Thường thì chúng ta chỉ hay nghe, được thưởng thức và tự tay làm các món kim chi ừ rau củ quả có đúng chưa nào. Còn giờ thì, kim chi tai heo ư? Nghe lạ quá, không biết làm kim chi với tai heo sẽ như thế nào nhỉ, cách làm ra sao. Có ngay đây, thichnauan.vn sẽ giải đáp cho bạn cách làm kim chi tai heo chuẩn vị nhất đơn giản nhất ngon nhất ngay tại nhà trong vòng mấy nốt nhạc thôi nè. Nói vậy là các bạn đủ hiểu cách làm này đơn giản dễ làm rồi chứ. Món này mà làm cho ông xã nhậu nhẹt lai rai với bạn bè ngày cuối tuần thì chị em chúng ta đỡ phải lo các ông ấy đi ra la cà các hàng quán, tốn kém lại không yên tâm chút nào đó nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Chuẩn bị các loại nguyên liệu

  • Hai cái tai heo.
  • 1 chiếc cải thảo.
  • Một củ cà rốt.
  • Ớt chuông: một quả.
  • Một củ cải trắng.
  • Hẹ: 1 mớ bé.
  • Vả: một quả.
  • Hành tây: 1 củ.
  • Tỏi: một củ.
  • Gừng: một củ.
  • Ớt hiểm: bốn trái.
  • Chanh: 1 quả.
  • Các gia vị: muối ăn, đường, giấm gạo, bột nếp, bột ớt Hàn Quốc, tiêu xay.

Cách làm kim chi tai heo chuẩn vị nhất đơn giản nhất ngon nhất hình 1

Trình tự tiến hành làm kim chi tai heo

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

  • Tai heo khi mua về chúng ta dùng dao sắc cạo lại, rồi rửa cho sạch với nước.
  • Dùng muối hột xát vô tai heo, vắt nước cốt chanh, bóp nhẹ nhàng để khử hết mùi hôi, sau đó rửa trở lại nước một lần nữa.
  • Đổ tai lợn vô nồi, đổ ngập nước, thêm 1 âu giấm gạo, một muỗng muối, vặn bếp luộc.
  • Khi tai lợn chín tới, lấy tai lợn để ngay vô 1 chậu nước lạnh để không bị thâm đen tai lợn lại giòn hơn nghen.
  • Đổ tai heo vào rá sạch sẽ, để cho hết nóng, rồi cắt mỏng theo chiều dọc.
  • Tỏi khô bóc vỏ ngoài, đập cho dập rồi băm bé.
  • Ớt sừng, quả ớt chuông rửa sạch sẽ, băm bé ớt sừng, quả ớt chuông cắt khúc dọc.
  • Cải thảo chẻ làm bốn, rửa sạch, phơi cho se héo. Rồi hòa nước muối ăn loãng, ngâm độ hai h, sau đó lấy ra bắt khô. Củ cải trắng, củ cà rốt, củ hành tây đem cạo vỏ, rửa cho thật sạch. Củ cà rốt tỉa hoa, củ cải và hành tây thái lát mỏng.
  • Quả vả rửa sạch sẽ, thái miếng vừa.

Cách làm kim chi tai heo chuẩn vị nhất đơn giản nhất ngon nhất hình 2

Bước 2: Muối tai heo

  • Dùng 1 chiếc nồi, cho vào đấy 2 âu con nước lọc, 1 bát nhỏ giấm, 1 thìa súp muối hột, 1 thìa canh đường trắng.
  • Quấy để cho tan tất cả đường cát và muối ăn, rồi đun sôi rồi để cho hết nóng.
  • Trút tai heo đã thái vào bình, cho thêm tỏi khô cùng ớt băm nhỏ, với ớt chuông, rồi trút nước cho ngập tất cả tai heo, đậy kín nắp.

Cách làm kim chi tai heo chuẩn vị nhất đơn giản nhất ngon nhất hình 3

Bước 3: Tiến hành muối kim chi tai heo

  • Đổ bột nếp vào xoong, rót từ từ nước lọc rồi trộn cho đều để chođể bột nếp không bị vón.
  • Để xoong lên trên bếp vừa phải nấu vừa phải đảo để cho bột kết lại, tăt bếp, để cho hết nóng.
  • Trút ớt bột, mắm, đường cát cùng tiêu bột vô nồi bột trộn lên cho đều khắp, sau đó trộn cùng hành tây, cải thảo, cà rốt, củ cải, quả vả, sao cho các loại nguyên liệu được ngấm cho thật đều.
  • Xếp món kim chi vào hũ đậy nắp lại cho kín, chừng hai đến 3 ngày là sử dụng được.

Cách làm kim chi tai heo chuẩn vị nhất đơn giản nhất ngon nhất hình 4

Bước 4: Hoàn thành và ăn kim chi tai heo

  • Lúc kim chi và tai heo đã dùng được, chúng ta lấy tai heo ra để cho khô ráo rồi trộn cùng kim chi.
  • Cho món kim chi tai heo vô 1 bình lớn, nắp kín, đặt vô tủ lạnh ăn dần he.

Cách làm kim chi tai heo chuẩn vị nhất đơn giản nhất ngon nhất hình 5

1 số lưu ý dành cho cách làm món kim chi tai heo

  • Tai heo chế biến sao cho sạch sẽ để khử toàn bộ mùi khó chịu
  • Các rau củ dùng để muối kim chi phải hong se se khi làm kim chi mới giòn vừa thơm vừa ngon.

Xem thêm món ăn liên quan

Nhìn màu sắc thôi cũng đã ghiền, đã hấp dẫn rồi huống chi là thưởng thức đúng không nào. Món kim chi tai heo này thichnauan.vn khuyên các chị em nên giữ làm bí quyết giữ chồng nghe có vẻ rất hợp lý đó ạ. Nói không điêu đâu, cứ thử làm món này vào cuối tuần và để ông xã mời các chiến hữu về rồi cùng nhâm nhi với vài ba lon bia thì bạn sẽ thấy ngay kết quả ý mà. Chúc bạn thành công và có một gia đình hạnh phúc nhé.