Kim chi đúng là có quá nhiều loại luôn ấy, kể không biết bao giờ cho hết. Khi mà nó từ Hàn Quốc sang Việt Nam còn được sáng tạo thêm vài món nữa, nhưng mà cách làm thì vẫn tương tự nhau và dựa trên công thức cơ bản vẫn là công thức cách làm kim chi của Hàn Quốc. Hôm nay thichnauan.vn tiếp tục chia sẻ thêm một cách làm kim chi để tiếp tục chủ đề về kim chi đó là cách làm kim chi củ sen đơn giản mà ngon kiểu Hàn Quốc. Các bạn hãy chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết đi nhá, và chúng ta sẽ tiến hành thực hiện ngay và luôn cho nóng hổi. Để lâu thì ý tưởng và sự yêu thích sẽ nguội và không còn hứng thú nữa. Nào, mời mọi người!

Xem thêm món ăn liên quan

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Một củ sen.
  • Cà rốt: một củ.
  • 5 nhánh hành hoa.
  • Tỏi khô: 8 củ.
  • Gừng: một nhánh to.
  • 10 quả ớt khô.
  • Ớt tươi: tùy theo sở thích.
  • Nước lọc: 300 ml.
  • 300 ml nước mắm.
  • Đường cát: 3 thìa súp.
  • 2 thìa súp bột ngọt.

Cách làm kim chi củ sen đơn giản mà ngon kiểu Hàn Quốc hình 1

Các bước làm món kim chi củ sen

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

  • Củ sen cạo vỏ, xắt lát mỏng, trong lúc thái cho vô chậu thau nước chanh tươi ngâm cho khỏi bị đen, rồi vớt ra ngâm qua nước muối ăn trong khoảng 20p , rồi lấy ra vắt khô ráo nước.
  • Củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sẽ, sau đó thái bé.
  • Hành lá xắt vứt rễ, rửa cho sạch, xắt thành từng khúc
  • Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch sẽ thái lát.
  • Tỏi khô lột sạch vỏ, ớt hiểm vứt cuống.
  • Rồi để tỏi cùng gừng, ớt vào giã dập rồi cho vào âu.

Cách làm kim chi củ sen đơn giản mà ngon kiểu Hàn Quốc hình 2

Bước 2: Muối món kim chi củ sen

  • Đặt nồi lên trên bếp cho nước sạch, mắm, đường, bột ngọt vào đánh tan. bật bếp vừa, vừa phải đun vừa đảo cho đến khi tất cả hỗn hợp sôi, thì vặn nhỏ lửa lại.
  • Cứ tiếp tục như thế để cho đến khi các thành phần hỗn hợp đặc lại thì tắt lửa, cho các thành phần hỗn hợp ra âu.
  • Cho ớt hiểm, tỏi khô, gừng băm nhuyễn vô hỗn hợp đã đun đảo cho thật đều những loại gia vị.
  • Sau đó cho tiếp củ cà rốt, hành hoa và củ sen vào cùng với.
  • Đeo găng tay hay dùng đũa trộn cho đều nguyên liệu để cho củ sen ngấm hết những gi vị.
  • Đổ tất cả vô 1 cái lọ, đậy nắp kín.
  • Bỏ vào ngăn để mát của tủ lạnh để cất giữ tốt hơn.
  • Sau 24 tiếng là có thể sử dụng được sau đó ạ.

Cách làm kim chi củ sen đơn giản mà ngon kiểu Hàn Quốc hình 3

Bước 3: Trình bày và ăn món kim chi củ sen

  • Lấy một lượng kim chi củ sen một lượng vừa đủ vào âu.
  • Dùng món kim chi củ sen cùng những món mặn, cơm trắng vào mùa đông là quá tuyệt.

Cách làm kim chi củ sen đơn giản mà ngon kiểu Hàn Quốc hình 4

1 số lưu ý lúc làm món kim chi củ sen đối với cách làm món kim chi củ sen

  • Lựa củ sen còn tươi ngon để đảm bảo độ giòn của món kim chi.
  • Khi cắt kim chi nhất định luôn phải ngâm cùng với nước chanh hoặc giấm lập tức để cho củ sen không bị đen cũng như kim chi được màu đẹp hơn.
  • Nếu ít thưởng thức cay chúng ta hãy sử dụng ớt khô và cũng không lấy ớt tươi, nhưng nếu như dùng cay hơn các bạn có thể bỏ thêm ớt.
  • Các gia vị có sự ngọt mặn không giống nhau ta nêm tùy theo sở thích của mỗi người nhe.
  • Trộn hỗn hợp ở bước sau cùng ta không phải đảo quá lâu không để củ sen bị ra nước sẽ mất độ giòn của món kim chi, làm cho món kim chi không được thơm ngon

Xem thêm món ăn liên quan

Những lát kim chi củ sen thật quá đẹp mắt, mặc dù không cần phải tạo hình với nó, không cần phải cầu kỳ mà bản thân nó cũng đã đủ đẹp rồi. Kết hợp thêm với màu sắc của cà rốt nữa thì món kim chi củ sen này thật là hoàn hảo. Hãy thêm món kim chi này vào thực đơn các món kim chi của bạn đi nhé. Chúc bạn thực hiện thành công và có thêm một món kim chi mới vừa lạ vừa đẹp vừa ngon ngay tại gian bếp nhà mình.