Kim chi thật ra là một món dưa muối được làm bằng cách lên men từ các loại rau, củ, quả và ớt; nó có vị chua chua, cay cay. Kim chi là cái tên quen thuộc chẳng những ở Hàn Quốc mà còn ở rất nhiều nơi. Các món kim chi thường được làm từ cải thảo, su hào, củ cải,  bắp cải, dưa chuột,... Món kim chi rất tiện lợi bởi nó có thể để lâu, dùng ở mọi nơi, kèm với nhiều món ăn khác nhau, sẽ rất. Các bạn thường nghĩ món kim chi này rất khó làm bởi nó là món nổi tiếng ở Hàn Quốc, lại có thể do các bạn chưa từng làm hoặc không biết cách làm. Ngày hôm nay thì thichnauan.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách muối kim chi củ cải trắng kiểu Hàn Quốc ngay tại nhà, vừa đơn giản lại vừa thơm ngon. Không phải chờ lâu, mời mọi người vào bếp nào.

Xem thêm món ăn liên quan

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Củ cải: ba kg.
  • Muối hột: 1/3 tô.
  • Hành hoa: 5 nhánh.
  • 5 gam bột nếp.
  • 1 bát bột ớt của Hàn Quốc.
  • Tỏi khô: 1 củ.
  • 3 con tôm tươi.
  • Gừng tươi: một nhánh.
  • Mắm: 3 thìa canh.

Cách muối kim chi củ cải trắng kiểu Hàn Quốc ngay tại nhà hình 1Quy trình tiến hành làm kim chi bằng củ cải trắng

Bước 1: Sơ chế củ cải và các loại nguyên liệu khác

  • Củ cải trắng gọt vỏ, cắt vứt phần cuống, rồi rửa sạch, thái thành những miếng hình vuông hay miếng chữ nhật vừa.
  • Đổ củ cải vào thau, rắc muối hột và xóc cho đều khắp lên. Đặt như thế khoảng 30 phút để cho ra nước. Rồi trút củ cải vào rá thưa cho khô ráo. Đề nghị, không rửa thêm bằng nước he.
  • Hành hoa rửa sạch , bỏ rễ đi, cắt khúc nhỏ khoảng hai đến 3 cm.
  • Cho bột gạo nếp vào 1 chiếc xoong nhỏ, khuấy chung với 1/3 bát nước sạch để cho tan hết, rồi vặn bếp nấu cho tới khi thấy bột hơi sệt lại. Yêu cầu trong quá trình đun, chúng mình chú ý đảo đều tay ha. Tắt lửa, để cho bột bớt nóng.
  • Gừng cạo vỏ ngoài, rửa sạch sẽ, sau đó bào sợi nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ ngoài, đập cho dập và bằm bé.
  • Tôm lột vỏ đi, rửa sạch, bỏ vào cối giã nhuyễn.

Cách muối kim chi củ cải trắng kiểu Hàn Quốc ngay tại nhà hình 2

Bước 2: Tiến hành làm món kim chi bằng củ cải trắng

  • Khi bột gạo nếp vẫn còn ấm, chúng ta đổ bột ớt Hàn Quốc vô, khuấy đều để cho bột nếp lên màu đỏ đẹp mắt.
  • Tiếp theo, trút tỏi băm nhỏ, gừng bào sợi và tôm giã nhuyễn cùng nước mắm vào, đảo hết lên cho đồng đều.
  • Trút củ cải vào âu sạch sẽ, khô, đổ hỗn hợp bột gạo nếp, bột ớt và các nguyên liệu vào.
  • Đeo gang tay túi bóng, trộn cho thật đều toàn bộ nguyên vật liệu, làm sao cho mỗi miếng củ cải đều được bám đều gia vị.
  • Cuối cùng trút hành lá xắt khúc vào, trộn đều một lần nữa là được he.
  • Lấy màng bọc thực phẩm bịt kín âu kim chi vào, đặt chừng 2 đến 3 ngày, sau đó cho vào hộp vặn kín nắp, cất vô ngăn mát tủ lạnh dùng dần nghen.

Cách muối kim chi củ cải trắng kiểu Hàn Quốc ngay tại nhà hình 3

Tiêu chuẩn đánh giá dành cho cách làm món kim chi bằng củ cải trắng

  • Lúc chọn mua củ cải trắng, bạn lựa chọn những củ thon đều, cầm chắc tay, như vậy củ cải mới không xốp nha.
  • Tùy vào mức độ ăn cay của từng người mà lúc làm bạn cho lượng ớt bột tương ứng sao cho phù hợp.
  • Nếu như không có tôm tươi chúng mình vẫn làm được món kim chi củ cải bình thường nhá.
  • Trời nóng thì kim chi củ cải chỉ cần để hai hôm là thưởng thức được. Tuy nhiên nếu thời tiết lạnh, ta sẽ cần phải để lâu hơn mới cho vô ngăn mát tủ lạnh nghen. Bạn hãy xem thử để biết đến khi nào kim chi, thấm vị.

Xem thêm món ăn liên quan

Mong là với cách làm trên của thichnauan.vn sẽ giúp các bạn có được một hộp kim chi củ cải trắng vô cùng thơm ngon, đúng chuẩn hương vị Hàn Quốc. Mâm cơm nhà bạn sẽ trở nên ngon hơn, hấp dẫn hơn nếu có một đĩa kim chi củ cải trắng này trên bàn đấy. Chắc chắn cả nhà sẽ ghiền món kim chi này ngay từ lần ăn đầu tiên. Vậy các bạn còn đợi gì nữa mà không vào bếp và bắt tay vào làm ngay thôi nào. Thichnauan.vn xin chúc các bạn thành công.