hũ kim chi cải thảo trong nhà để dùng cả. Đặc biệt là mùa mưa thì hương vị của món này càng trở nên có giá trị hẳn luôn. Có một số bạn cũng dùng cách làm kim chi cải thảo kiểu Việt Nam, cách này không khác gì là mấy chỉ có thay đổi phần ớt bột hàn quốc thành ớt của ta thôi, tuy nhiên vị sẽ khác hẳn đi nhé, vị cay cũng khác nên lựa chọn hơn hết vẫn là ớt bột hàn quốc để món ăn đúng chuẩn nhé. Chúc bạn và gia đình luôn có những bữa ăn ngon miệng!